cây tai thỏ

Hai Loại Cây Cực Kỳ Dễ Cưng Khiến Người Nhật “Phát Cuồng”

Người dân Nhật đặc biệt thích những món đồ trang trí xinh xắn nên nhanh chóng phải lòng cây có lá hình tai thỏ và cá heo.

Các bài viết gần đây : 

1. Cây cá heo

cây cá heo

Loại cây cá heo này có danh pháp khoa học là Senecio peregrinus, là một loài thực vật có hoa họ Cúc. Nó thuộc nhóm cây mọng nước (succulent), tức là có khả năng trữ rất nhiều nước bên trong cơ thể. Đó cũng là lí do giúp cho lá của loài cây này có độ dày giống như cây hoa đá hoặc cây xương rồng.

cây cá heo

Nhưng so với xương rồng, Senecio peregrinus đáng yêu hơn vì sở hữu những chiếc lá với tạo hình của loài vật thân thiện nhất với con người trên đại dương là cá heo.

cây cá heo

Cư dân mạng Nhật Bản còn ưu ái đặt cho loài cây này một nickname là "vòng cổ cá heo" – dolphin necklace.

Vòng cổ cá heo

Trên thực tế, đây không phải là một sản phẩm có sẵn trong tự nhiên, mà là sản phẩm khi lai tạo hai giống cùng họ Vi hoàng (Senecio) là Senecio articulates và Senecio rowleyanus. "Bố mẹ" của cá heo cũng có tên riêng đặt theo hình dạng rất đặc biệt, lần lượt là "xương rồng xúc xích", và "chuỗi ngọc trai". Nhưng cũng chẳng ai hiểu vì sao khi lai hai loài cây này lại cho ra một sản phẩm trông… chẳng liên quan đến vậy.

cây cá heo

Những chiếc lá nhỏ nhắn được mọc trực tiếp từ thân cây và tập trung nhiều ở phần ngọn. Thân cây càng dài sẽ có càng nhiều chú cá heo nhỏ xíu bám lại.

cây cá heo

Loài cây xinh xắn này cũng có hoa, nhưng hoa nhỏ và không "đáng yêu" bằng những chú cá heo kia.

cây cá heo

Người đầu tiên “khoe” hình ảnh loại cây độc đáo này là tài khoản Twitter kao77neko. Chỉ sau thời gian ngắn, những bức ảnh này đã thu về hơn 11.000 lượt thích và 10.000 lượt retweets, theo đó là một cơn sốt mới.

Cây cá heo

Có vẻ Nhật Bản luôn khiến mọi người ngạc nhiên, thích thú vì sự sáng tạo và những sản phẩm tinh tế, độc đáo của mình. Nếu sở hữu một chậu cây “cá heo” ở góc nhà, ngôi nhà của bạn không những có thêm màu xanh của cây cối mà còn trở nên đáng yêu hơn rất nhiều.

2. Cây tai thỏ

cây tai thỏ

Cây tai thỏ có tên khoa học là Monilaria Obconica, là loại cây cảnh trang trí đang được rất nhiều các bạn trẻ và giới văn phòng ưa chuộng. Giống như các loại cây mọng nước khác, thân cây tai thỏ bao gồm rất nhiều tế bào chứa nước, vì vậy mà chúng có thể dễ dàng duy trì sự sống, mà không cần bạn phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc.

cây tai thỏ

Sở dĩ loài cây này được mọi người ưa thích là bởi "ngoại hình" hết sức đặc biệt của nó với hai nhánh lá nhỏ hệt như một đôi tai thỏ. Đặc biệt, màu xanh của cây còn có thể chuyển sang màu đỏ nhạt nếu bạn đặt chúng dưới ánh sáng mặt trời.

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.