Công viên ngập tràn sắc đỏ hoa bỉ ngạn ở Nhật bản

Những ngày tháng 10, một góc của công viên Kinchakuda ở Nhật Bản tràn ngập sắc đỏ của loài hoa bỉ ngạn. Một loài hoa tượng trưng cho lòng từ tâm. Và người Nhật quan niệm rằng nếu ai đã từng thấy hoa bỉ ngạn này trong đời thì sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Các bài viết gần đây : 

Cây hoa bỉ ngạn thuộc loại cây thân thảo, chiều cao khoảng 40-100 cm, dạng chùm. Hoa bỉ ngạn có ba màu chính: đỏ, trắng và vàng, phổ biến nhất là màu đỏ. Hoa màu đỏ rực rỡ như máu, cành hoa dài vươn lên từ mặt đất, trên đài gồm một cụm hoa khoảng 5 đến 7 nụ, khi nở xòe tròn ra mọi hướng, trông như con chim công đang múa, khi có hoa thì không có lá. Hoa bỉ ngạn nở vào mùa xuân và mùa thu.

FhR931M 4qtpb

Những ngày tháng 10 này, du khách tìm đến với vườn hoa bỉ ngạn đỏ rực ở công viên Kinchakuda, thành phố Hidaka của Nhật rất đông.

LpODRF3loaZVcPfBWtFcVLJwpFtcfQc37iUFZDtkKKtBjdISYoPsl3XJp9TNyhv6VJMyMmda d1d lR54ZMnG68PYRaZfM Jq YLKOiaHSkCQT1d6WWyirBEh08iUvk3GwyVUgA7

Giữa núi rừng xanh ngắt là một biển hoa bỉ ngạn giống như một tấm thảm khổng lồ.

Yw0v8OroduUonfZfJGFvKgKNFjr1DcYTekJcHKiykdfR04Vvy2tyMpq4XVmxpvIJEbs5jPLd Xez12ool

Hoa nở vào tiết thu phân, cũng là lúc mà người dân Nhật Bản đi tảo mộ, bởi họ quan niệm đây là khoảng thời gian giao thoa với người thân đã mất hoàn hảo nhất. Hoa bỉ ngạn cũng vì thế mà mang trên mình ý nghĩa linh thiêng, như một sợi dây kết nối giữa hai thế giới.

ESJsRn A PAzOa3 X0O e0IFfB Y7aHVhEfXj3eTbTZgD3nxWiULj ccdg8TUoZAMUsAEB6UBbIA

Hoa bỉ ngạn trong tiếng Nhật có tên là Higanbana.

nrN6w2 lMFQcU0aypRAsaDI5OMY9PdfYREpkQ3Pd4B6 hSN1N6aheKqvEK16dvln0HNgx8yYIDI8NO

Đặc biệt, không bao giờ nhìn thấy hoa và lá bỉ ngạn xuất hiện cùng một lúc với nhau. Khi có lá thì không có hoa, khi hoa nở thì không thấy lá. Nó được ví như một đôi tình nhân nhớ thương nhau nhưng âm dương cách biệt, muôn kiếp luân hồi cũng không bao giờ nhìn thấy nhau.

Trong Phật giáo, từ "bỉ ngạn" được dùng để chỉ miền Tịnh độ ở Tây phương Cực lạc, vì vậy mà hoa bỉ ngạn được coi là loài hoa của Thiên giới. Người ta tin rằng ai nhìn thấy được hoa có thể tránh được ác nghiệp.

tC0VDSu9KwDwkG

Trước đây, dọc theo các cánh đồng lúa ở Nhật Bản người ta thường trồng hoa bỉ ngạn để tránh cho chuột và những động vật gặm nhấm khác đến phá hủy mùa màng bởi vì loài hoa này có độc hại đối với loài động vật gặm nhấm.

Nguồn: Báo Nhật

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: