DU HỌC

4 kinh nghiệm bỏ túi khi đi du học Nhật Bản

Du học là một quyết định hết sức khó khăn và cũng đầy thử thách đối với mỗi du học sinh. Việc chọn được điểm đến khi du học đã là khó khăn nhưng mà việc thích nghi cũng như sinh sống và học tập tại đất nước đó khi xa quê hương, gia đình, bạn bè càng khó khăn hơn. Sau đây là một vài bí quyết bỏ túi mà mình chia sẻ cho các bạn đã và đang có ý định du học tại đất nước Nhật Bản thân yêu.

Các bài viết gần đây : 

d54wbsn7 UCieayKcQZpTuge2vMrw3n3dhIt7Q5mPWTRxtmtGh7LNXRrJkFX0Nn490dQ88USWmBdvEcQe3MgQk eyswek84ZIameIAd3tI6LhjUZaSq7eP7jO9YkdUifR1gMTg9K

Tâm lý vững vàng

Một khi bạn đã quyết định đi du học thì bạn xác định sẽ phải sống xa gia đình, thiếu thốn tình cảm nơi đất khách quê người. Cuộc sống xa nhà với các bạn sinh viên hiện nay thật không đơn giản chưa nói gì đến việc các bạn phải sống và học tập tại một đất nước khác, bất đồng về ngôn ngữ phong tục tập quán… Chính vì vậy khi quyết định du học, các bạn sẽ gặp những khó khăn, vất vả.

Tiết kiệm chi phí

Ở Nhật Bản mặc dù có ký túc xá dành cho sinh viên nhưng số lượng không nhiều nên có khoảng 70% sinh viên phải đi thuê nhà trọ riêng để sinh sống. Theo phong tục thuê nhà ở Nhật Bản khi kí hợp đồng thuê nhà thì người đi thuê nhà phải trả một khoản tiền lễ – tức là số tiền mua quyền sử dụng đất cho chủ nhà với số tiền bằng khoảng từ 1 – 6 tháng tiền nhà, tùy theo từng khu vực. Ngoài ra còn có tiền đặt cọc, hoặc nếu thuê nhà qua công ty môi giới thì còn phải trả một khoản chi phí bằng 1 – 2 tháng tiền nhà.

Một phòng trọ có giá bình dân ở Tokyo, với diện tích khoảng 9,6 m2, vệ sinh chung cũng tầm 40.000 yên/tháng tức khoảng 8 triệu VNĐ. Thế nhưng cũng căn phòng y như thế nếu bạn thuê ở ngoại ô sẽ rẻ hơn rất nhiều thậm chí chỉ bằng một nửa.

Tận dụng cơ hội kiếm tiền

Làm thêm khi đi du học là một phần tất yếu của các du học sinh khi đi học ở những đất nước xa xôi. Nếu bạn muốn giảm gánh nặng chi phí du học cho gia đình, tích lũy kinh nghiệm hoặc nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới thì bạn phải tận dụng cơ hội kiếm tiền. Ở Nhật Bản công việc làm thêm khá đa dạng như: đưa đón trẻ, giao hàng, bán hàng, dạy ngoại ngữ, phụ việc nhà hàng, quán ăn thậm chí là phụ hồ… với mức lương dao động từ 800 – 1.000 yên/giờ tức khoảng 200 nghìn đồng.

557V6ppEhvXiYlUt2x5umrrxE oqvkNMxG1VnnrQ925qG0umMGQ1GXYvHfiEyW YmH4tTYK79u9IrEVyYNXpkrbBmenDebA0Z5qRSf3jEGq2SyQecsdRadp9E5rEfHwqHT49zVPN

Tận dụng đại hạ giá và miễn phí

Việc chi tiêu ở Nhật Bản cũng khá tốn kém vì Nhật được biết đến là đất nước nổi tiếng đắt đỏ nhất trên thế giới. Vì thế khi đi du học bạn nên tận dụng những cơ hội giảm giá, khuyễn mại để có thể tiết kiệm chi tiêu tối đa cho túi tiền giới hạn của mình. Nhưng không vì thế mà ở Nhật Bản không có những khu mua sắm giá rẻ dành cho người dân. Điển hình là bạn sẽ bắt gặp các địa điểm mua bán giá rẻ dành cho thanh niên chỉ từ 100 yên, tiêu biểu là hàng Daiso với khoảng 2000 tiệm khắp nơi với đủ các loại hàng hóa: thực phẩm, thời trang, văn phòng phẩm, mỹ phẩm…

Ngoài ra ở Nhật cũng có nơi sử dụng internet miễn phí cho sinh viên ở trường hay ở những quán café mà chỉ cần có thẻ hội viên bạn sẽ được sử dụng dịch vụ.

Nguồn: yoko

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.