Nông thôn và thành thị

Cuộc sống ở nông thôn và thành thị Nhật Bản?

Tại các đô thị lớn của Nhật Bản như Tokyo, Osaka, Nagoza rất dễ bắt gặp các tòa cao ốc, nhà hàng, quán ăn, siêu thị, công ty, nhà máy xí nghiệp v.v..

Ở đây, cuộc sống năng động, náo nhiệt, ồn ào, có thể khi vừa bước chân xuống sân bay bạn dễ dàng cảm nhận được.

Các bài viết liên quan : 

 

b2ybPonLr573FduKQRff Qcsa9PADcnctAljL d6OtGhUGKrckwUJxTQFpuhI8CXMP4O MXDK2e9vmbGAxMSm3fB

Vậy cuộc sống nông thôn Nhật so với cuộc sống ở thành phố có gì khác nhau?

1. Chi phí cuộc sống

2tnUSR1BLshw1lirUBY4sfqeqctY0MLY H1dR39FH5nLXcP99SKSOMkp j M6lYXrmHbpuSFFgw4Jc74 3S ZNh63fhj8waWJG5Q8407eToOO4D3bAHLoO5BjGEOTYQMApqcRjII

Sống ở đâu cuộc sống tiền bạc thoải mái hơn, tiền tiết kiệm còn nhiều hơn?

Đây là câu hỏi không dễ trả lời, nó tùy thuộc vào hoành cảnh, tính cách của mỗi người.

Ở thành phố, mức lương trả cho một người lao động thường sẽ cao hơn ở nông thôn.

Tuy nhận được mức lương thấp hơn, nhưng người ở quê lại có lợi điểm là chi phí cuộc sống thấp hơn, giá thuê nhà và các mặt hàng khác rẻ hơn.

2. Phương tiện di chuyển

6xJB4HjqdMFj1D4Wg9D6w7w5Eu6AQPIjU l 85vOyv CCbeeuvkhS1lQnBga 9SwTgt4R5sZZyYjfLX2lkLczszz 4C33AEm5l4ZHtjNts5IuyMQr0NPIhbR2WPf10Hrk7ecvzIH

Ở thành phố, mua một chiếc xe hơi có lẽ rất vất vả, vì sao ư? Nếu nhà không đủ rộng, phải để xe ở bãi giữ thuê, tiền hàng tháng tốn khá nhiều.

Ở quê, dù nhà nhỏ cỡ nào cũng không đến nỗi không có chỗ để một chiếc xe hơi, mỗi người một chiếc, giống như ở Việt Nam, mỗi người một chiếc xe máy.

Trên thành thị, người ta thường di chuyển bằng các phương tiện công cộng như tàu điện, xe buýt, taxi nhưng thật sự rất vất vả.

Vào giờ cao điểm, bạn khó có thể kiếm cho mình một chiếc ghế trống để có thể thảnh thơi ung dung từ công ty về nhà sau một ngày làm việc vất vả.

3. Mua sắm

3BwhLEhUUfVCDQyDFcN3RVAejzPk8sOx0nSJk6woJOkLYh5c9TSBv1tJ 6pF78owDHmUiwn3Xmaib2FvUC

Ở thành phố, cửa hàng rất nhiều, bước ra khỏi nhà là có, việc mua sắm tiện lợi. Tuy nhiên, ở Nhật thì không có sự khác biệt lắm giữa thành thị và nông thôn trong khoản này.

Người dân Nhật ngày nay đã rất thông thạo trong việc mua hàng online, dù ở bất cứ đâu, khi mua hàng cũng sẽ được chuyển đến tận nhà, thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng. Tuy nhiên, việc đi siêu thị mua đồ ăn hàng ngày thì phải đi xa hơn trên thành phố một chút, vì cả thị trấn mới có một vài siêu thị.

4. Có thể thưởng thức đồ ăn ngon

sPYvurN9wxCaDAD5ndXVROshfhn5D6eAs5 pBNorTYnCQ00DYtYZc7r49F9DMxxPy1juxf 7nq6UNOee

Ở thành phố bạn có thể thưởng thức được rất nhiều các loại món ăn, điều đó rất thú vị, nhưng có một thực tế là nông thôn mới là nơi có nguồn nguyên liệu tươi ngon.

Tuy nhiên, do lượng cửa hàng ít, sự cạnh trang không gay gắt nên độ ngon của món ăn có lẽ không thể so sánh được bằng ở thành phố.

Nếu bạn không tìm được món ăn mình yêu thích tại miền quê, thì thành phố là lựa chọn sáng suốt nhất.

5. Địa điểm đi chơi

aaXvwOw2WFGIYd90iae6GzThY08N3tVAS1Q3fwzduogDP AkU bSRbGcRjb9SeEqfMvIKXP Mo5xrKkICyCFZrbISpOTah7XHu XqLKf2P4pAToIAeOUHPv3gARoll78 HLNU Z1

Có lẽ thành phố là nơi phù hợp với những người thích đi chơi, thích sự ồn ào, vui nhộn, cuộc sống năng động.

Nông thông thích hợp với những ai yêu thiên nhiên, yêu sự yên tĩnh, tuy nhiên lại rất ít nơi để có thể đi chơi vào cuối tuần.

Có một điều kỳ lạ rằng những người thành phố cứ mỗi cuối tuần lại muốn về quê để nghỉ dưỡng, đổi gió, hít thở không khí trong lành còn những người quê thì cuối tuần lại muốn lên thành phố sắm đồ, đi dạo quanh ngắm nhìn các tòa nhà cao tầng, sự phát triển của thành phố.

6. Kiếm người yêu?

LSfHX3gWl5t5IH11D6s NLK5s2N1wUyiLV50stcbQtRr i67DC5WgrKwTTuN3l5SaHvUHJnghGmwsE6CW1hEZOfruwdtr vHnp xXV2pXxYjGvprmzLvdxOZwxTBe0UKJGN ZZk

Ở Nhật cũng như ở Việt Nam, hầu như mọi người đều có xuất thân từ những miền quê, học xong cấp 3 lên thành phố học đại học, ở lại lập nghiệp, ít ai quay trở lại quê hương.

Do đó, những người trẻ ở quê dần dần ít đi, tuy nhiên không phải vì vậy mà những người ở quê sẽ ế. Có một số người không học lên nữa, ở lại quê làm nông, không có nhiều lựa chọn, những người đó gặp nhau và tiến tới hôn nhân.

Ở thành phố thì lại khác, bạn có cơ hội gặp gỡ với rất nhiều người, mỗi người mỗi miền quê khác nhau, tính cách khác nhau, giọng nói khác nhau, mang lại cho bạn nhiều hơn về trải nghiệm cuộc sống.

Các bạn thấy sao?

Cuộc sống miền quê cũng như thành phố ở Nhật so với Việt Nam cũng khá giống phải không?

Sống ở đâu cũng có những ưu nhược điểm khác nhau, nhưng nhìn chung sống ở thành phố mang lại nhiều tiện ích hơn, phù hợp với những người trẻ tuổi, còn ở quê phù hợp cho những người cao tuổi, muốn có cuộc sống thanh nhàn, hòa mình với thiên nhiên, đồng ruộng.

Như bạn, bạn sẽ chọn sống ở đâu ?

Nguồn: japo

đăng ký học tiếng nhật

 CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.