toky

Những vấn đề mà bạn có thể gặp phải khi đi Nhật

Những thử thách này không phải lúc nào cũng là một điều xấu. Một vài va chạm trên đường có thể khiến chuyến đi đến Nhật của bạn đáng nhớ và giá trị hơn.

Các bài viết gần đây : 

Những ví dụ sau có thể giúp bạn chuẩn bị cho những vấn đề riêng mà du khách có thể gặp phải. Một số chúng còn khá là nghiêm trọng nữa. Những vấn đề khác thì khá là dễ đối phó nếu có phương án từ xa trước.

1. Bạn sẽ bị lạc trong các biển hiệu

Khi bạn đang tìm kiếm các cửa hàng hay nhà hàng ở bất kì thành phố lớn nào của Nhật, bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng vài nơi lại nằm ở tầng trệt. Nếu bạn tập trung tìm ở tầng 1, bạn có thể sẽ bị lỡ mất nó. Giữ đôi mắt bạn hướng lên trên để tìm điểm đến của bạn trong 1 biển những biển hiệu thẳng đứng ở đây.

oKgTATVNLIb 6op3Ehdj7qW4zw6E4l8OYGjYbrJd4l Vyto7trnHvlsf ByEIaL8tdOTPfGC6Tiovl2viJY5eFwtGZcZrSfrHIcmmnPYkrEwhrwqOzU2dU5x 7mPeMDcG8soMG

2. Trời sẽ mưa

Việc xem xét thời tiết khi lên kế hoạch một chuyến đi là rất quan trọng. Nhật bản có những tháng mưa cực kì nhiều. Gặp phải một cơn bão cũng có thể là một khả năng trong mùa mưa bão ở đây.

lu IPToUYig5ytttplKAE5 Vi43OgmkSL47u5b74EtxnbTSl BkL0yIC3eP0014SsMlmyFYWv3Urt7Sgt3wSh kXJvGS9ZmOuTe6yg8qt16uNpaESt2Efu7T4rlZ7aFSE9kIAz5n

Ngày mưa

3. Bạn sẽ không thể tìm thấy lối ra

Ga tàu Nhật có thể khá là phức tạp với những người mới đến.Việc bạn cần phải biết lối ra là chỗ nào khá quan trọng. Nếu bạn có một địa điểm cụ thể trong đầu thì bạn sẽ có thể vẫn lạc một cách vô vọng nếu bạn chọn sai lối ra. Thậm chí nếu bạn không có địa điểm cụ thể, bạn có thể kết thúc chuyến đi ở một nơi buồn chán mà ngay bên cạnh đó là một nơi cực kì thú vị. Những ga lớn ở Nhật cung cấp 1 bản đồ và hướng dẫn cho lối ra. Dành vài phút để kiểm tra hướng dẫn trước khi đi khỏi một ga.

e8t5v7iG37UespZE09bGnaDkWQPf92ABbQ2qwdJSkApIRntKvDO34XFsYGkFXBg2AEJEivS51dsoNX3o3SUphPioTESvSzdoJB08 qA566v90bZBA4prBSAj47ZHE5vm4z7AIf3a

Hướng dẫn lối ra

4. Cảm thấy căng thẳng

Những khu dân cư lớn như là Shinjuku khá náo động và có thể cực kì kích thích cảm xúc của bạn. Nhiều người còn mô tả nó khá nặng nề và căng thẳng. Nếu bạn cảm thấy khó chịu, thì còn khá nhiều khu phố yên tĩnh ở Tokyo.

4PJz lqw4gNWDJYwmT9

Sự náo nhiệt, đôg đúc ở Tokyo

5. Bạn sẽ đi một nơi ngẫu nhiên, ít thông tin

Lang thanh xung quanh có thể sẽ khá vui nhưng lên kế hoạch trước thì sẽ tốt hơn khi ở Nhật. Ví dụ như, về đêm sẽ khó tìm đường và bạn có thể đi đến một nơi nào đó khá nguy hiểm bởi việc đi vào một nơi ngẫu nhiên nào đó. Các nhà hàng và các điểm tham quan cũng có chất lượng tốt hơn nhưng ít được khám phá hơn. Tokyo có đến 100,000 nhà hàng nhưng thật ngạc nhiên là khó để tìm một nơi tốt.

KJvALCtAneRLpPI2M2kg1I hqJrFjAIJXQoL49qHjmQu1HgkDLX6kUM2N9esKqMut12kXLU6L SWncUd68CbzafEZydMYqH zulj97FTRP Xp8Sg00LDDDKHDCQ92c LTQ1K MRY

Khu dân cư ngẫu nhiên nào đó ở Tokyo

6. Mọi người sẽ không hiểu tiếng Nhật của bạn

Trừ khi phát âm của bạn chính xác- mọi người có thể sẽ không hiểu tiếng Nhật bạn nhớ và nói. Tập trung học vài từ là rất tốt hơn là học nhiều từ cho chuyến đi của bạn

TPsyIR3IJsP 5XCNKmJrnecijfAdFEdhetstbVmg3jOhzV783ZjhF27zWJ3dEDMthLyi7qiRgRUH9jdovR2O1N10cl0GPZGd2aDc PaxcjmPL2lu1bSk47NLNc50h1Ev8e K00cZ

Chỉ dẫn từ một cô gái Kyoto xinh đẹp

7. Tiếng Anh không hiệu quả

Đừng cho rằng mọi người đều nói tiếng Anh ở Nhật Bản. Nếu bạn cần sử dụng tiếng Anh, nói chậm và sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Tránh dùng những cụm từ phức tạp. Một số từ tiếng Nhật bạn có thể sử dụng sẽ cực kì được việc. Mọi người sẽ có thể giao tiếp một chút tiếng Anh khi họ thấy rằng ít nhất bạn có thử vài từ tiếng Nhật. Kết hợp cả tiếng Anh và tiếng Nhật nếu bạn cần. Ví dụ như “ Station doko?” nghĩa là ga này ở đâu ?

8. Bạn có thể bị sốc bởi hóa đơn

Nhật Bản không hẳn là một đất nước đắt đỏ. Tuy nhiên, những thứ rẻ ở đất nước mình thì có thể đắt ở Nhật và ngược lại. Ví dụ như, taxi đắt nhưng thức ăn thì không quá tệ ( liên quan đến cả chất lượng). Theo dõi thẻ của bạn ở quán Karaoke, nó sẽ dễ bị chạy lên thẻ giá cao nếu bạn không cẩn thận.

9. Bạn sẽ có khả năng khó gọi đồ

Menu ở các nhà hàng có thể là bằng tiếng Nhật. Trong nhiều trường hợp, chữ Nhật trên menu có thể được cách điệu rất nhiều và khó đọc. Một số nhà hàng có những mẫu trên menu của họ bằng nhựa ở ngoài cửa. Bạn có thể đặt bằng cách chỉ vào chúng. Nếu trong trường hợp tệ hơn, bạn cũng có thể gọi ngẫu nhiên nhưng như thế sẽ không hay.

cAOYuuzqIlgQduEYQ5ISwOEwRTx4DEy UoTFh6Sr7k4c2uU5 CaP7 MqJqmGKTd43z

1 cái menu

10. Bạn sẽ ăn một số thứ khá kì lạ

Ở đây có hàng nghìn loại thức ăn khác nhau của Nhật. Bạn có thể đặt một số thứ và sau đó nhận ra nó không như bạn nghĩ. Loại ẩm thực Nhật bản như kaiseki có thể bao gồm các thành phần khá bí mật thậm chí đối với một người Nhật bình thường. Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm hay phải ăn kiêng, bạn nên chuẩn bị để có thể hỏi người phục vụ (bằng tiếng Nhật). Đoán có thể sẽ khó hơn là bạn có thể hình dung ra.

Món kaiseki

11. Bạn sẽ ăn thứ gì đấy bạn cực kì không thích

Nhật có một số món ăn tự nhiên mà đặc biệt không phổ biến với những người đến thăm như là sashimi thịt gà sống hay natto.

Jp0nlgRiHaJzO3utSeBmiugF3 I4MGe4VkpyU1RoQByZDWLk5kAw9 2C45qeghLIXD3natUG4

Món natto

12. Bạn sẽ dành nhiều công sức tìm rau quả

Một số ít người Nhật là người ăn chay. Đây là khái niệm không phổ biến lắm ở Nhật. Ví dụ như, mọi người cho rằng người ăn chay có thể ăn cá. Các món chay dễ để tìm nhưng các cửa hàng ăn chay thì tương đối hiếm.

13. Bạn sẽ ăn mặc khác với người bản địa

Khi nói đến thời trang, Nhật bản có xu hướng ăn mặc rất lịch sự. Du khách ở Tokyo thường trông khá là xuề xòa. Việc bạn quan tâm hay không lại là một vấn đề khác. Nếu bạn cảm thấy thoải mái trong trang phục như vậy khi bạn đi nghỉ, cứ như thế thôi.

enKpOecF8b2ig7VmVzBiypZcSNbaVmcdAgq4SwgptrQcTaXYusmbaqV4C5UUBJoOGbUh3t IpGRjkt5v1jobGBcaTWxoMiRs14 tn2S45giQwCWcE28I 6V8R5V5FITYPyURhHH

1 buổi biểu diễn

15. Bộ yukata của bạn sẽ lạc hậu

Nếu bạn ở trong một ryokan là một kiểu nhà nghỉ kiểu truyền thống của Nhật hay tham gia một lễ hội thì bạn có thể cuối cùng sẽ mặc yukata. Và sẽ biết cách mặc nó như thế nào.

M g5ojIxKPW dytZ9ZiLWOrYPOG8q8mJlGm2gaaQluTsHQz ciOuj4b7C8SXpg YRxbYwtIxICO8I BeJrgj45vPfE 76ybCXA7BgfT8PhMQN7EgqVzqTt f9YpqvI5wTUshpn s

Giúp đỡ du khách mặc yukata

16. Bạn sẽ làm mọi người sốc với đôi chân của bạn

Bạn sẽ cần phải cởi giày ở nhiều nhà hàng Nhật, chùa, điện thờ và nơi ở. Ở đây có một số trường hợp khá xấu hổ có thể xảy ra

17. Bạn sẽ bị lạc trong chính nhà trọ (ryokan) của bạn

Ryokan còn hơn cả 1 khách sạn. Chúng là một mô hình thu nhỏ của văn hóa nước Nhật. Việc hiểu 5 điều cần biết để ở trong ryokan khá quan trọng trước chuyến đi của bạn.

Nguồn: nhatbanaz

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.