Những loại bia lạ ở Nhật Bản

Những năm gần đây, ngành công nghiệp làm bia thủ công đang nở rộ tại Nhật Bản cho những thay đổi trong bộ luật, cho phép các xí nghiệp được sản xuất bia theo qui mô nhỏ. Kể từ lúc đó, hàng trăm các xưởng bia nhỏ xuất hiện xuyên suốt chiều dài lãnh thổ, cho ra các nhiều sản phẩm với các ý kiến trái chiều.

TIN LIÊN QUAN

Bỏ qua các xưởng bia như Kiuchi, Yo-Ho và Minoh đang từ từ khẳng định mình trong thị trường bia quốc tế qua sản phẩm chất lượng, một số các xưởng bia nhỏ cũng đang “ăn nên làm ra” trong thị trường nội địa.

Để bạn không phải hóng danh sách những loại bia lạ Nhật Bản có gì, dưới đây là 5 chọn lựa các loại bia mà Nhật Bản đã cho ra đời – có loại uống ngon, loại uống vị lạ. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Okhotsk Blue Ryuhyo Draft

RCPqCPBTbBBPMllobrC6ifk24rGrryVd1h74kR VQCSNeG4v2iV8dqUfUgJOsVZlQZ

(Nguồn ảnh: noveltystreet.com)

Okhotsk Blue Ryuhyo Draft là sản phẩm của xưởng bia Abashiri nằm phía Bắc của Hokkaido – nơi lạnh nhất Nhật Bản.

Dù loại bia có độ cồn 5% này chưa hẳn được nhiều người thích nhưng hầu hết người ta đều nhận ra những đặc trưng vốn có của nó. Màu bia là màu xanh điện rất dễ nhận dạng và nhiều thành phần thú vị.

Okhotsk Blue Ryuhyo Draft được làm từ nước băng tan từ các tảng bay chảy từ biển Okhotsk – vùng biển nằm ở Tây Bắc Thái Bình Dương, chia cách Nhật Bản và Nga – đến Hokkaido. Xưởng bia cho hay, họ cũng dùng đến rong biển để làm cho bia có màu xanh như vậy.

Nếu bạn có đến miền Bắc Nhật Bản, đây sẽ là một món đồ uống rất thú vị đây.

Niigata Sparkling Mango

(Nguồn ảnh: beertengoku.com)

 Sparkling Mango là sản phẩm mà xưởng bia Niigata cho ra lò và cũng dựa trên cái tên, bạn cũng đoán được, đây chính là “bia xoài”. Ý tưởng xoài và bia cùng “song kiếm hợp bích” nghe có lí nhưng sự kết hợp lại cho ra kết quả không dành cho người đau tim.

Với độ cồn 3%, bia xoài sẽ không làm cho bạn say dễ dàng – chỉ hơi ngà ngà thôi. Nếu bạn thích trái cây, món nước này sẽ phải nằm trong danh sách của bạn đấy, nhiều người cho rằng Sparkling Mango giống bia trái cây hơn bia xoài. Hãy thử và quyết định mình có thích hay không nhé!

Kinshachi Matcha Draft

ScNQYSomrdKIa1t Z bSEH447QPpLRJ0TrjtBiCze2cduO859quJ46Sxp7v2NUrffKnK1zkTyxEaTUAen

(Nguồn ảnh: gotcats.tistory.com)

Kinshachi Matcha Draft là sản phẩm của xưởng bia Kinshachi ở Nagoya, đi vào hoạt động năm 1996 dù lịch sử đã có từ năm 1877.

Đây là bia có độ cồn 5%, có vị trà xanh trứ danh Nhật Bản. Cũng chính vì trà xanh mà bia có màu xanh lá nhạt đặc trưng và hương vị cũng có mùi trà xanh nữa.

Dù loại bia này bây giờ trên thị trường tìm rất khó, nhưng những ai đã may mắn thử qua đều đánh giá rất cao. Điều mà ai nấy đều phải cho điểm 10 chính là mẫu mã thiết kế chai bia cực kì đẹp – như một tác phẩm nghệ thuật vậy!

Sankt Gallen Sakura

eC8L CxfbYerbRWQPiYjzL tDn5HDufbSELMuGQ5jsmGhtMy72fGvhfU46zvjO 7DeNY3QjxQUoizrOl5bzWZIKQ6XVfuzKwvDxoiqnd93ABRVkCmi80ZK7sX UWEhL YBXcPWz6

(Nguồn ảnh: en.rocketnews24.com)

Vào thời khắc mùa xuân trong năm, hương vị sakura dường như không còn đối thủ và hàng loạt sản phẩm được tung ra có mùi hoa anh đào. Ví dụ: năm nay, thương hiệu thức ăn nhanh McDonald’s cho ra gia vị hoa sakura mà bạn có thể rắc lên đồ ăn của mình, hay kem Baskin Robbins đã cho lên kệ lại vị kem sakura sau 24 năm “mất tích” trên thị trường Nhật Bản!

Nắm bắt được cơn sốt sakura, bia vị Sakura Mochi là sản phẩm có hạn, được tung vào mùa xuân năm 2016 bởi xưởng bia Sankt Gallen ở Atusgi, tỉnh Kanagawa. Sakura Mochi là bánh gạo Sakura – món tráng miệng muôn thuở của người dân Nhật Bản vào mùa xuân – do vậy, khi đổi sang làm nước uống thì có thể bạn sẽ thấy ngạc nhiên!

Màu bia Sankt Gallen Sakura có màu nâu vàng với nồng độ cồn là 5%. Nếu bạn có ở Nhật Bản, cũng đừng bỏ lỡ cơ hội thử qua nhé!

Bilk

RYFYGu9yKAWbfd7iyyCEdoEML1ETMW1Apv2 n9B 2KcgmcEJUjxYYtkt2 1g5X3exhPLA9yEVx1lkNkcRFU16k8X6LuoAHQHRz5 AQk F

(Nguồn ảnh: Flickr.com)

Là sản phẩm chỉ sản xuất một lần, có giới hạn, Bilk là sản phẩm kết hợp giữa Beer (Bia) và Milk (Sữa). Với thành phần gồm 70% bia và 30% sữa, Bilk đánh vào thị trường phái nữ và thu hút họ bằng nước uống muôn đời của nam giới.

Do người nông dân chăn nuôi ở Nakashibetsu, Hokkaido đã phải bỏ đi lượng sữa thừa vào mùa xuân năm 2016, rất lãng phí nên ý tưởng ra đời của bia Bilk là để tận dụng nó.

Bilk có độ cồn là 5% và thơm mùi trái cây, chỉ khiến cho đầu óc bạn choáng váng chút thôi – rất đáng thử đấy.

Nguồn: Taiken

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:https://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

Get more stuff like this
in your inbox

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

%d bloggers like this: