Dùng điện thoại giá rẻ với sim MVNO ở Nhật

Dùng điện thoại giá rẻ với sim MVNO ở Nhật

Điện thoại là vật không thể thiếu trong thời đại công nghệ này, và việc lựa chọn mạng điện thoại là một phần rất quan trọng. Các bạn du học sinh Nhật Bản mới sang Nhật ngoài sinh hoạt phí còn tốn một khoảng phí cho điện thoại, dưới đây mình sẽ giới thiệu về sim MVNO có thể giúp các bạn tiết kiệm phần nào chi phí và đơn giản hơn khi đăng ký sử dụng điện thoại tại Nhật.

Sim MVNO là gì?
Ở Nhật, một số nhà cung cấp dịch vụ hiện giờ đã bán các loại sim MVNO, tạm dịch là mạng di động ảo. Cơ chế hoạt động của nó dựa trên việc sử dụng sóng điện thoại sẵn có của 3 ông lớn au KDDI, NTT Docomo va Softbank mà không qua kí hợp đồng với bộ 3 này.

Giá của dịch vụ điện thoại dùng sim MVNO rẻ hơn rất nhiều so với việc kí hợp đồng với 3 hãng viễn thông kia và các nhà cung cấp dịch vụ MVNO chính là: BIC SIM, Biglobe, DMM Mobile, II JMIO, Mineo, Plala, Rakuten Mobile, So-net, Tikimo Sim, U-Mobile, và UQMobile.

Các dịch vụ MVNO bao gồm: data sim (chỉ dùng để vào Internet), data sim có SMS service (có thể vào mạng và nhắn tin SMS ), data sim có voice service (có thể vào mạng, nhắn tin và nghe gọi). Đa số các hãng còn bán kèm với các loại smartphone giá rẻ và trung cấp.
Về chi tiết giá cả và dịch vụ bạn có thể  lên trang chủ của các hãng MVNO trên.

Vì sao nên dùng sim MVNO
Điểm lợi đầu tiên là giá cả. Phí hàng tháng cho dịch vụ của MVNO chỉ bằng khoảng 1/3 cho đến 1/5 so với dịch vụ của Big 3 au. Softbank và Docomo.
Tiếp theo hợp đồng của các hãng MVNO cũng ít ràng buộc hơn hợp đồng với 3 hãng kia. Thời hạn hợp đồng ngắn hơn và phí giải phóng hợp đồng có thể không có hoặc thấp.

Nếu visa của bạn là ngắn hạn (không đủ 2 năm) thì sử dụng dịch vụ data sim sẽ dễ được ký hợp đồng hơn.
Sim MVNO có thể tháo lắp thoải mái với các loại điện thoại free sim nên bạn có thể sử dụng máy smartphone từ Việt Nam mang sang Nhật. Một số máy sim lock của au hay Docomo có thể lắp sim MVNO của hãng Mineo.
Nếu bạn muốn chuyển số từ au, Softbank, Docomo sang sim MVNO thì bạn vẫn có thể chọn giữ nguyên số điện thoại đang dùng.
Một số điểm bất lợi
Hầu hết các loại sim MVNO đều yêu cầu bạn phải thanh toán qua thẻ tín dụng ngoại trừ Biglobe.

Để giảm chi phí hoạt động thì các hãng MVNO thường yêu cầu đăng ký qua Internet. Các hãng này có một vài cửa hàng đại diện ở một số thành phố lớn hay ở Big Camera hay Yodobashi nhưng không nhiều lắm nên sẽ khá bất tiện để đăng ký hay nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng nếu so với bộ 3 au, Softbank, Docomo.

Nếu bạn muốn dùng một số smartphone cao cấp như iPhone, Xperia Z series,… thì các hãng MVNO không bán. Bạn phải mua bản free sim của các dòng máy này.

Cách tính chi phí
Chi phí ban đầu của bạn sẽ là tiền làm hợp đồng (khoảng 3000 yên) và tiền làm sim (khoảng 2000 yên)
Chi phí cơ bản hàng tháng bao gồm: tiền dịch vụ SIM (bạn có thể chọn 1 trong 3 loại nêu trên và giá cũng phụ thuộc theo giới hạn dữ liệu) + tiền máy (nếu có)

Một số lưu ý:
– Biglobe không yêu cầu thẻ tín dụng khi đăng ký (có thể thay bằng thẻ ngân hàng)
– Mức 3gb,5gb,7gb/ tháng thì rẻ nhất là DMM (nhưng độ chênh giữa các hãng chỉ có vài chục yên)
– Mức không giới hạn thì rả nhất là Umobile.
– Mineo cho phép bạn lắp sim vào máy lock của au và Docomo.
– Sim có nghe gọi đòi hỏi bạn phải ký hợp đồng từ 6~12 tháng ngoại trừ Mineo không có thời hạn hợp đồng.

ANH10
CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte
Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: