NHÓM MÁU

Người Nhật và cách “nhìn người” qua nhóm máu

Bạn là người thuộc nhóm máu A,B,O hay AB ? nếu bạn sống tại Việt Nam thì điều đó có thể không quan trọng, thậm chí có rất nhiều người hiện tại còn không biết là mình thuộc nhóm máu gì. Thế nhưng nếu bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản thì điều này hoàn toàn toàn khác, bởi vì người Nhật rất xem trọng vấn đề này, và nó được xem là 1 trong các tiêu chí để họ có thể đánh giá sơ bộ ban đầu về con người bạn. Tai sao lại như vậy ? Chúng ta hãy dành một chút thời gian để cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé!

Các bài viết gần đây : 

ePsEsPryFS9JF2QTeEC77QdcPLaQu5rowCL2hv6N8zxvIJAr pEvSrfYP9WWWyLLwxVaNn0rAyAk8Xz6iKUFO msHW0S zGTJTzalOp jBXBihqJPYDuaTm6cjIVWf82u1hGoY6s

Vào năm 1916, các nhà khoa học đề ra lý thuyết về việc các nhóm máu có ảnh hưởng đến tính cách. Người Nhật cho rằng nhóm máu của một người sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành tính tình và nhân cách của người đó. Vì vậy, “Nhóm máu của bạn là gì?” là câu hỏi mà đa số các nhà tuyển dụng đưa ra trong buổi phỏng vấn tuyển chọn nhân viên cho một công ty Nhật.

Theo thống kê khoảng 40% dân số Nhật thuộc nhóm máu A, 30% nhóm O trong khi chỉ có 20% thuộc nhóm B, còn nhóm AB chiếm 10% còn lại. Qua đó, họ cũng đưa ra một số đánh giá và nhận định cơ bản về các nhóm máu như sau:

  • Những người thuộc nhóm máu A thường là người nhạy cảm, hoàn hảo, có tinh thần àm việc nhóm tốt, nhưng lại hay lo lắng và suy nghĩ nhiều.
  • Người nhóm máu B thì tính tình nóng nảy, hơi ích kỷ và có chút kỳ quái nhưng thường lại khéo tay và có những tài lẻ.
  • Người có nhóm máu O thì sống nội tâm, suy nghĩ sâu xa, rộng lượng, luôn nổ lực, nhưng cũng rất bướng bỉnh.
  • Người nhóm máu AB thì sáng suốt trong các quyết định, có năng lực làm lãnh đạo, nhưng họ lại bí ẩn, khó lường trước và không được thân thiện với mọi người xung quanh cho lắm.

Quan nệm về việc nhóm máu của người Nhật sâu sắc đến nỗi mà những sản phẩm như nước ngọt, kẹo cao su, và thậm chí là bao cao su… được sản xuất để phục vụ riêng cho từng nhóm máu khác nhau.

Ngoài ra, những cuốn sách viết về việc nghiên cứu 4 nhóm máu cơ bản này sau khi xuất bản đã được mọi người trên đất nước Mặt trời mọc đón nhận một cách nhanh chóng và rộng rãi.

Cách đánh giá con người qua nhóm máu của người Nhật đã có từ xa xưa, điển hình cho việc này là vào những năm 1930 của thời kỳ chiến tranh thế giới thứ 2, quân đội Nhật Hoàng đã thành lập các đơn vị chiến đấu theo từng nhóm máu khác nhau.

GlWbGdwGli0AsH3 FGCPEIzA3FS6N2aQd0VqAKSaUAs8 rSdza4hwXcSqVJbt3yaiXquoJmke7jMh0FHu1

Hiện tại, việc dựa vào nhóm máu để đoán tính cách và số mệnh còn phổ biến hơn cả những bài coi bói dựa vào cung hoàng đạo ở đất nước này. Một số công ty, thậm chí còn tổ chức tuyển dụng nhân viên dựa theo nhóm máu để đảm bảo sự hòa hợp trong môi trường làm việc, còn trong cuộc sống thì một số cặp đôi nam nữ trước khi chính thức bước vào một mối quan hệ lâu dài, họ thường tìm hiểu về nhóm máu của đối phương, như là một cách để xác định xem liệu tính tình họ có hoà hợp, và có thể gắn bó suốt đời với nhau được hay không.

fea9vpMEFmd2dDpoDWXn0B3RcQMybsRX2l4Cce2XmFnoluug2C m nyjA2RkNv2P2hFY Rivs8yOf qPfhSJYZStZ2 rg9FyKG cJPjw6v FmR1WNsMbe8kn5UqS

Vấn đề tiết lộ nhóm máu được xem là một cách gián tiếp để nói với người đối diện rằng bạn nghĩ gì về họ. Vì người Nhật không thích đề cập thẳng thắn và cởi mở những ý kiến cá nhân, nên những nhận xét một người qua nhóm máu giúp cho họ có thể hiểu tính cách của nhau một cách gián tiếp mà không phải tìm hiểu quá nhiều về cuộc sống riêng tư của đối phương.

Nếu một ngày nào đó bạn nhận được câu hỏi “bạn thuộc nhóm máu gì” từ một người Nhật, thì bạn đừng quá ngạc nhiên mà hãy hiểu rằng, họ đang muốn tìm hiểu về con người của bạn một cách âm thầm đấy!

Nguồn: japo

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.