Chương trình học bổng y khoa Nhật Bản dành cho sinh viên Việt Nam

Chiều tối ngày 3.6, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Chương trình học bổng y khoa giữa trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN

Buổi lễ ký kết biên bản hợp tác giữa 3 trường đại học y khoa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam- ông Hiroshi Fukada.

hoc bong y te

Lễ ký kết Chương trình học bổng y khoa giữa trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và trường Đại học Quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản diễn ra dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Chương trình học bổng này nhằm hưởng ứng chính sách ngoại giao mới giữa chính phủ Việt Nam và Nhật Bản trong việc phát triển nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho Việt Nam trong tương lai.

Tại buổi lễ ký kết, ông Takagi Kuninori cho biết, Trường Đại học Quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản đã có mối quan hệ với Việt Nam trong hơn 20 năm qua. Trong hợp tác với các nước châu Á, trường dành tới 1/4 số học bổng cho Việt Nam. Theo PGS. TS. Nguyễn Đức Hinh, hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội, cho tới nay, có 40 người ở Đại học Y Hà Nội đã từng học tại Nhật Bản, nhiều người có các công trình nghiên cứu hay bài báo đăng trên các tạp chí y học tiếng tăm của thế giới như Nature, Science,…Vào tháng 1/2017, Hội nghị y dược Việt-Nhật sẽ được tổ chức và sau đó sẽ được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần.

Đây được coi như cơ hội đầu tiên mà sinh viên Việt Nam được nhận chương trình học bổng toàn phần học tập tại trường Y của trường Đại học Quốc tế về Sức khỏe và Phúc lợi Nhật Bản (IUHW). Trường Y của IUHM là trường hoàn toàn mới, và đang được dự kiến thành lập vào tháng 4/2017. Trường Y này sẽ mở ra chương trình hợp tác mới giữa Việt Nam và Nhật Bản nhằm nuôi dưỡng chuyên gia y tế hàng đầu cho Việt Nam.

IUHM sẽ cung cấp 5 suất học bổng đào tạo y khoa chính quy và khóa học tiếng Nhật tăng cường ngắn hạn trước khi vào học trường Y, và các em sinh viên này được tiến cử bởi trường Đại học Y Hà Nội, Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Y tế, Việt Nam. Sau 6 năm học tập y khoa tại Nhật, các sinh viên được nhận học bổng sẽ bắt buộc trải qua quá trình làm việc với tư cách là bác sĩ tại các bệnh viện tại Nhật Bản và Việt Nam trong vòng 9 năm bao gồm cả 2 năm đào tạo nội trú chính quy. Sinh viên sau khi hoàn thành tốt chương trình học và tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội được làm trong môi trường y tế chất lượng cao của cả Việt Nam và Nhật Bản.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: