game

Các ứng dụng học Tiếng Nhật trên điện thoại bạn không thể bỏ qua

dW37 9S5TCcUMDqURv7BD JbsAbML8c1b9HJxy uDQcAOuJu1pJR79xns3BMfAjlB8NH vxS6vnuFU4bf2LgsJ1 LwzE05CXZvowL7ron9cHBwMTYUkZfPHMkHz f97qm5KdNQ5S

Các bài viết gần đây : 

Với sự phổ biến và thông dụng của smartphone như hiện nay, việc học tiếng Nhật cũng được tiến hóa. Không chỉ dừng lại ở sách vở, các bài hát, giờ đây chúng ta còn có thể học tiếng Nhật nhiều hơn qua các ứng dụng (app) cho smartphone. Mặc dù là một người theo chủ nghĩa “cổ điển”, thích học qua các sách vở truyền thống hơn là qua các phương tiện hiện đại, tuy nhiên, những app dưới đây đã minh chứng sự đắc lực và hữu dụng của nó, khiến mình thay đổi cách học để nhanh hơn và hiệu quả hơn. Dưới đây mình sẽ liệt kê những app học tiếng Nhật tốt nhất mà mình đang sử dụng, tất cả đều miễn phí (không tính Google Translate nhé).

Trước khi vào bài viết thì cũng cần nói thêm là trên iPhone cũng có một từ điển built-in. Để kích hoạt tính năng này các bạn vào Settings -> General -> Dictionary và tải về các từ điển sẵn có (trong đó có từ điển Nhật-Anh và Nhật Nhật sẵn). Sau đó khi các bạn lướt web hoặc đọc email, gặp từ nào không hiểu chỉ cần bôi đen và chọn Lookup là nó sẽ tự tra cho các bạn.

Còn bây giờ chúng ta sẽ đến với danh sách các ứng dụng học tiếng Nhật tốt nhất trên thiết bị di động.

1. Jdict

-Thể loại: Books & Reference, Education

Chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai học tiếng Nhật. Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra kanji, hiển thị cả âm Hán Việt và cách viết, vô cùng tiện lợi. Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Một đặc điểm nữa là bạn có thể đánh từ tiếng Việt cần tra hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh search mà không phải chuyển đổi gì. Jdict cũng tích hợp thêm cả chức năng tra Nhật – Anh để bù đắp một số từ tra từ tiếng Nhật sang tiếng Việt mà không có hoặc bị sót nghĩa. Chức năng “Favorite” và “History” để lưu những thứ cần ghi nhớ khi tra cũng là một đặc điểm nổi trội của Jdict.

Được đánh giá4.5 /

5 sao

với tổng số7317 lượt đánh giá

Jdict cho

Android

iOS

2. Mazii

OzJkvg5 AbufL6HrskwkDa2GYB1gdP9EjJ 1bl6FS3CyAVs8nkuKB7QrF60ep8dz6bO3Y4 dEQtYgQf9dQA2wKn

-Thể loại: Education

Là một app khá mới, tuy nhiên, Mazii đã chứng tỏ mình là một app từ điển tiếng Nhật tuyệt vời. Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và tra Kanji, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Như vậy, các bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa, tất cả đã có trong Mazii. Ngoài ra, mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp cho kì thi JLPT, khá hữu dụng, tuy nhiên mình chủ yếu đánh giá cao Mazii ở chức năng tra cứu ngữ pháp.

Được đánh giá4.5 /

5 sao

với tổng số5014 lượt đánh giá

Mazii cho

Android

iOS

3. Buja học tiếng Nhật:

-Thể loại: Education, Game

JRbxIXoC26yEg0SCjUmfKixE0rukmF2JAOIn8I3GapPWD9LeIgoqSBMsE1kUXgN2DcGW 1MSodHV9iN8u2Lfk9gjy6Nc kfACnOsJb2 H0zhdRv8fFhHnK8lQUodSKKwF2UGAwyi

Buja học tiếng Nhật là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp học mới vô cùng hiệu quả và thú vị: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC. Dưới dạng một trò chơi chạy và nhảy húc gạch kết hợp trả lời cấu đố, người chơi sẽ phải vượt qua các câu hỏi về từ vựng tiếng Nhật trong thời gian hạn định. Vượt qua tất cả các câu hỏi của từng cấp độ giúp bạn học, kiểm tra Kanji, từ vựng tiếng Nhật một cách vui vẻ thoải mái, nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Nhật hoặc để luyện thi các chứng chỉ JLPT.

・Tính năng:

– 5000 từ vựng chia theo 5 cấp độ JLPT từ N5 đến N1

– 3500 từ vựng Kanji Look and Learn

– Hỗ trợ phát âm từ vựng khi chơi game

– Tính năng chia sẻ điểm số với bạn bè

– Trọn bộ từ vựng 50 bài Minna no Nihongo

– Trọn bộ từ vựng Mimi Kara Oboeru từ N3, N2, N1

– Trọn bộ từ vựng Kanji Look and Learn N3

– Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua các thành ngữ và các vật dụng truyền thống

– Học offline không cần kết nối Internet

・Trò chơi rất thích hợp với những người:

-Ít thời gian ngồi học và tự kiểm tra

-Đam mê chơi game và ôn luyện tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi

-Học tiếng Nhật từ cấp độ thấp nhất đến cấp độ cao nhất

-Thích sự thú vị và đổi mới trong cách học

Được đánh giá4.7 /

5 sao

với tổng số2687 lượt đánh giá

Buja học tiếng Nhật cho

Android

iOS

4. Semper

-Thể loại: Education

isFwkSx7zRu5rzWbMFpeq6oyTINzjrZ0JO1vCQtz d3k2bo bv2BFLA

Semper là phần mềm chạy trên Android. Cách hoạt động thì mỗi khi bạn mở điện thoại thì bạn phải trả lời ít nhất 1 câu hỏi về tiếng Nhật, hoặc khi bạn bật một app lên thì cũng phải trả lời câu hỏi tiếng Nhật, app phổ biến nhất chính là Facebook. Một ngày bạn dùng điện thoại càng nhiều thì bạn học được càng nhiều từ vựng.

Sau đây là những ưu điểm của Semper:

– Học theo cách vô ý thức, bạn không có ý thức là đang phải học vậy nên không có áp lực học tập.

– Học mọi lúc mọi nơi,cứ rảnh bật máy lên là có thể học ngay trên màn hình điện thoại (trong khi điện thoại vẫn đang khóa)

– Số lượng từ vựng học được 1 tháng có thể từ 500 cho đến …vô cùng

– Ngôn ngữ nào cũng học được, vì dữ liệu cho mình tạo ra hoặc down dữ liệu của người khác đã tạo sẵn

– Theo dõi được quá trình học.

Tại sao Semper hiệu quả:

Hiệu quả của Semper đã được trường đại học Potsdam kiểm chứng thông qua một nghiên cứu vào năm 2014, và được chứng tỏ là có tác dụng tốt hơn so với cách học thông thường, bởi vì Semper chia từ mới thành nhiều đơn vị học trong suốt cả ngày thông qua thói quen sử dụng điện thoại của người dùng. Chính vì vậy từ mới được lặp lại liên tục trong cả ngày, chứ không phải cách học giống như dùng 1h để học tất cả các từ vựng nhưng thời gian còn lại của ngày thì không ôn lại.

Được đánh giá4.1 /

5 sao

với tổng số14897 lượt đánh giá

Semper cho

Android

iOS

5. App học tiếng Nhật: Học tiếng nhật online Akira

-Thể loại: Education

SjpIg 1zuQ1cWUtZmKZpt2ep6G1E4UuC0j xNq55rtvWCCUJR2eXGI7u1H7WiyN3sk wAZcPBniYQW yN4ETZAoZXzg2nUU4UgNMV lFsN9egngONNp6 3XekwP8F K14E7OSypD

Một app rất hay của Akira Education dành cho những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật và có ý định mong muốn ôn thi N5. Đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp các bạn luyện tập được tất cả các kĩ năng cần thiết trong tiếng Nhật, giao diện trực quan và số lượng bài tập vô cùng đa dạng, sát với đề JLPT N5. Đặc biệt,đối với những ai còn đang học chữ cái thì cũng nên sử dụng app này để luyện tập thêm, chắc chắn sẽ cho kết quả tuyệt vời. Một ứng dụng rất hay vì người Việt, do người Việt làm. Akira Education hiểu rõ thói quen và tư duy tiếp cận của người Việt để tối ưu khả năng học tập trong giáo trình.

Song hành cùng Learning Japanese N5 còn có Learning Kanji N5 giúp cho việc luyện tập chữ hán trình độ N5 hiệu quả hơn.

Được đánh giá4.2 /

5 sao

với tổng số1667 lượt đánh giá

Học tiếng nhật online Akira cho

Android

iOS

6. Anime Japanese – Ứng dụng vui học tiếng Nhật

-Thể loại: Education

jXJkc3WPerGN6qG0xrGXtHCG0EqABs9582uFieBmtsnC8BsHaxBUMGv zoTWqbbay8o5Ky6nYKUp9sWWgZ

Anime Japanese thực sự là một ứng dụng “vui học tiếng Nhật” đúng nghĩa. Tại ứng dụng này, bạn có thể học được những câu nói, những mẫu câu phổ biến trong anime cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Đặc biệt, rất hiệu quả và dễ dàng cho các bạn là bạn không phải học cấu trúc lằng nhằng, mẫu câu thông dụng, dễ nhớ.

Ứng dụng phân chia mục rõ ràng như Thường ngày, giao thông, thời tiết, thời gian,… để bạn dễ dàng tra cứu. Một ứng dụng rất hay !

Chúc các bạn học tiếng Nhật hiệu quả và ngày càng tiến bộ hơn!

Được đánh giá4.3 /

5 sao

với tổng số12084 lượt đánh giá

Anime Japanese cho

Android

iOS

 

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +84258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.