Người Nhật khiến bạn bất ngờ vì …


<br />

Sự phát triển của xã hội Nhật Bản ngày nay đều có nguyên nhân sâu xa của nó. Không thể xây dựng một xã hội Nhật phát triển trên một nền móng trống không. Trái lại nền tảng xã hội Nhật được xây dựng từ chính mỗi con người Nhật cần cù, chịu khó. Hãy thử điểm qua những việc người Nhật khiến bạn phải bất ngờ.

Các bài viết liên quan : 

1. Một xã hội Nhật sạch sẽ được xây dựng từ chính những con người Nhật có ý thức giữ gìn vệ sinh xung quanh mình. Người Nhật dạy cho trẻ em tính sạch sẽ ngay từ khi bắt đầu đi học. Mỗi ngày trẻ em Nhật đều phải giành ra ít nhất 45 phút để cùng giáo viên dọn dẹp phòng học.

ofwNlwm5ZofHVBxZclkaf9Z9 8oaHdVxniMLNofcPixAe6eIvtG zLu0FwS8pnQkhzvIk58XP39oWoi0P3DMpuBPokbD77qALqX5r4AMGlCcSijC7DaWdPZMDT8wKpTLnIkbfPXl

2. Những người Nhật được rèn tính độc lập ngay từ khi còn rất nhỏ. Các bé học mẫu giáo tại Nhật được dạy cho cách tự đánh răng sau mỗi bữa ăn và chăm sóc sức khỏe bản thân. Điều này khó thấy được ở trẻ nhỏ Việt Nam chúng ta hiện nay.

NNNnC6OKCovaph31VXLu1uW86ZepO1Sbc2dM UR 6iSumnFQNitcxZIyKWxAFIsFylix4YoIG yITkFP3qtK44BVBtBJFZp tHx

3. Người Nhật giành ra 3 năm học đầu tiên ở bậc tiểu học chỉ để dạy cho học sinh cách đối nhân xử thế, giao tiếp với mọi người xung quanh. Trong những năm này gần như các bạn nhỏ Nhật Bản không phải trải qua bất cứ kỳ thi nào, vì mục đích của người Nhật chưa phải là “nhồi nhét” kiến thức vào lúc này. Chính vì vậy, chẳng lạ gì khi mọi người Nhật đều là những người cư xử lịch thiệp nhất thế giới.

bBa 8kKLpYLNy9FMgxV5e186SBVWqY PTxBpklECG5G4kyFHfcRrwh vW8

4. Mặc dù là một đất nước khan hiếm tài nguyên thiên nhiên và là “cái rốn” động đất tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhưng tất cả những điều đó không ngăn cản bước phát triển của Nhật Bản. Ngày nay đất nước Nhật đã giữ vững vị trí cường quốc kinh tế lớn thứ 2, thứ 3 thế giới trong nhiều năm liên tiếp.

5. Chỉ cần 10 năm, thành phố Hirosima bị tàn phá bởi trận bom nguyên tử của Hoa Kỳ đã trở thành một thành phố phát triển kinh tế sôi động .

6. Sự tôn trọng tính riêng tư cũng như tôn trọng văn hóa nơi cộng cộng của người Nhật được thể hiện rõ nét tại những tuyến xe công cộng như xe buýt, tầu điện ngầm. Nếu bạn bước chân lên các phương tiện này, bạn sẽ thấy mọi người tự do đọc sách, nhắn tin, nghe nhạc thậm chí cả ngủ gật nhưng không một ai gây ồn ào, làm phiền người khác.

7. Mặc dù được cho là dân tộc giàu có nhất nhì thế giới, nhưng tại các gia đình Nhật hiện đại, bạn sẽ không bao giờ thấy hình ảnh của những người giúp việc (osin). Tất cả mọi việc trong gia đình đều do bàn tay người mẹ lo lắng, chăm sóc.

dmW5YLpUoXJUS6BNElCLAzAme2w8BjKhSpaW3lP3JJ5Pnc0 kmcT0jJFY7hEB5A5PNROtjdPslDG0mluh42Mc5I6TDDVbea73LgpjZllPpM8UtlajK 6Y 9kjEdPNACpp56UGAOS

8. Người Nhật cực kỳ tiết kiệm, điều này dễ nhận thấy nhất tại các nhà hàng tự chọn. Không một người Nhật nào lấy thừa thức ăn hay bỏ lãng phí đồ ăn đã được lấy ra. Có lẽ nhờ tính tiết kiệm như vậy mà người Nhật đã xây dựng nên một nước Nhật phồn vinh như ngày nay.

9. Mỗi bữa ăn của người Nhật, đặc biệt là của học sinh, sinh viên không bao giờ kết thúc trước 30 phút. Người Nhật nói rằng, khoảng thời gian đó là cần thiết để xây dựng những cơ thể khỏe mạnh, nhất là những chủ nhân tương lai của đất nước này.

10. Tính đúng giờ của người Nhật trở nên nổi tiếng toàn thế giới. Chính vì vậy không ở đâu lập được con số kỉ lục: 7 giây mỗi năm cho vấn đề trễ tàu tại Nhật.

Nguồn: duhocnhat.org

đăng ký học tiếng nhật 

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: