Những điều cần biết trước khi đến lễ hội pháo hoa tại Nhật

Nhắc đến mùa hè ở Nhật Bản là nhắc đến các lễ hội pháo hoa. Ngắm nhìn bầu trời đêm tuyệt đẹp với pháo hoa rực rỡ sẽ cảm nhận được mùa hè đã đến rồi. Đây là một trong những đặc trưng của mùa hè ở Nhật Bản, đến mức các lễ hội pháo hoa thường hay xuất hiện trong phim ảnh hay phim truyền hình,…Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số điểm cần lưu ý nên nhớ trước khi đến lễ hội pháo hoa ở Nhật Bản.

TIN GẦN ĐÂY:

Từ tháng 6 đến cuối tháng 8, tại Nhật Bản thường hay tổ chức các lễ hội pháo hoa ở các địa phương trên cả nước. Nếu các bạn đến Nhật vào thời gian này, các bạn nhất định hãy tham gia vào các lễ hội pháo hoa này nhé!

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một số điểm cần lưu ý mà các bạn nên ghi nhớ trước khi đến lễ hội pháo hoa ở Nhật Bản.

Những việc cần xác nhận trước khi đến lễ hội pháo hoa

qd5n0NJ0Xjn7V3a8KvXszCiLSXKjrONMpFJmnjCkWuJrp6SE4Tsw7P uFwA2lyOrFKgnxDSAdsPDMiB5a2PGXYA5cAwkX7EiFJ5Oab Wzs 7NoKRcJJTe ofxyCSg0zzeaEjzoc

1.Tìm hiểu trước về địa điểm tổ chức, thời gian bắt đầu

Thông thường lễ hội pháo hoa hay được tổ chức vào khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8. Nếu các bạn muốn đi xem lễ hội pháo hoa, tôi khuyên các bạn nên lên kế hoạch trước cho chuyến du lịch đến Nhật Bản trong thời gian này.

Địa điểm bắn pháo hoa, địa điểm ngồi xem cũng rất rộng. Vì vậy các bạn nên xác nhận trước qua internet các thông tin chi tiết về thời gian tổ chức và địa điểm để tránh bị lạc đường.

2.Kiểm tra thông tin dự báo thời tiết

Pháo hoa thường hay bị ảnh hưởng bởi mưa, gió,…Có nhiều khi lễ hội pháo hoa bị hoãn lại hoặc chuyển sang ngày khác do mưa hay thời tiết xấu,…vì vậy các bạn nên xác nhận lại một lần nữa trước khi đi.

3.Tìm hiểu về phương tiện giao thông khi đi và khi về

Tùy từng địa điểm tổ chức mà có nhiều lễ hội pháo hoa sẽ không có nơi đỗ ô tô, vì vậy các bạn nên sử dụng tàu điện. Tuy nhiên ga gần lễ hội pháo hoa nhất và khu vực quanh đó sẽ rất đông đúc. Nếu các bạn không sử dụng thẻ IC khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như Suica hay Pasmo, các bạn nên mua trước vé chiều về ngay khi đến ga đến. “Mặc dù lễ hội pháo hoa đã kết thúc nhưng từng hàng người phải xếp hàng dài để mua vé” vẫn thường xảy ra, vì vậy mua vé trước sẽ giúp các bạn tiết kiệm được thời gian rất nhiều.

Những điểm cần lưu ý vào ngày bắn pháo hoa

3HkgBmgmqZ0vDtMfJ9yfk6xR7mb8V8ZA raZVsmkWV42DMFXQw6hlwbz8fKDlAZ9fa8nuqtYzPW6FdnB73bILAwm3JQlwaWJkYIQ3GfThVOXS9N5rnA1HoVXrlLLsrymLPrRUtr5

1.Hãy đi vệ sinh sớm

Xung quanh địa điểm bắn pháo hoa có nhà vệ sinh nhưng thường sẽ phải xếp hàng do có nhiều người cùng sử dụng. Ngoài ra, tùy từng nơi ngồi ngắm pháo hoa mà có khi các bạn sẽ phải mất đến vài phút đi bộ. Để có thể thong thả ngồi ngắm pháo hoa, các bạn nên đi vệ sinh trước khi pháo hoa bắt đầu.

2.Cần tuân thủ quy tắc khi giữ chỗ!

Có nhiều lễ hội pháo hoa bán vé cho những ghế ngồi xem pháo hoa có phí ở những địa điểm gần nhất so với vị trí bắn pháo hoa. Tuy nhiên, những vị trí đẹp phải mua vé trước từ sớm, vì vậy du khách khi đến Nhật thường sẽ khó mua được vé.

Chỗ ngồi không mất phí cũng hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng được pháo hoa. Tuy nhiên những nơi có tầm nhìn đẹp thì phải giữ chỗ từ trước. Nếu phải nhận chỗ trước, các bạn không nên sử dụng phun xịt các dung dịch có tính dầu, hay đánh dầu bằng các loại băng dính dán,…Nếu sử dụng đá để giữ chỗ thì có thể có người sẽ bị vấp ngã, vì vậy các bạn cần lưu ý. Sẽ rất tiện lợi nếu các bạn mang theo tấm bạtcó thể sử dụng để giữ chỗ hay khăn lau,…các bạn có thể ngắm pháo hoa thoải mái hơn.

3.Không nên có những hành vi ảnh hưởng đến người khác

Ngước nhìn lên bầu trời đêm mùa hè được nhuộm màu rực rỡ bởi pháo hoa, bất giác sự căng thẳng sẽ tăng lên. Nhưng các bạn nên lưu ý để không có những hành động làm ảnh hưởng đến người khác ví dụ như nói lớn tiếng, nghiêng sang bên,…

Những điểm cần lưu ý sau khi lễ hội pháo hoa kết thúc

Nguồn ảnh: Hiệp hội du lịch Kita Biwako

1.Các bạn hãy chú ý dọn rác của mình

Thông thường tại các địa điểm bắn pháo hoa đều có thùng phân loại rác, nhưng cũng có khi các bạn không tìm thấy. Khi đó các bạn hãy dọn rác lại để mang về nhà nhé.

2.Lên kế hoạch trước để thong thả về thời gian

Sau khi lễ hội pháo hoa kết thúc sẽ rất đông đúc. Sẽ mất nhiều thời gian cho đến khi lên tàu, hoặc tàu sẽ rất đông, có lúc còn bị chậm tàu. Vì vậy các bạn nên lên kế hoạch trước cho thong thả về thời gian để tránh việc “không kịp cho kế hoạch tiếp theo!”. Các bạn hãy giữ trật tự đến khi cuối cùng để đảm bảo an toàn và không vội vã gấp gáp.

Khi các bạn đến lễ hội pháo hoa, có lẽ các bạn sẽ ngạc nhiên vì sự đông đúc, mặc dù vậy các lễ hội pháo hoa ở Nhật Bản hàng năm vẫn thu hút đông đảo mọi người đến xem. Có rất nhiều lễ hội pháo hoa khác nhau, từ các lễ hội pháo hoa quy mô lớn rất lôi cuốn, đến các lễ hội có thể ngắm pháo hoa ở ven biển, hoặc thưởng thức phong cảnh pháo hoa cùng với cảnh đêm tuyệt đẹp, nhưng bất kỳ loại lễ hội pháo hoa nào cũng tuyệt đẹp và rất ấn tượng. Nhất định các bạn hãy thử đến và chiêm ngưỡng nhé.

Nguồn: sưu tầm

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: