Mau toc

9 điều kỳ lạ đậm chất Nhật Bản

Nền văn hóa đa sắc màu và đầy những điều thú vị cùng các phát minh, cuộc thi, công trình, con người không-thể-đụng-hàng, đất nước Nhật Bản tuy hiện đại và cởi mở, luôn khiến người dân thế giới “phát cuồng”. Có lẽ rằng những quy tắc ngầm, thói quen, sở thích của người Nhật Bản đã góp phần tạo nên sức hút đặc biệt ấy.

Bất kỳ một quốc gia nào cũng có những biểu tượng mang tới sự may mắn cho người sở hữu nó, những thứ này là những loại đồ vật hay sinh vật khá hiếm thấy trong tự nhiên, hoặc có thể là những đồ vật mang tính chất ý nghĩa về tâm linh.

TIN LIÊN QUAN: 

1. Màu tóc nói lên nghề của bạn

Mau toc

Ở Nhật, hễ ai mang màu tóc đen thì chắc chắn là học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng. Tóc màu nâu hoặc một số màu trầm khác thì sẽ là những người làm nghề tự do, không phải bó buộc trong môi trường công sở, còn màu tóc siêu sặc sỡ chỉ có thể là những cô nàng Harajuku mà thôi.

2. Đám cưới không tổ chức ở quê nhà

Không giống Việt Nam – đám cưới phải tổ chức tại quê nhà của cô dâu và chú rể – đám cưới ở Nhật sẽ được tổ chức ở thành phố mà họ đang sinh sống. Đặc biệt, thành phần khách mời sẽ chỉ toàn là bạn bè của cô dâu chú rể thôi.

3. Văn hóa gói quà

BTOcdqTL GrwDdcllmqLCAhVcd3GAryzw3Er00 8r uBnnrNhrur62WH xS1PzXQEkeVKKL1s3Rx5dEQHvVvg4ZPYdg5A TmvFOZEyByLxq2z8ALbwiIUwsir4fK wW n z na

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua người Nhật coi trọng văn hóa mua, gói và tặng quà như thế nào rồi đúng không? Bên cạnh việc chọn quà, người Nhật còn rất chú trọng vào khâu gói quà nữa đấy. Và thường thì những gói quà đẹp lung linh, siêu cầu kì đều được gói miễn phí tại tất cả các cửa hàng lớn nhỏ ở Nhật.

4. Chạy vun vút trên những đôi cao gót

Đến Nhật Bản, đặc biệt là nhiều thành phố lớn như Tokyo, bạn sẽ phải tròn xoe mắt thán phục các cô gái Nhật chạy vun vút trên những đôi cao gót đấy. Một đất nước công nghiệp hàng đầu và thói quen tôn trọng giờ giấc như Nhật Bản không cho phép họ phí một phút giây nào.

5. Quy tắc xếp hàng khi đi thang cuốn

jU3bD2eOfkWUGc Od1VYKzUAfexbMPoEm708ndIkWtKfCjjl603Er3OrUWbf1L5NZGRSGa w2sjbc UPkq7CCG9Q 8xDIUGyjfQWi1v HPx0vVXSW4bFoDqe czK7TYC71RF hRQ

Đi thang cuốn cũng phải có qui tắc đấy nhé, không phải muốn đi sao là đi đâu. Nếu ở Tokyo, mọi người đứng về phía tay trái thì ở Osaka, người ta sẽ đứng về phía tay phải.

6. Không ngồi đồng trong quán ăn vào ngày cuối tuần

Tuy nhiên, đi cùng với bia miễn phí là điều kiện chỉ cho khách dùng bữa trong vòng 2 tiếng đồng hồ mà thôi. Bởi cuối tuần, các nhà hàng ở Nhật đều rất đông.

7. Gọi món thời đại kĩ thuật số

SoPvO4hhWFo98wrEQfLVsr 7tYlCgIcA0ogfI5BLW0 vbprZ0STnT4DTxCNQU9knA7h6tRjrwKCgP2DnPi YIaAisjZ4HirCRgzcQMKeR3ujZK2yvL TUE2 byGOFmO2mkVTInZd

Vào nhà hàng ở Nhật Bản, khoan hãy vội rung đùi đợi phục vụ đến hỏi bạn ăn gì. Hãy tìm một chiếc máy như trong hình và chọn, sau đó in hóa đơn và mang đến quầy để gọi món như trong hóa đơn. Sau khi dùng bữa xong, hãy lịch sự đến quầy để thanh toán, chứ đừng gọi: “Em ơi tính tiền” như ở Việt Nam nhé.

8. Khi được mời dự một đám cưới của người Nhật, bạn phải làm gì?

Dù đi hay không, bạn cũng phải thông báo với cô dâu chú rể và đôi khi phải ghi rõ số tiền mình sẽ mừng đám cưới trước nữa đấy.

9. Miễn phí bia vào ngày nào?

9mHfcgGATXKCY8WcAkGI6TFACsOG Ne8HZa2v EZUsng3KAHWGMoHV 6O9PzV0nGeuX1 w oQ5vIHQaqsDD TzSelUU7qjrlYuf

Vào các dịp lễ lớn và hai ngày cuối tuần, khách hàng sẽ được miễn phí bia tại hầu hết các nhà hàng ở Nhật Bản.

Nguồn: sưu tầm

ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÍ HỌC THỬ MIỄN PHÍ !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.comWebsite:https://senquocte.com/
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.