Cục trưởng Cục Hợp Tác Quốc Tế trả lời về tình hình du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản VTV1

Cục trưởng Cục Hợp Tác Quốc Tế trả lời về tình hình du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản – VTV1

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Cục trưởng Cục Hợp Tác Quốc Tế trả lời về tình hình du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản – VTV1. số lượng biến mất của hàng nghìn sinh viên. Trường Đại Học Phúc Lợi Tokyo đang bị điều tra.

Vậy nếu bạn là người có ý định đi du học thì bạn sẽ phải làm gì ?
Không ngừng tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi quyết định, đừng vì một số tin xấu mà vội nhụt chí, cũng đừng vì một số ý kiến toàn là màu hồng mà thành ra hoang tưởng.
Xác định rằng sang nhật là các bạn phải tích cực học tập cũng như làm việc. Không riêng gì ở bên nhật, mà ngay ở Việt Nam cũng vậy thôi, nếu bạn không cố gắng chắc chắn bạn sẽ bị đào thải. Không nói đâu xa xôi, đơn cử ở Việt Nam mình thôi, cũng cùng là các bạn sinh viên vừa mới ra trường, tại sao có những bạn lại có việc làm ngay với mức lương cũng không tệ, nhưng tại sao có những bạn luẩn quẩn 2 3 năm sau vẫn chưa có được việc làm ổn định? Tất cả đều do sự quyết tâm và cố gắng không ngừng của các bạn.
Khi còn ở việt nam, hãy bớt chút thời gian chơi bời để tập chung cho việc học tiếng, bởi tiếng nhật là điều kiện tiên quyết để bạn bước đến thành công sau khi sang nhật. Nguyên nhân vì sao mà tôi nói vậy, các bạn cứ đọc tiếp rồi sẽ rõ.
 

Nguyên nhân vì sao các bạn không tìm được việc làm thêm ?
Khả năng tiếng nhật của các bạn quá tệ: vậy thì lấy lý do gì để người ta thuê bạn làm việc? bạn tài giỏi hay bạn quá xuất sắc… quên đi, chắc chắn sẽ không có chuyện đó xảy ra, bởi người nhật họ rất thực dụng, thuê một người khả năng tiếng nhật còn non kém thì thử hỏi sẽ làm được những gì? Nếu không biết tiếng nhật tốt, đồng nghĩa với việc bạn chả làm được gì, xin việc ở đâu cũng không được, từ đó đâm ra suy nghĩ chán nản và tiêu cực.
Kỹ năng mềm của các bạn chưa thực sự thuyết phục: Các bạn nên chú ý một điều đó là có thể xin được việc hay không quyết định tất cả ở khâu phỏng vấn. Hãy tỏ ra tự tin và ăn nói lưu loát, đừng rụt rè quá, họ sẽ đánh giá bạn không tốt, đó cũng là nguyên nhân chính để bạn có thể kiếm được một công việc làm thêm như ý.
Bạn chưa thực sự cố gắng: điều này thì chắc không cần phải nói quá nhiều, bởi cho dù bạn sống ỏ bất cứ nơi đâu thì sự cố gắng và quyết tâm cao vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.
Bạn chưa đủ trung thực đến người ta có thể chọn lựa: có một số bạn sau khi kiếm được việc làm thêm, nhưng vì những tật xấu như thiếu trung thực, hay vì một vài lợi ích nhỏ mà hoa mắt làm liều, ăn cắp vặt… mất lòng tin của chủ, hậu quả thế nào thì chắc các bạn cũng hiểu.

Để có được việc làm thêm khi đi du học nhật cũng không phải là điều quá khó khăn, bởi hầu như các công ty tuyển sinh du học nhật uy tín là họ cũng có liên kết với văn phòng bên nhật để hỗ trợ các bạn mới sang, nhưng đừng bao giờ bạn ỉ lại vào điều đó mà không ngừng cố gắng. Không gì bằng tự làm cho mình, chính vì vậy hãy thật quyết tâm để có được một ngày mai tươi sáng bạn nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
Số 01(hoặc 58) Cao Văn Bé, P.Vĩnh Phước, Tp.Nha Trang, Khánh Hòa
Tel/Fax: 0258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com. Website: https://senquocte.comhttps://senquocte.edu.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.