Kết nối việc làm cho sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản

JWZ6xuXkNcMVk20OQDoUkqPGl3vQP16WQBV9MnmnNRjfF7eD1YCWPhdH9j6FKZKsDO9wOg2fm 6WFfWM n6s3lw1uxS4C0xTvlu7azhHo0 i cn09Pwy40NH6wiZLvU80qdQMy d

Quang cảnh cuộc trao đổi, tiếp xúc giữa lưu học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản với các doanh nghiệp của tỉnh Saitama. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với tỉnh Saitama tổ chức chương trình kết nối việc làm giữa doanh nghiệp địa phương với lưu học sinh Việt Nam.

Các bài viết liên quan :

Đây là lần đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đóng vai trò cầu nối quan trọng này và đã tạo ra mô hình gắn kết thu hút sự quan tâm đặc biệt của cả các doanh nghiệp đang “khát” lao động và cả những lưu học sinh Việt Nam đang “khát” việc làm.

Saitama nằm ở phía Bắc vùng thủ đô Tokyo.

Tháng 10/2015, Thống đốc tỉnh Saitama Kiyoshi Ueda đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam nhằm thúc đẩy đầu tư của các doanh nghiệp Saitama tại Việt Nam.

Tháng Sáu, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã có chuyến thăm làm việc tại tỉnh và chủ trì cuộc đối thoại chính sách kinh tế với các doanh nghiệp địa phương.

Sự kiện kết nối việc làm lần này là sự cụ thể hóa chương trình hợp tác giữa tỉnh Saitama và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Tham gia hoạt động có 9 doanh nghiệp của tỉnh và hơn 80 lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Điều đặc biệt là phần lớn các doanh nghiệp tham gia đều đã có hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam và chính đây là một trong những lý do thu hút nhiều lưu học sinh đăng ký tham gia.

Trong suốt hơn hai tiếng tiếp xúc, các doanh nghiệp Saitama và các lưu học sinh đã có những màn thảo luận sôi nổi về nhiều vấn đề cùng quan tâm.

Theo Thống đốc Ueda, hơn 99% doanh nghiệp trong tỉnh là doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó nhiều doanh nghiệp đang tìm hướng phát triển sang các thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Hiện tại, Việt Nam là nước đầu tiên được các doanh nghiệp trong tỉnh cân nhắc mỗi khi có kế hoạch đầu tư ra nước ngoài. Tuy nhiên, một trong những vấn đề nhiều doanh nghiệp gặp phải là đảm bảo nguồn nhân lực tại chỗ. Vì thế, Thống đốc Ueda cho rằng chương trình kết nối lần này là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng đối với cả doanh nghiệp và lưu học sinh.

Tiếp lời Thống đốc Ueda, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm của tỉnh Saitama cũng như cá nhân ông thống đốc đã dành cho Việt Nam.

Đại sứ cho biết trong những năm gần đây, số lượng lưu học sinh Việt Nam tăng lên rất nhanh.

Với gần 50.000 lưu học sinh đang theo học tại Nhật Bản, Việt Nam hiện là nước có số lưu học sinh ở Nhật Bản đông nhất trong các nước Đông Nam Á. Đại sứ hy vọng trong thời gian tới sẽ xây dựng được cơ sở dữ liệu về các lưu học sinh Việt Nam để phục vụ cho công tác quản lý và hỗ trợ các em tìm được việc làm tại Nhật Bản.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường và Thống đốc tỉnh Saitama Kiyoshi Ueda tại buổi tiếp xúc, giao lưu. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)

Chương trình kết nối việc làm giữa doanh nghiệp tỉnh Saitama và lưu học sinh Việt Nam lần đầu tiên đã diễn ra rất thành công. Để có được điều đó, không thể không nhắc đến sự phối hợp tích cực của Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA).

Phó Chủ tịch VYSA Lê Thái Anh chia sẻ mong rằng trong thời gian tới Đại sứ quán sẽ tiếp tục là cầu nối giữa lưu học sinh Việt Nam với các doanh nghiệp Nhật Bản, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ giao lưu kinh tế giữa hai nước./.

Nguồn: vietnamplus.vn

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

 CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected]Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: