ĐỘNG ĐẤT

Kỹ năng sinh tồn khi xảy ra động đất

Động đất gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, việc trang bị các kỹ năng sinh tồn khi xảy ra động đất là thực sự cần thiết với tất cả mọi người.

Các bài viết gần đây : 

Động đất gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Ngay cả nếu như bạn đang sống trong một khu vực an toàn cũng không có nghĩa là bạn sẽ chẳng bao giờ phải đối mặt với mối nguy hiểm này. Vì vậy, việc trang bị các kỹ năng sinh tồn khi xảy ra động đất là thực sự cần thiết với tất cả mọi người.

Dưới đây là những kiến nghị từ các chuyên gia của Hiệp hội Chữ thập đỏ và Liên Hiệp quốc sẽ giúp bạn biết cách để giữ an toàn cho bản thân và có những ứng phó kịp thờinếu như xảy ra động đất.

Những điều không nên làm

Không đứng dưới khung cửa. Đây là sai lầm vô cùng nguy hiểm vì khung cửa có thể rơi xuống đầu bạn.

Không chạy ra ngoài nếu bạn đang ở cao hơn tầng trệt vì cả thang máy và cầu thang đều cực kỳ nguy hiểm khi xảy ra động đất.

Những kỹ năng sinh tồn khi xảy ra động đất

Nếu bạn cảm thấy mặt đất rung động, hãy lập tức di chuyển đến gần một bức tường phía bên ngoài vì nếu lỡ tòa nhà bị sập, bạn sẽ nhanh chóng được tìm thấy.

Hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ thứ gì có thể rơi xung quanh bạn, chẳng hạn như thiết bị chiếu sáng, tủ treo tường.

Nằm xuống sàn nhà, tốt nhất là gần với một băng ghế dài hoặc một chiếc giường, nhưng lưu ý là không được nằm dưới chúng! Nếu tủ treo tường hoặc trần nhà rơi xuống, chiếc giường sẽ hứng chịu cú rơi này và bạn sẽ được an toàn. Một cách hữu hiệu khác là nằm gần một bức tường.

Nằm cuộn tròn, dùng cánh tay ôm đầu để bảo vệ đầu.

13tuNmPC6OaaQAYjC0FOC5hD Ge5KmmgKRSvDPVYsz67BgORnbLmcPYnbPZpaIT8o85WGcSqZQBk5ra6DlRDXSyncy2eYWPkjjhS D5oPqvEBnnlzh3BrHSRW vgOQaC2JvhL8S1

Nằm xuống sàn nhà, tốt nhất là gần với một băng ghế dài hoặc một chiếc giường và ôm lấy đầu để bảo vệ đầu.

Liệu có nên trốn dưới gầm bàn?

Lý thuyết này đang gây khá nhiều tranh cãi vì sự nguy hiểm phổ biết nhất trong một trận động đất chính là những vật thể rơi xuống. Nếu bạn biết trước trận động đất sẽ không đủ mạnh để gây sập nhà thì nấp dưới gầm bàn là một giải pháp an toàn.

Nhưng trong những trận động đất nghiêm trọng hơn, khi các bức tường và trần nhà rơi xuống, một chiếc bàn có thể nghiền nát một người đấy!

vlBlcFaNuc1SKYvC7GFjp2O1pGw LYFWwtiBy1hdtaoCJ ynqAKKjhpDbHDpfh09ADPzcSaAlcZKqKlMAy30plW uoMXvJheBDqDqy4Ns9q

Không nên trốn dưới gầm bàn trong một trận động đất có cường độ mạnh.

Chạy ra bên ngoài có ích gì không?

Bạn sẽ có khoảng 10-20 giây từ một cơn chấn động đầu tiên cho đến sự sụp đổ (nếu có). Sẽ là hoàn hảo nếu bạn tận dụng thời gian này để thoát khỏi tòa nhà. Nhưng đừng làm điều này nếu:

  • Bạn đang ở cao hơn tầng trệt, như đã nói ở trên.

  • Có một đám đông ở lối thoát hiểm.

  • Nếu nghi ngờ tòa nhà sẽ sụp đổ trong ít hơn 10 giây thì bạn không nên chạy ra ngoài vì trong trường hợp này, nguy cơ bị thương khi cố gắng để thoát ra ngoài là cao hơn so với khi bạn ở bên trong.

  • Bạn đã dành thời gian để đánh giá tình hình hoặc phân vân, lưỡng lự thay vì lập tức chạy ra ngoài.

Nếu bạn đang ở bên ngoài, hãy chọn một không gian càng mở càng tốt

Bằng cách này, những đống đổ nát của các tòa nhà và dây điện sẽ không rơi xuống người bạn. Nếu bạn đang ở trên cầu hay cầu thang, hãy rời khỏi chúng ngay lập tức.

Nguồn: ohay

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.