Những điều cần biết về visa tị nạn

Những năm gần đây, lượng người nước ngoài gia tăng nhanh chóng tại Nhật Bản, trong đó không thể không kể đến lượng lớn người Việt Nam sang học tập và lao động trong vòng 3-4 năm gần đây.

TIN GẦN ĐÂY

rZZw3d3dmQ34d4ZxoHxheuNK koWNN7aCgW0rCRz1WQHewyz4UBFrB9JJvr t HY 10pbctk caa72NsnDTh2OaQnddVriSCiW5C RDSL1WdP3TKSeo aE2GwugjGo5OMM55icda

Xét về nguyên nhân, tại sao người Việt Nam lại tăng nhanh như vậy?

Năm 2013, Hàn Quốc bỗng nhiên ngưng tuyển lao động Việt Nam vì một số lý do kinh tế của đất nước này. Thêm nữa, Đài Loan – đất nước được cho là khá ưa chuộng nguồn lao động Việt Nam cũng đột nhiên giảm cầu đáng kể. Trong tình hình như vậy, do sự già hóa dân số đã đi vào con số lịch sử tử năm 2010 (23.1%) kết hợp với tỉ lệ sinh thấp (13.1%), chính phủ Nhật Bản lo lắng cho tương lại thiếu lao động nước nhà, họ khuyến khích tuyển lao động nước ngoài vào Nhật. Nhân cơ hội đó, vô số các công ty du học mọc lên, đưa ước mơ “ra nước ngoài” thành hiện thực đến với “bất cứ ai”. Vậy là với hình thức du học, rất nhiều người Việt Nam đi qua Nhật Bản mang theo ước mơ làm giàu bằng việc vừa đi học vừa làm thêm.

Cụ thể, chúng tôi muốn nói đến vấn đề “VISA TỊ NẠN

4fDH1uzXN4eUWDUr8s9KJVaGOs1FLD9Wc0rgqyWclebfl7LZcRWlh POvyfTbvgSRe3TQFslSkf21I4kJLb

VISA TỊ NẠN là gì?

Ở các quốc gia xảy ra nội chiện hoặc chiến tranh, hoặc có nhiều bất ổn về chính trị, cuộc sống người dân không được ổn định, họ muốn từ bỏ đất nước mình để tìm sự “che chở” ở một nơi khác, thông thường là những quốc gia có nền kinh tế vững chắc, có chính sách rõ ràng dành cho người tị nạn.

Theo cơ quan pháp luật Nhật Bản, trong năm 2011, số lượng đơn xin tị nạn đã tăng từ 1202 người lên hơn 5000 người vào 2014. Trong đó người Nepal chiếm tới hơn 1000 người. Và Việt Nam chúng ta cũng có không ít bạn đã lựa chọn cách này để kiếm đường sống bám lại bên Nhật.

Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng, việc người Việt Nam xin “VISA TỊ NẠN” là việc làm thiếu hiểu biết, và tỉ lệ thành công gần như là ZERO!!!

Lý do, Việt Nam không giống như Nepal có chiến tranh Chivet, không giống Miyanmar có chiến tranh biên giới, lại càng ko giống Sirya có nội chiến… Việt Nam đang là một nước hòa bình nên “VISA TỊ NẠN” là điều không tưởng!!!

ZPfGLnA02PjnmsDSi5YxJYDwS61S3bhRoZHJf6Vm bHxEWXDOsXhJvuwS9UwKAw ruQbFewVkW6tQ2CMcg8kIc8M4fkBpp RGần đây, Bộ Tư Pháp đã thay đổi quy chế xin ở lại theo diện tị nạn, do nhiều người chỉ trích rằng trong khi hồ sơ đang được thụ lý, những đối tượng nộp hồ sơ không được phép làm việc nên khiến cho nhiều người lâm vào khó khăn, và không kiếm được nguồn tài chính nào cả.

Năm 2010, quy chế thay đổi đã cho phép những người này nếu tại thời điểm nộp hồ sơ xin ở lại theo diện tị nạn mà visa vẫn còn hiệu lực thì vẫn được làm việc từ 6 tháng sau khi nộp hồ sơ.

Điều này tạo điều kiện cho những tu nghiệp sinh ngành nông nghiệp hoặc sinh viên muốn ở lại làm việc.

Theo nguyên tắc, sinh viên chỉ có thể làm các công việc bán thời gian và ít hơn 28 tiếng/tuần. Các tu nghiệp sinh cũng thường phải làm việc dưới những điều kiện rất khắc nghiệt mà lương lại rất thấp.

Các nhân viên thuộc Bộ Tư Pháp đã đang bắt đầu xem xét đưa ra nhiều biện pháp nhằm đối phó với việc lạm dụng nộp hồ sơ xin ở lại theo cơ chế tị nạn.

Những người thụ lý hồ sơ chia sẻ rằng lý do của việc lạm dụng nộp hồ sơ này chính là vấn đề nằm trong quy chế thụ lý hồ sơ.

Thêm vào đó, chỉ một số ít người được phê duyệt được phép ở lại theo cơ chế tị nạn. Năm 2013, 6 người trong số 3.260 người được công nhận là người tị nạn.

Do đó, dấy lên một mối lo ngại là những người tị nạn thực sự sẽ gặp bất lợi khi nộp hồ sơ nếu số lượng người xin ở lại theo cơ chế tị nạn ngày càng tăng trong khi những người này hoàn toàn có thể trở về quê hương mình.

Vì vậy, các bạn cần có kiến thức cơ bản về VISA TỊ NẠN và xác định mục tiêu thật sự của mình khi đến Nhật Bản. Có thể Nhật Bản đang cần lượng lớn nguồn lao động nước ngoài, nhưng các bạn cũng nên nhớ rằng Nhật Bản là một đất nước NGUYÊN TẮC LÀ NGUYÊN TẮC, họ đặt niềm tự hào, tự tôn dân tộc cũng như sự công minh lên hàng đầu, vậy nên không nên “đùa với lửa”! Hãy biết cách nắm bắt cơ hội mà vươn lên!!

Hãy đứng trên đôi chân của mình, biết chấp nhận và đương đầu với thử thách!!
Chúc các bạn thành công !!

Nguồn: sekovn.com

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: