10 quốc gia đào tạo đại học tốt nhất

tMc6gp 7siAOWo rKEV0nWrXOCm4TH8z0DZI6Bv03yaJwhJXHdDVSaDlAizsZ3dKchCXXxWxk2xGuXORXxd0kXQudqHMuNSVkKmxAok hk5pVibcrT MHtdLS6YOAHI yze7mIfO

(Ảnh minh họa)

TIN GẦN ĐÂY :

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) đã đưa ra xếp hạng về các quốc gia đào tạo đại học tốt nhất hôm 18-5. Trong danh sách 10 quốc gia hàng đầu, ngoài Mỹ, Anh, Hà Lan, Úc…có ba quốc gia Châu Á là Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Các nhà nghiên cứu đã xem xét các yếu tố liên quan đến chất lượng, khả năng tiếp cận.… của các đại học thuộc các quốc gia trên toàn thế giới và đưa ra Xếp hạng 50 quốc gia hàng đầu về đào tạo đại học. Dưới đây là 10 quốc gia hàng đầu:

1. Hoa Kỳ

Đứng đầu là Hoa Kỳ với 30 đại học trong top 100 đại học hàng đầu thế giới, trong đó Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) xếp vị trí đầu bảng xếp hạng tổng thể. Theo QS, Mỹ thiết lập đủ tiêu chuẩn cho tất cả các tiêu chí được sử dụng để xếp hạng các quốc gia, bao gồm khả năng tiếp cận, chất lượng hệ thống, yếu tố chủ lực và kinh tế.

2. Vương quốc Anh

Xếp ở vị trí thứ hai cho giáo dục đại học, Vương quốc Anh có 18 đại học trong Bảng xếp hạng 100 đại học hàng đầu thế giới, chiếm những vị trí cao nhất. Trong đó có Đại học Cambridge, đứng ở vị trí thứ ba, Đại học Oxford thứ 6, Đại học College London thứ 7 và Imperial College London thứ 8.

3. Đức

Chỉ có bốn đại học của Đức trong bảng xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trong đó, vị trí cao nhất là Technische Universität München với thứ hạng 60.Tuy nhiên, hệ thống mức lệ phí đại học ở Đức biến đất nước này trở thành một nơi hấp dẫn để học tập cho sinh viên. Năm 2014, tiểu bang cuối cùng của Đức đã bãi bỏ học phí, có nghĩa từ nay, tất cả sinh viên có thể tiếp cận đại học miễn phí – ngoại trừ một khoản nhỏ phí quản trị và sinh hoạt.

4. Australia

Australia có bảy đại học nằm trong xếp hạng 100 đại học hàng đầu thế giới, số lượng này chỉ sau Mỹ và Anh. Đại học có xếp hạng cao nhất trong danh sách của Australia là Đại học Quốc gia Australia, (The Australian National University) vị trí thứ 19, được đặc biệt đánh giá cao về danh tiếng học thuật và giảng viên quốc tế.

5. Canada

Canada có ba đại học trong top 50: Đại học McGill xếp hạng thứ 24, Đại học Toronto thứ 34 và Đại học British Columbia thứ 50. Canada thường được xem như sự lựa chọn thay thế tới Mỹ bởi lý do chi phí rẻ hơn và quá trình nộp hồ sơ đơn giản hơn.

6. Pháp

Thủ đô Paris của Pháp năm ngoái được xếp hạng là Thành phố tốt nhất cho sinh viên. Hai trường The Ecole -normale -supérieure, Paris và The Ecole Polytechnique đều nằm trong hay gần thành phố, xếp hạng 23 và 40 trong bảng xếp hạng tổng thể.

7. Hà Lan

Hà Lan có năm trường đại học trong xếp hạng 100 trường hàng đầu trên thế giới của QS. Cá trường của Hà Lan có Đại học Amsterdam thứ 55, Đại học Maastricht dù chỉ đứng thứ 169 trong xếp hạng nhưng đạt được vị trí thứ tám trong Xếp hạng 50 đại học thành lập dưới 50 năm tốt nhất. Các trường của Hà Lan khá phổ biến với sinh viên quốc tế với gần một nửa số lượng sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình cung cấp bằng tiếng Anh.

8. Trung Quốc

Đại học Thanh Hoa (Bắc Kinh, Trung Quốc) được xếp hạng 25, ngoài ra còn có Đại học Bắc Kinh, ở vị trí thứ 41.

9. Hàn Quốc

Hàn Quốc có hai trường đại học trong xếp hạng 50 đại học hàng đầu thế giới. Nổi bật có Đại học Quốc gia Seoul, KAIST (Korea Advanced Institute of Science & Technology).

10. Nhật Bản

dai hoc tokyo

Trường đại học Tokyo

Với hai trường đại học trong 50 trường hàng đầu trên thế giới, theo bảng xếp hạng QS, Nhật Bản là quốc gia chiếm vị trí thứ mười trong xếp hạng 10 quốc gia có nền giáo dcuj đại học tốt nhất. Đại học Kyoto và Đại học Tokyo đứng thứ 38 và 39 trong xếp hạng 100 trường tốt nhất. Thủ đô Tokyo, cũng đứng thứ ba trong xếp hạng thành phố tốt nhất trên thế giới dành cho sinh viên.

MINH ĐỨC(The Telegraph)

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: