3 cách đi từ Tokyo sang Kyoto dễ nhất

Bạn muốn đi từ Tokyo sang Kyoto nhưng không chắc cách nào là tiện nhất? Đến được Kyoto xem ra là một thử thách khó nhằn (đặc biệt là với người nước ngoài) bởi vì chọn lựa phổ biến nhất – tàu siêu tốc Shinkansen – có lẽ khá “xót túi tiền”. Nhưng đừng sợ hãi gì cả vì đã có nhiều cách để bạn đến được cố đô Nhật bản rồi.

TIN GẦN ĐÂY

Có nhiều phương tiện di chuyển chở bạn từ Tokyo đến Kyoto, giá vé cũng tùy thuộc vào mức độ nhanh và thoải mái mà bạn muốn nữa. Vậy đó là những cách nào?

Xe buýt xuyên màn đêm

xe bus

Lựa chọn hợp túi tiền nhất là đón những chiếc xe buýt đi xuyên màn đêm và bạn có thể đọc thông tin về loại xe buýt này bằng cách tìm những từ khóa như “xe buýt yakou”, “xe buýt xuyên đêm đến Kyoto”. Willer Express dường như là một trong những công ty vận hành xe buýt phổ biến nhất, chưa kể, website của họ còn có ngôn ngữ tiếng Anh cho những ai không thông thạo tiếng Nhật nữa. Giá dao động trung bình thường từ 30 USD đến 80 USD (tầm từ 670,000 VND đến khoảng 1,800,000 VND) và mất chừng 9 tiếng di chuyển. Nếu bạn muốn tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt, đây chính là sự chọn lựa “chuẩn không cần chỉnh” dành cho bạn.

Willer Express

Máy bay

DediTBvP8QZcCYBsmVBcNiDBwzNHpc4PxJUo8OTN5xxDEB9354irryjbzq a51

(Nguồn ảnh: infinitelegroom.com)

Cách khác là đi máy bay. Kyoto không có sân bay riêng nhưng có những chuyến tàu đi thẳng từ sân bay quốc tế Kansai ở Osaka ra Kyoto. Vé khứ hồi từ những hãng hàng không giá rẻ như Jetstar hay Peach có thể rơi vào tầm 90 USD (2,000,000 VND), khởi hành từ sân bay Narita và bay chừng 2 tiếng. Nếu bạn bay từ sân bay quốc tế Kansai ra Kyoto có thể mất khoảng 1 tiếng và vé máy bay chừng 20 USD đến 30 USD (chừng 446,000 VND đến 670,000 VND). Nhìn chung, đi máy bay vẫn nhanh chóng và giúp bạn “hạ cánh” xuống Kyoto khá dễ dàng. Bạn có thể đặt vé trực tiếp từ các website (hỗ trợ đa ngôn ngữ) hay qua bên trung gian như Expedia hay Kayak.

JetstarPeach airlines

Tàu điện

QYGPhWZ dvlkQLwjFtlzmJJhmDcZ2OHeFT2mIls WKLGUU9vBha3Yc Rvk3MvXfpekRKI4lj2bbAOOZB6ETM8IaIbU0yohRetMvFdBOzDMpdkoOGYX1tf3QizcgK3tIIEUnCo59L

(Nguồn ảnh: japan-guide.com)

Chọn lựa cuối cùng chính là đi tàu điện siêu tốc Shinkansen. Vé tàu điện Shinkansen có thể khá mắc đấy. Nếu bạn leo lên chiếc tàu cao tốc này, chỉ trong vòng 2 tiếng thôi, nó sẽ đưa bạn từ ga Tokyo đến ga Kyoto nhanh chóng, nhưng bù lại, bạn có thể phải trả gần cả trăm đô đấy. Những loại tàu hỏa thông thường khác dù không nhanh bằng Shinkansen nhưng cũng khá ổn, giá cũng rẻ hơn và bạn sẽ mất ít hơn 3 giờ đồng hồ để đến được đến ga Kyoto. Tuy nhiên, nếu túi tiền của bạn có thể chấp nhận được, Shinkansen vẫn là sự chọn lựa nhanh nhất và tiện lợi nhất. Ghế ngồi êm ái, có chỗ duỗi chân thoải mái, chưa kể, mạng wifi cho bạn vừa lướt Internet vừa ngồi tàu lúc nào cũng mạnh. Đối với tàu siêu tốc, bạn có thể đặt vé trước khi tàu khởi hành ở sân ga.

6nkx59FDLVf O6Jop4E6 Pxno dmxFqnhZ0Q8QXAjP 8xa9NEAZ 1IzfP3si0HF21RqN1pmCtTTatDzwJtFW0Dzz NWsw7hiK8qx1StVpbsv4xQzvuOQPfQw H7LCsilcs78eaS

(Nguồn ảnh: japanhoppers.vn)

Tùy thuộc vào sự ưu tiên của bạn mà bạn chọn cho mình một phương tiện di chuyển phù hợp với mình nhất. Dù là đi xe buýt, đi máy bay hay đi tàu điện, du lịch đến Kyoto vẫn là một cuộc phiêu lưu kì thú trong chuyến tham quan Nhật Bản lần này của bạn đấy.

Nguồn: Jpninfo.com

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected]Website:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: