Tuyen-sinh-du-hoc-Nhat-Ban-vua-hoc-vua-lam

Tư vấn du học Nhật Bản vừa học vừa làm thực tế mới nhất

  • Updated
  • Posted in Uncategorized
  • 27 mins read

Hiện nay chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm đang là sự lựa chọn tối ưu cho những ai mong muốn học tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản. Vì sao vậy? 

Cùng với quá trình giao lưu quốc tế ngày càng phát triển, chính sách giáo dục cho du học sinh cũng có nhiều thay đổi và hiện nay chính sách của Chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh vừa học vừa làm. Đây là cơ hội cho những gia đình có kinh tế trung bình vẫn có thể cho con đi du học Nhật Bản. Trên thế giới có nhiều nước có nền giáo dục tiên tiến nhưng học sinh Việt Nam thường chọn Nhật Bản để du học. Vì quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản rất tốt đẹp, có nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Các mối quan hệ kinh tế, chính trị, giao lưu văn hóa không ngừng được mở rộng và sau khi trở về nước nhiều du học sinh cũng trở thành những nhà quản lý giỏi. Một lý do nữa khiến nhiều du học sinh chọn Nhật Bản vì nước Nhật có một môi trường học tập lý tưởng nơi du học sinh có thể học được những kiến thức những kỹ thuật bậc cao của thế giới. Hơn nữa đời sống văn hóa Nhật Bản và Việt Nam có mối tương đồng, đều xem trọng giá trị truyền thống gia đình. Ngoài ra môi trường sống ở Nhật khá an toàn với những phương tiện giao thông hiện đại và sự thân thiện của người dân nước Nhật.

tu-van-du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam
Du Học Nhật Bản vừa học vừa làm(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên để được đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm bạn cũng phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau: 

  • Nam /Nữ: từ 18 – 30 tuổi.
  • Tốt nghiệp PTTH hệ 12 năm (Chưa có bằng tốt nghiệp, cần xin giấy xác nhận tốt nghiệp) Hoặc tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng hoặc Đại học không quá 5 năm.
  • Sức khỏe tốt (không nhiễm các bệnh xã hội)
  • Hồ sơ hợp lệ, Có lý lịch rõ ràng, chưa từng nộp hồ sơ sang Nhật.
  • Các tu nghiệp sinh đã từng tu nghiệp tại Nhật Bản và trở về nước hợp pháp (chưa từng bị Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản trục xuất).
  • Bạn cần chứng minh có thể chi trả khoản học phí trong quá trình học tập tại Nhật. Bạn có thể xem qua chi phí để du học nhật bản tại đây
  • Quan trọng nhất là các bạn phải có trình độ tiếng Nhật ít nhất phải đạt N5 Natest trước khi đi du học. Nếu chưa biết gì về tiếng Nhật, bạn vẫn có thể đi du học được, chỉ cần tham gia ba tháng khóa học luyện thi năng lực nhật ngữ Nattest tại công ty tư vấn du học Sen Quốc Tế. Đậu ngay bằng chứng chỉ Nattest N5 100% là bạn đã đủ điều kiện để tham gia chương trình du học Nhật Bản. Hiện nay, Công ty tư vấn du học Nhật Bản Sen Quốc Tế cũng đang nhận hồ sơ các bạn tham gia du học Nhật Bản kỳ tháng 1/2018 và tháng 4/2018  tại văn phòng Sen Quốc Tế – 36A Đặng Tất, Vĩnh Hải, Nha Trang. Điện thoại:+8458.3838.279  Email: info@senquocte.com

Các giai đoạn để đi Du Học Nhật Bản Chương Trình Vừa Học Vừa Làm

Giai đoạn 1:

Bạn đăng ký ghi danh tại Công ty Sen Quốc Tế hoặc liên hệ qua số Hotline: 0966.777.628 (Mr Ca) để được tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ thủ tục. Bạn sẽ học Nhật ngữ từ 06 đến 08 tháng tại Tổng công ty Sen Quốc Tế – 36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa , chúng tôi có ký túc xá để bạn lưu lại trong thời gian học Tiếng Nhật trong thời gian này chúng tôi sẽ tiến hành làm hồ sơ đi du học, xin giấy phép lưu trú, xin Visa, vé máy bay….. cho bạn

Dự tính chi phí du học Nhật Bản

Chi phí phía Việt Nam:
 – Phí dịch vụ dịch thuật là 30 triệu
(chưa tính vé máy bay, chứng minh tài chính).
 – Học phí học tiếng Nhật hàng tháng
1.000.000 triệu/tháng x8 tháng = 8.000.000 đ
Chi phí phía Nhật Bản.
-Học phí các trường Nhật ngữ  dao động từ:
130.000.000 đ đến 150.000.000đ/năm
-Ký túc xá: 3.600.000 đ/ tháng đến 5.000.0000 đ/tháng
-Sinh Hoạt phí : 5.000.000 đ – 10.000.000 đ

Đây là bảng hoạch toán chi phí chi tiết bạn có thể xem thêm: chi phí du học Nhật Bản thực tế mới nhất

Quy trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm qua Công Ty Sen Quốc Tế
* Quy Trình Học Tập Tại Việt Nam

* Quy Trình Học Tập Tại Nhật Bảnimage?id=slLJD4NBaYk5gT1EEitNb0w&rev=1074&h=541&w=728&ac=1

* Kỳ Nhập Học

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, hàng năm các học viện Nhật ngữ sẽ có 4 đợt nhập học: Tháng 1, 4, 7, 10 Tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 04, các du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.

* Hệ Thống chứng chỉ Nhật Ngữ Natest, j-test, Nastest và J – Test có các cấp độ như sau N1 > N2 > N3 > N4 > N5

Thời hạn nhận hồ sơ du học Nhật Bản để nộp lên trường Nhật ngữ và xét hồ sơ của cục xuất nhập cảnh thời gian thông báo kết quả đạt tư cách lưu trú.

Kì học tuyển sinh        

Kỳ hạn nộp hồ sơ cho Công Ty Cổ Phần SEN Quốc Tế

Kì hạn nộp hồ sơ cho trường Nhật Ngữ

Xét hồ sơ (cục xuất nhập cảnh)

Công bố kết quả

Kì học tháng 1

Đến tháng 7 của năm trước

Đến tháng 8 của năm trước

Từ tháng 9 ~ 11 năm trước

Cuối tháng 11của năm trước

Kì học tháng 4

Đến tháng 10 của năm trước

Đến tháng 11 của năm trước

Từ tháng 12 năm trước đến tháng 2

Cuối tháng 2

Kì học tháng 7

Đến tháng 1

 Đến tháng 2

Từ tháng 3 ~ 5

Cuối tháng 5

Kì học tháng 10

Đến tháng 4

 Đến tháng 5

Từ tháng 6 ~ 8

Cuối tháng 8

Giai đoạn 2:

Sau khi đến Nhật Bản nhà trường sẽ đón du học sinh về trường để học 01 tuần về nếp sống, cách đi xe điện, taxi, đi ngân hàng, tham quan và làm các thủ tục giấy tờ như: Khám sức khỏe, đăng ký bảo hiểm, đăng ký điện thoại, Internet, đăng ký làm thẻ ngoại kiều ( giống như CMND của Việt Nam ), đăng ký xin đi làm thêm. Tất cả những thủ tục này mất khoảng 20 ngày do đó thời điểm thích hợp đi làm thêm sẽ bắt đầu từ tháng thứ hai sau khi đến Nhật Bản.

Thời gian học Nhật ngữ của du học sinh là 02 năm, du học sinh có nhu cầu làm thêm sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm việc để có thể vừa làm vừa học. Thời gian học mỗi ngày khoảng 04 giờ và thời gian còn lại có thể đi làm thêm. Theo quy định của Chính phủ du học sinh được phép đi làm thêm 4 giờ/ngày thường và 8 giờ/ngày thứ bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ giữa kỳ. Những công việc làm cho du học sinh gồm: tính tiền tại các cửa hàng, phục vụ tại quán ăn, phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các công ty đóng gói thực phẩm…nếu trình độ tiếng Nhật khá có thể dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch thuật, làm văn phòng…..Công việc làm thêm của du học sinh sẽ được trả theo giờ, mức lương tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của du học sinh. Thu nhập bình quân 30 đến 35 triệu đồng/tháng. Với mức thu nhập này du học sinh hoàn toàn đủ tiền trang trãi cho toàn bộ học phí và có thể gửi tiền về Việt Nam trợ giúp gia đình.

Một số điều cần biết về làm thêm tại Nhật Bản đối với du học sinh vừa học vừa làm

  Tiền lương làm thêm trung bình

800 – 1000 yên/giờ

  Số giờ được làm trong kỳ học

28 giờ/tuần

  Số giờ được làm thêm trong kỳ nghỉ

40 giờ/tuần

  Các kỳ nghỉ tại Nhật

Nghỉ xuân (haru-yasumi): Khoảng 1 tháng
Nghỉ hè (natsu-yasumi): 2 tháng
Nghỉ đông (fuyu-yasumi): Khoảng 1 tháng
Tổng cộng: 4 tháng

  Làm thêm ban đêm từ 10 giờ đêm
tới 5 giờ sáng

Lương theo giờ tăng 25% (quy định bởi pháp luật)

Tuy nhiên mục tiêu chính của bạn là sang Nhật để học nên bạn cần ghi nhớ:
+ Mục đích chính của bạn là học tập
+ Bạn cần xin giấy phép cho phép bạn đi làm thêm
+ Bạn cần tuân thủ các điều khoản của giấy phép này, đặc biệt là hạn chế số giờ
+ Bạn cần tìm cách nâng cao thu nhập mà không vi phạm quy định (làm thêm nhiều vào các kỳ nghỉ, tìm các công việc lương cao, v.v…), nghĩa là bạn cần suy nghĩ, sáng tạo và nâng cao năng lực của mình để có tiền lương theo giờ cao hơn. Chính phủ Nhật quy định số giờ để đảm bảo việc làm thêm không gây ảnh hưởng tiêu cực tới việc học tập của bạn. Bạn có thể học thêm các kỹ năng, ví dụ như lập trình, và kiếm công việc lương cao hơn. Nếu bạn chịu tư duy, học hỏi thì bạn vẫn có thể kiếm nhiều tiền hơn mà không vượt quá số giờ quy định. Việc này thậm chí giúp bạn có thể học được rất nhiều kỹ năng có ích sau này. Nên nhớ là chính phủ Nhật Bản quy định số giờ làm thêm tối đa chứ không quy định tiền lương theo giờ tối đa mà bạn kiếm được bao nhiêu là hoàn toàn tùy thuộc năng lực của bạn. Bạn phải cân đối thời gian đề đảm bảo sức khỏe không ảnh hưởng đến giờ giấc học tập và chất lượng học tập.

Giai đoạn 3:

Kết thúc 02 năm học tiếng Nhật du học sinh sẽ nghe, nói, đọc, viết tiếng Nhật thành thạo như người bản xứ để có thể thi tất cả các ngành nghề muốn theo học vào bất kỳ trường Đại học nào của Nhật. Nếu điểm thi cao, được học bổng thì không phải đóng học phí hàng năm. Nếu thi điểm thấp vẫn có thể vào trường tư tại Nhật Bản học 04 năm Đại học. Học phí theo quy định của trường khoảng 160 triệu đồng một năm. Chương trình học tại Nhật chủ yếu là thực hành và du học sinh vẫn có thể vừa làm vừa học cho đến khi tốt nghiệp Đại học.

Kết thúc khóa học

Hiện nay tất cả sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản được phép ở lại Nhật Bản làm việc. Thời gian ở lại phụ thuộc vào hợp đồng ký với công ty tiếp nhận. Sau khi tốt nghiệp ký được hợp đồng 03 năm thì Chính phủ Nhật Bản sẽ cấp Visa cho bạn 3.5 năm. Nếu kết thúc hợp đồng với công ty bạn vẫn còn 06 tháng để tìm việc làm mới nếu qua 06 tháng mà vẫn không tìm được việc thì mới quay về Việt Nam. Tuy nhiên Nhật Bản là đất nước luôn thiếu lao động do đó họ khuyến khích những bạn trẻ ở lại làm việc. Sau khi làm việc tại Nhật được 05 năm bạn hoàn toàn có đủ điều kiện xin Visa lưu trú vĩnh viễn tại Nhật với Visa này người lao động được hưởng đầy đủ các quyền công dân như một người dân Nhật Bản ( trừ bầu cử, ứng cử, thành lập các tổ chức chính trị, tôn giáo ). Theo quy định của Nhật chỉ có 03 trường hợp được cấp Quốc tịch: kết hôn với người Nhật, tốt nghiệp từ tiến sĩ trở lên tại Nhật hoặc có công đặc biệt với nước Nhật.

Ngoài ra nếu không tìm được hợp đồng làm việc để ở lại Nhật Bản thì quay về Việt Nam vẫn còn rất nhiều cơ hội cho du học sinh lựa chọn. Có trình độ tiếng Nhật giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có thể vào làm cho những công ty Nhật đang đầu tư tại Việt Nam hoặc có thể đóng góp tài năng cho đất nước.

Hồ sơ du học Nhật Bản chương trình vừa học vừa làm

STT DANH MỤC HỒ SƠ TN
PTTH
TN
TC-CĐ
TN
Đại Học
BẢN GỐC PHOTO CÔNG CHỨNG GHI CHÚ
A Hồ Sơ Du Học Sinh            
1 Sơ yếu lý lịch( Theo mẫu công ty) v v v 1    
2 Lý do du học( Cty sẽ tư vấn) v v v 1    
3 CMND v v v 1 5  
4 Hộ chiếu v v v 1 3  
5 Bằng tốt nghiệp THPT v 0 0 1 5  
6 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời v 0 0 5    
7 Học bạ THPT v 0 0 1 3  
8 Bằng tốt Nghiệp TC, Cao Đẳng Đại Học chính Quy 0 v v 1    
9 Bảng Điểm TC, Cao Đẳng Đại Học chính Quy 0 v v      
10 Giấy khai sinh v v v 1 3 Bản sao từ bản hộ tịch
11 Bằng tiếng Nhật(N5/N4/N3)+bảng điểm v v v 1    
12 Hình 3×4 v v v 12    
13 Hình 4×6 v v v 8    
14 Hình 4,5×4,5( xin visa) v v v 5    
B HỒ SƠ NGƯỜI BẢO LÃNH TN
PTTH
TN
TC-CĐ
TN
Đại Học
BẢN GỐC PHOTO CÔNG CHỨNG GHI CHÚ
1 Sơ yếu lý lịch( Theo mẫu công ty)         5  
2 Hộ khẩu         3  
3 Chứng nhận nghề nghiệp       3    
4 Xác nhận thu nhập       3    
5 Quyết định bổ nhiệm         3  
6 Sổ tiết kiệm (Chứng minh tài chính)         3  
7 Xác nhận số dư tài khoản         3  
8 Chứng nhận quyền sử dụng đất( nếu làm nông nghiệp)         3  
9 Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( nếu kinh doanh cá thể)         3  
10 Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu có công ty riêng)         3  
11 Giấy nộp thuế ( trong 2, 3 tháng gần nhất)         3  
12 Hình 4×6       10    
13 Giấy khai sinh người bảo lãnh ( nếu là anh/chị/em)         3  
14 Tờ trình nhân thân         3  
15 Đơn cam kết bảo lãnh         3  

*** Học bổng của công ty CP Sen Quốc Tế và chính phủ Nhật Bản

Học bổng dành cho học viên đạt các chỉ tiêu  điểm trung bình chung
Điểm trung bình chung >95% >90-95% > 80-90% > 70-80% > 60-70%
Học bổng dành cho học viên tốt nghiệp THPT 22.900.000đ 20.040.000đ 15.450.000đ 8.510.000 đ 0 đ
Tổng chi phí ước tính ( Phụ thuộc tỷ giá tiền yên và trường tham gia nhập học) từ

 

197.980.000

đến

233.350.000

từ

 

200.840.000

đến

236.210.000

từ

 

205.430.000

đến

240.800.000

từ

 

212.370.000

đến
247.740.000

từ

 

220.880.000

đến
256.250.000

Học bổng dành cho học viên tốt nghiệp ĐH Chính Quy thưởng 2 man= 3.600.000 đ 26.500.000đ 23.640.000đ 19.050.000đ 12.110.000 đ 3.600.000 đ
Tổng chi phí ước tính ( Phụ thuộc tỷ giá tiền yên và trường tham gia nhập học) từ

 

194.380.000

đến

229.750.000

từ

 

197.240.000

đến
232.610.000

từ

 

201.830.000

đến
237.200.000

từ

 

208.770.000

đến
244.140.000

từ

 

217.280.000

đến
252.650.000

Điểm trung bình chung = (Điểm trung bình kiểm tra học tại trung tâm x3 + điểm thi Nastest x1)/4
Đạo đức của các em phải chăm ngoan đi học đầy đủ đúng giờ,

Tuy nhiên cùng thời điểm, cùng mục tiêu xuất phát nhưng kết quả lại khác nhau, có người nhanh chóng đến đích nhưng cũng có người đi mãi cũng chẳng đến đích, có người lại phải dừng lại ngay từ những chặng đầu. Chính vì thế, nếu quyết tâm lựa chọn Du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì nên xác định rõ mục tiêu và hướng đi chính xác cho mình và đừng quên điều quan trọng nhất là phải chăm tích luỹ năng lực tiếng Nhật cho bản thân mình. Nếu cảm thấy bản thân không thực sự giỏi và không mấy may mắn, muốn thành công, người khác cố gắng một thì mình phải cố gắng gấp mười lần hay thậm chí nhiều hơn thế nữa. Vì cơ hội không nhiều mà thành công thì ai cũng muốn có được chính vì thế cần phải thật sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng.

Với chi phí tương đối phù hợp với nhiều gia đình, thủ tục xin Visa nhanh nên du học theo Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một lựa chọn tối ưu, một cơ hội vàng cho nhiều đối tượng là học sinh mới tốt nghiệp ra trường, sinh viên ra trường chưa tìm được việc làm tham gia để có một tương lai rộng mở.

Để hướng dẫn bạn làm hồ sơ du học với những công ty có uy tín, chất lượng, vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte                                        

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.