Không tên

Phương pháp học chữ hán tốt nhất của trẻ con tại nhật bản

Với bất kỳ ngôn ngữ nào cũng thế có phải chúng ta đều tiếp xúc và học như những đứa trẻ ko ? chữ hán cũng vậy . Trẻ con mới tiếp xúc với chữ kanji ( chữ hán ) lần đầu đã nhớ rồi . Vậy người lớn thì sao ? cảm thấy rất khó nhớ , rất khó viết phải ko ? . Vậy những lúc như thế thì phải làm thế nào để nhớ ta .

Các bài viết liên quan : 

Sau đây tôi xin phép được chia sẻ các bước ngắn nhất mà tôi nghĩ là sẽ giúp ích được cho các bạn

nào 勉強していきましょう!

 

 

1 ) Đầu tiên là cố gắng đọc

Đầu tiên nếu như chúng ta ép buộc phải nhớ bằng cách học vẹt mà không hiểu ý nghĩa của từ kanji thì khó mà có thể nhớ ngay được từ kanji đó . Vì thế bước đầu tiên của trẻ con người nhật khi mới bắt đầu tiếp xúc với chữ kanj thì việc đầu tiên là phải cố gắng nhớ chúng cái đã .

– Đọc nhiều và tiếp xúc thật nhiều với chữ kanji bằng cách đọc sách là việc rất quan trọng và bạn đừng có lười trong bước này .

– Trong khi đọc thì các bạn hãy khoanh lại những từ kanji mà bạn hiểu nghĩa của chúng sau đó lặp đi lặp lại trong đầu rồi cố gắng nhớ nó

– Khi đọc xong sách rồi bạn lại lộn lại đọc lần thứ 2 và những chữ kanji đã khoanh tròn thì hãy cố mà nhớ chứ ko nên dùng từ điển ngay , đến khi nào ko thể nhớ được nữa mới dùng từ điển . Như vậy chỉ cần đọc lại cuốn sách lần 2 là bạn đã nhớ kha khá từ kanji rồi đấy

Phương pháp tốt nhất hiện nay và trẻ con nhật cũng thường áp dụng là đọc và đọc thật nhiều , vì hơn thế nữa chữ kanji trong tiếng nhật nó ko chỉ có 1 nghĩa mà 1 từ kanji , mà có thể có nhiều cho nên nếu bạn đọc nhiều đồng nghĩa với việc bạn có thể hiểu biết và hoàn toàn có thể chế ngự được kanji trong tầm tay mình .

2) Tiếp theo , đến viết

Đối với nước nhật hiện đại và phát triển ,sử dụng 90% công nghệ như hiện nay thì viết chữ hán là việc khiến người lớn tại nhật rất khó chịu nhưng với trẻ con thì đó là việc bắt buộc phải học đúng ko nào . Ngoài đọc ra thì viết cũng là 1 việc có hiệu lực rất tốt .

– Đọc sách và khi thấy từ kanji nào thì đánh dấu lại

– Đánh dấu xong , đọc xong thì bắt đầu lôi vở ô li ra ngồi viết lại những chữ đã đánh dấu .

– Viết xong ngồi soát lại xem có viết sai từ nào không .

– Sau đó cố gắng nhớ rồi đọc sách lại lần 2 lại lôi ra viết lại những chữ đã đánh dấu .

Kết luận : con người thường hay nhớ sâu những sự việc lặp lại từ lần 2 trở đi vì thế chúng ta áp dụng vào việc học tiếng nhật với qui luật đó chẳng phải sẽ rất ok sao

3) Luyện tập những phần còn lại

Sau khi hoàn thành 2 bước trên việc cuối cùng là chúng ta chỉ việc check lại xem những từ kanji mình đã học được có sai ở điểm nào không sau đó áp dụng những từ kanji đã học được vào luôn đời sống hàng ngày như công việc , đọc báo , đọc văn bản , viết vv….vv . Tuy nhiên trong lúc áp dụng các bạn cần phải suy nghĩ xem là những từ mình vừa áp dụng đúng hay chưa ? nếu bạn tiến đến được 1 bước là có thể tự recheck được thì tôi nghĩ rằng bạn đã nâng trình của mình lên rồi đấy

Và tôi nhắc lại việc cứ lặp đi lặp lại nhiều lần và thúc đẩy việc nhớ liên tục là phương pháp tốt nhất để học chữ hán không chỉ với trẻ em và với cả người lớn cũng thế .

Nào 漢字を理解できるように頑張りましょう。

Nguồn: trungtamtiengnhat

đăng ký học tiếng nhật

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.