Việt Nam mong muốn hợp tác nhiều mặt với tỉnh Oita, Nhật Bản

Senquocte.com – Thống đốc Hirose nhấn mạnh tiềm năng hợp tác to lớn giữa tỉnh Oita với Việt Nam; khẳng định sẵn sàng tạo thuận lợi thắt chặt quan hệ giữa hai nước.

TIN LIÊN QUAN

Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cùng với bà Nguyễn Thị Nguyệt Nga, Đại sứ, Cố vấn cao cấp Ban Thư ký quốc gia APEC 2017 của Việt Nam đã thăm tỉnh Oita nhân dịp tham dự Hội nghị Quốc tế Phụ nữ tỏa sáng 2016, tại Nhật Bản.

Trong thời gian ở thăm Oita, đoàn Việt Nam đã gặp cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomiichi, Thống đốc tỉnh Hirose Katsusada, thăm một số doanh nghiệp và địa điểm văn hóa-du lịch của tỉnh.

klOSlecKIGL0g3hFu16KjfMTWDs2rC9WGCA3UQyLEwRW8gJWePlSF GoN45qGYc2v vVpDXuJNsL3

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Murayama Tomiichi, Thống đốc tỉnh Hirose Katsusada (áo trắng) và đoàn Việt Nam.

Thống đốc Hirose nhấn mạnh tiềm năng hợp tác to lớn giữa tỉnh Oita với Việt Nam; khẳng định sẵn sàng tạo thuận lợi để ngày càng có nhiều doanh nghiệp sang đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam cũng như nhiều học sinh PTTH của tỉnh sang Việt Nam du lịch, học tập.Tại đây, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã đánh giá cao những đóng góp to lớn của Ngài Murayama vào việc phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản trên cương vị là Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản thăm Việt Nam vào năm 1994 kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, và hiện nay vẫn là Chủ tịch Hội đồng liên lạc hòa bình Nhật Bản-Việt Nam.

Thống đốc Hirose bày tỏ mong muốn thu hút được nhiều khách du lịch Việt Nam đến tỉnh và nhiều hơn sinh viên và lao động Việt Nam đến học tập và làm việc tại tỉnh Oita; cam kết tích cực triển khai các hoạt động kết nối việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp giữa các doanh nghiệp trong tỉnh với sinh viên nước ngoài, trong đó có sinh viên Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ tỉnh Oita tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Việt Nam, nhất là trên các lĩnh vực kinh tế, du lịch, giáo dục đào tạo và tiếp nhận thực tập sinh, lao động Việt Nam.

Thăm trường Đại học APU, Phó Hiệu trưởng Yokoyama Kenji cho biết hiện có hơn 500 sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường và luôn có thành tích học tập xuất sắc với điểm bình quân GPA cao nhất trong trường. Đại sứ và đoàn Việt Nam đã có cuộc trao đổi thân mật với các sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường./.

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: