Những giấc ngủ trên đường phố của Nhật Bản


Những giấc ngủ trên đường phố Nhật Bản – Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, đi kèm với nền kinh tế đó là những điều mà không đất nước nào có. Một trong những số đó là việc người Nhật thường xuyên ngủ quên ở bất kỳ nơi nào họ có thể ngủ.

Các bài viết liên quan : 

 • Vì sao đồ ăn truyền thống của Nhật Bản giúp con người sống thọ hơn
 • Những bộ phim học đường Nhật Bản sẽ khiến bạn nổi da gà khi xem
 • Những món ăn không thể bỏ qua ở Nhật vào mùa hè

   

   

   

  • Có nhiều nguyên nhân khiến cho con người ngủ quên như: mất ngủ, thiếu ngủ, mệt mỏi, căng thẳng. Nguyên nhân để giải thích cho việc người Nhật ngủ quên chính là do sự mệt mỏi trong công việc dẫn đến người Nhật đang dần “kiệt sức”, sau giờ làm người Nhật cũng thường xuyên uống rượu để giải tỏa căng thẳng cũng là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng “ngủ đường”. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng có thể có cảnh ngủ quên này nhưng ở Nhật Bản đây là một hình ảnh phổ biến và đáng báo động.

   Do sự mệt mỏi trong công việc hàng ngày nên đôi khi được thư giãn con người thường muốn ngủ để cơ thể được nghỉ ngơi và điều chỉnh về trạng thái tốt nhất. Vì thế nên những giấc “ngủ ngày” bất chợt trên đường đôi khi đã khá là quen thuộc với người Nhật.

   Còn sau những buổi họp mặt ăn uống, việc uống rượu cùng sự mệt mỏi trong công việc làm cho những nhân viên công sở có tửu lượng tốt cũng không thể cưỡng lại cơn buồn ngủ. Việc ngủ quên trên ghế đá công viên, ngủ quên trên đường hay ngủ quên trên tàu điện ngầm là hình ảnh của giới công sở nước này. Nhật Bản đã công bố tệ nạn uống rượu là quốc nạn của nhật Bản.

    

   Không cứ gì ở Nhật, ở Việt Nam cũng thường xuyên xảy ra tình trạng ngủ quên trên đường nhưng lý do chủ yếu là uống rượu say nên ngủ quên. Hi vọng Việt Nam sau khi trở thành một đất nước phát triển sẽ không xuất hiện những tình trạng ngủ quên như ở Nhật Bản. Một điểm nữa, đó là các bạn đi du học hay XKLD Nhật Bản đừng ngủ quên trên đường như trong hình nhé!

   Nguồn: traumvietnam

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.