“Mua hàng mới với giá cũ” ở Khu phố điện tử hàng đầu thế giới Akihabara – Tokyo


“Mua hàng mới với giá cũ” ở Khu phố điện tử hàng đầu thế giới Akihabara – Tokyo

Muốn mua đồ điện tử – hãy tới Akihabara – câu nói quen thuộc của người dân Tokyo .

Du khách du lịch khi bước chân đến Tokyo – Nhật Bản thì không thể không ghé qua khu phố điện tử hàng đầu thế giới này được . Nhưng khu phố này không phải chỉ dành cho khách du lịch hay giới thượng lưu đâu mà các bạn du học sinh cũng thường ghé qua đây để mua được rất nhiều sản phẩm second hand ( hàng cũ ) hay những sản phẩm còn mới nguyên – với giá vô cùng “ mềm “.

Bước chân ra khỏi ga là bạn đã nhìn thấy xung quanh ngập tràn các cửa hiệu hàng hóa điện tử rồi .

Đến với đất nước của sự hiện đại và công nghệ thì bạn không thể bỏ qua được khu phố điện tử hàng đầu thế giới Akihabara này .

Akihabara, còn được gọi là Akiba, là một quận của khu Chiyoda thuộc thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đây là khu nổi tiếng với nhiều cửa hàng điện tử từ sau khi chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Trong những năm gần đây, Akihabara đã được công nhận như là trung tâm văn hóa otaku của Nhật Bản, với nhiều cửa hiệu kinh doanh chuyên về phim hoạt hình và truyện tranh (còn được gọi là anime và manga) hiện đang nằm rải rác xen lẫn trong các cửa hàng điện tử trên khắp khu vực. Vào các ngày Chủ Nhật, đường Chuo Dori, đường phố chính xuyên quận được đóng lại không cho xe cộ lưu thông từ 13 giờ đến18 giờ chỉ dành cho người đi bộ, thu hút rất nhiều du khách đến du lịch Tokyo, Nhật Bản.

Akihabara đã trải qua thời kỳ tái phát triển lớn mạnh trong những năm qua, bao gồm cả việc cải tạo và mở rộng Nhà ga Akihabara và xây dựng các tòa nhà mới gần đó. Trong số những tòa nhà mới khánh thành có Cửa hàng điện tử khổng lồ mang tên Yodobashi và Akihabara Crossfield, một khu phức hợp kinh doanh với mục đích thúc đẩy Akihabara là một trung tâm công nghệ điện tử và thương mại toàn cầu .

                                         Đường phố kín đặc các cửa hàng điện tử

Những mặt hàng điện tử thu hút khách du lịch Tokyo, Nhật Bản

Hàng trăm cửa hàng điện tử, từ các quầy hàng chỉ một người bán hàng, chuyên về một linh kiện điện tử cụ thể nào đó đến các nhà bán lẻ điện tử lớn, san sát nhau trên đường phố Chuo Dori và các đường phố đông đúc quanh Akihabara. Họ cung cấp tất cả mọi thứ đồ điện tử, từ các loại máy vi tính, máy ảnh, TV, điện thoại di động, thiết bị điện tử, các bộ phận và thiết bị gia dụng mới nhất cho đến các mặt hàng cũ (second-hand ) và thậm chí là rác điện tử.

Một chuỗi những cửa hàng như Sofmap và Laox hoạt động đa ngành trên các tuyến đường chính, trong khi các cửa hàng nhỏ và độc lập có thể được tìm thấy trong các đường phố nhỏ. Chỉ có một cửa hàng đồ sộ là khu phức hợp Yodobashi nằm ở phía đông nhà ga.

Cần lưu ý là một số loại thiết bị điện tử chỉ dành để sử dụng tại Nhật Bản do điện áp, các khác biệt kỹ thuật, tài liệu hướng dẫn bằng tiếng Nhật và bảo hành hạn chế. Tuy nhiên, một số cửa hàng cũng có phiên bản quốc tế dành cho khách du lịch Nhật Bản sử dụng ở nước ngoài, và miễn thuế cho du khách khi mua hàng trên 10.000 yen.

                                     Nhiều mặt hàng chất lượng mà giá vô cùng rẻ

                  Màn hình second-hand, được bày bán ngay bên ngoài lề đường

Thỏa mái tự do lựa chọn nhé, nhưng lưu ý là cửa hàng nào cũng có lắp Camera quan sát đấy nhé .

Otaku, thế giới truyện tranh và phim hoạt hình

Đặc điểm của Akihabara là liên tục thay đổi qua nhiều thập kỷ và và giờ đây vẫn tiếp tục như thế. Trong vòng một thập kỷ qua, Akihabara đã nổi lên như một trung tâm văn hóa otaku và anime Nhật Bản, và hàng chục cửa hàng chuyên về anime, manga, trò chơi video retro, những bức tượng nhỏ về nhân vật, các thẻ trò chơi và những món đồ sưu tầm khác đã lấp đầy các khoảng trống giữa các quầy hàng bán lẻ điện tử.

Ngoài các cửa hàng buôn bán, các loại hình kinh doanh sinh động khác có liên quan ngày càng trở nên phổ biến trong khu vực, nhất là các các quán cà phê như: Maid cafe: nơi các nữ tiếp viên ăn mặc và hóa thân (cosplay) vào các nhân vật hoạt hình anime; Manga cafe (manga Kissa), một loại quán cà phê internet, nơi khách hàng có thể đọc truyện tranh, xem DVD và có thể truy cập internet.

Thật tuyệt vời phải không các bạn !!! Bạn có muốn được như vậy không ?

Cùng học tiếng Nhật và sang Nhật du học thôi nào —

Nguồn : sưu tầm

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

 

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.