Nhật nới lỏng visa cho người Việt Nam và Ấn Độ 1


Công dân Việt Nam và Ấn độ khi tới Nhật Bản từ tháng 2 năm 2016 sẽ dễ dàng hơn nhờ có quy định tăng thời hạn lưu trú gấp đôi thành 10 năm.
Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, quy định tăng thời hạn lưu trú tại Nhật Bản có hiệu lực từ ngày 15/2, áp dụng cho những ai đi với mục đích kinh doanh và học tập.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kishida Fumio phát biểu tại một buổi họp báo: “Visa 10 năm là quyết định visa có thời hạn lâu nhất mà chính phủ Nhật Bản thông qua. Chúng tôi hy vọng quy định này sẽ tăng lượng du khách tới Nhật Bản, đồng thời tạo điều kiện trong giao thương giữa các nước”.
HOC BONGQuy định kéo dài thời hạn visa tới Nhật Bản có hiệu lực từ ngày 15/2.
Những người được cấp visa này sẽ bị kiểm soát chặt chẽ về mục đích kinh doanh cũng như học tập, trao đổi văn hóa. Tuy nhiên, họ vẫn có thể quay lại nhiều lần để du lịch, gặp gỡ bạn bè hay người thân.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thông báo kế hoạch nới lỏng visa trong một buổi họp với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hồi tháng 9/2015, và với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào tháng 12/2015.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho hay: “Những chính sách được mong đợi này sẽ đẩy mạnh việc trao đổi nguồn lực với hai nước Việt Nam và Ấn Độ”.

Nguồn: vnexpress.net
Hương Chi (theo Japantimes)

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.