Đoàn tàu Nhật Bản tới muộn 15 phút và đây là lý do không thể đáng yêu hơn cho sự chậm trễ đó!

Mới đây, chuyến tàu trên đường ray Hanshin tại thành phố Osaka, Nhật Bản đã đến muộn 15 phút so với mọi ngày. Tuy nhiên, lý do đưa ra của công ty đường sắt đã khiến nhiều người cảm thấy vô cùng đáng mến.

Các bài viết liên quan : 

Nhật Bản luôn nổi tiếng về sự đúng giờ, đặc biệt là các chuyến tàu và xe bus. Chỉ cần muộn một vài phút thôi cũng khiến những hành khách ở ga tới trở nên mất bình tĩnh và cáu giận. Tuy nhiên, có một vài sự chậm trễ vẫn được người dân cảm thông và vui vẻ chấp nhận.

Mới đây, công ty đường sắt Hanshin Main Line tại thành phố Osaka, Nhật Bản đã phải thông báo xin lỗi những hành khách vì sự chậm trễ 15 phút của mình. Với nhiều hành khách, muộn 15 phút là điều không thể chấp nhận cho một chuyến tàu. Vậy lý do gì mà đoàn tàu chậm tới 15 phút kia lại được nhiều người thông cảm, thậm chí là tán dương cho hành động của người lái tàu như vậy?

nn jJg fjwkO8cziLXegauitUNeHWVhuNgTsWsygllPGM8SjpcYeFX9qjEdgil7hvRpy4Wc sE8n323m8bweFHAcNVf00tEBndhXcheichJqjNchuSVemtZa46fhlqRLVInqmNiY

Ga đường sắt tại Osaka.

Trên hành trình rời đến ga Mukogawa của chuyến tàu Hanshin, bỗng từ đâu có một vị khách đặc biệt xuất hiện giữa đường ray. Và vị khách không mời mà tới đó chính là một chú chó, không biết từ đâu lạc đến.

Thay vì quyết định cứ lao tới và có thể chú chó sẽ hoảng sợ và bỏ chạy, người lái tàu đã quyết định dừng chuyến tàu lại. Sau đó, ông đã xuống và cố gắng tìm cách đuổi chú chó đi nhưng loay hoay mãi mà chú chó cũng không đi, thậm chí còn định quay lại cắn người lái tàu.

Ngay lập tức, nhân viên trên chuyến tàu đã phải thông báo cho người điều hành trạm tới để báo và xin lỗi vì sự chậm trễ của mình. Cuối cùng, để có thể đuổi vị khách không mời đi, nhân viên đoàn tàu đã phải chạy tới sân ga gần đó mua một gói bánh cookie để "dụ dỗ" chú chó. Những chiêu dụ dỗ bằng cả lời nói và thức ăn cũng có hiệu nghiệm khi ngay sau đó, chú chó đã bỏ đi mà không bị làm sao cả.

62d51B1cABJRcU3vVqe2QXd1OeCzQ9bSGb4LxmaZDRP6Pr2E4rdBNETgiPgmkMfJYdcRmJ 3n2pFX2LhPPnh1iwLctpVWWKx 1IYk2NO17WaM6pXW8xA

Một chú chó đi lạc trên đường ray đã khiến đoàn tàu chậm 15 phút.

5 phút sau, thông tin chuyến tàu đã chạy lại bình thường được thông báo tới hành khách. Không những không có ai phàn nàn gì sau khi nghe lời giải thích mà họ thậm chí còn tỏ ra rất ngưỡng mộ và cảm phục hành động của người lái tàu.

"Quả là một hành động rất đẹp và đáng yêu, tôi nghe nói chú chó có cắn lại nên hy vọng người lái tàu sẽ không sao", một hành khách chia sẻ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, công ty đường sắt đã nhận được nhiều lời khen của nhiều người trên mạng xã hội.

zecw9XexlLuI9LxU1je4EIvwWbol2

Lời xin lỗi của nhân viên đường sắt ngay lúc đó vì sự chậm trễ của đoàn tàu.

Không chỉ tính mạng con người, tính mạng những loài vật, dù là thú nuôi hay thú hoang cũng đều có ý nghĩa cả. Có lẽ dù phải chịu đựng hơn 15 phút, các hành khách cũng sẽ chấp nhận với lời giải thích không thể đáng yêu hơn như vậy.

đăng ký học tiếng nhật

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản - Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

 

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: