trường đại học nhật

Danh sách các trường nổi tiếng tại Nhật Bản

Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là điểm đến lý tưởng dành cho các du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam. Nguyên do là bởi các trường tại xứ sở phù tang này luôn có chất lượng giáo dục cao, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt hợp lý cùng với cơ hội làm thêm hưởng lương cao cũng là điểm cộng cho Nhật Bản.

Các bài viết gần đây : 

Số lượng du học sinh Việt Nam đang du học tại Nhật Bản đang ngày càng tăng cao, hiện có tổng cộng 18.000 du học sinh học ở đất nước hoa anh đào, xếp thứ hai về số lượng du học sinh tại Nhật Bản. Nếu bạn đang có ý định du học tại quốc gia này hãy cùng tham khảo danh sách các trường đại học uy tín được du học sinh Việt Nam theo học nhiều nhất dưới đây nhé!

du học nhật bản

Nhật Bản- quốc gia có nhiều đại học danh giá nhất Châu Á

1. Đại học Tokyo (東大)

Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo 113-8654, Nhật Bản

Trường đại học Tokyo xếp thứ 21 trên thề giới, xếp thứ nhất ở châu Á và là trường đại học danh tiếng nhất tại Nhật Bản. Là Đại học Quốc gia đầu tiên tại Nhật trường có thế mạnh ở hầu hết các ngành đào tạo: Kinh tế, thương mại, quản trị kinh doanh, sư phạm, khoa học tự nhiên,… hiện tại trường có khoảng 30,000 sinh viên (6.5% trong số đo là sinh viên quốc tế), 5 cơ sở của trường là ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano. Trong lĩnh vực khoa học, Đại học Tokyo cũng là nơi sản sinh nhiều người đoạtgiải Nobel chẳng hạn như Leo Esaki, Masatoshi Koshiba, Kenzaburo Oe…

rMkbyx7dizSKvtRaTIm JdItlt1 sIGcYSV VWaEcQ LOR Ez4vrb 80 Jc6aKT WIcelbde5rPjKNTIDpLB9uoNTrU7jWpDvppV OuyFNvdGt

Đại học Tokyo là mơ ước của hầu hết các bạn trẻ có nhu cầu du học tại Nhật

2. Đại học Kyoto (京都大学)

Địa chỉ: Yoshidahonmachi, Sakyo Ward, Kyoto, Kyoto Prefecture 606-8501, Nhật Bản

Đại học Kyoto là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại xứ sở Hoa Anh đào, trường còn được xếp hạng 24 trong danh sách những trường đại học chất lượng nhất thế giới và thứ hai tại Nhật.

Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của Nhật Bản, trường đã có 6 người đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực. Trường được đặt tại thành phố Kyoto là một thành phố vô cùng hoàn hảo và lí tưởng để du học.

 

đại học tokyo

Đại học Kyoto- là cái nôi đào tạo ra những nhân tài xuất sắc nhất nhì Nhật Bản

3. Đại học công nghệ Tokyo (東京工業大学)

Địa chỉ: 2 Chome-12-1 Ookayama, Meguro, Tokyo 152-8550, Nhật Bản

Trường đại học công nghiệp Tokyo xếp thứ 15 trong Top các trường đại học hàng đầu châu Á. Đại học công nghệ Tokyo thường gọi tắt là Tokyo Tech, TiTech hay Tokodai (東工大).

Tokyo Tech là trường đại học quốc gia lớn nhất dành riêng cho khoa học và công nghệ, và một trung tâm lớn trên thế giới với công nghệ siêu máy tính và nghiên cứu vấn đề ngưng tụ

Trường này là một thành viên của LAOTSE, một hệ thống các trường đại học hàng đầu ở châu Âu và châu Á trao đổi sinh viên và học giả cao cấp.

0KYx8tx1DaDCeNEeNaRbKSjMmBSjkZSAF9XmCX4VOZEf1piAvHNaTeaSDgAUIPjPEOnu96ECYS96CMa2tU5dvsA1 wkZJb8gyRwlRkpeU1 D5SoTGa5C7ppg8kORGlWblhcvUphZ

Đại học công nghệ Tokyo là trường chuyên đào tạo công nghệ và khoa học lớn nhất ở Nhật Bản

4. Đại học Osaka (大阪大学)

Địa chỉ: 1-1 Yamadaoka, Suita, Osaka Prefecture 565-0871, Nhật Bản

Đại học Osaka xếp thứ 18 châu Á và 85 trên thế giới. Đại học Osaka thường được gọi tắt là Handai (阪大 ), là trường đại học cổ xưa thứ 6 ở Nhật Bản. Khi mới thành lập, trường này có tên Trường Cao đẳng Y khoa Tỉnh Osaka, và từng là một trong những Đại học Hoàng gia của Nhật Bản. Đại học Osaka có 11 khoa bao gồm chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ, 6 chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tách biệt, 5 viện nghiên cứu, 2 bệnh viện, 4 nhánh thư viện, cùng các cơ sở vật chất và quản trị khác

tftYfmVFUjcQPNYB2S5Nv8r26 HUv TtWmuZ1ZESSmidA8kwQ bT

Tòa nhà khoa Human Sciences ở Suita campus

5. Đại học Tohoku (東北大学)

Địa chỉ: 2 Chome-1-1 Katahira, Aoba Ward, Sendai, Miyagi Prefecture 980-8577, Nhật Bản

Đại Học Tohoku hay còn gọi là Đại Học Tổng Hợp Tohoku xếp thứ 19 ở châu Á và xếp thứ 101 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. Trường đại học này có tiền thân là trường Cao đẳng Dược tại thành phố SENDAI, được thành lập vào năm 1736.

Đại Học Tohoku là Đại học Hoàng gia lâu đời thứ ba ở Nhật Bản và là một trong số bảy trường Đại học Quốc gia tại Nhật. Tohoku cũng là trường đại học đầu tiên tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên nước ngoài vào học, đúng với phương châm “mở cửa” của trường.

FRvzt1W2JU84w6jarrCGGSPLWyNUgKeazrnqjFGSQZEA v FIl7uuOQQEQU2YAwm 2b69v9laW32IMMX68atHdNw2tTZudnGD7LcU4v GGotfrZE

Tohoku là một trong những đại học lâu đời và lớn nhất tại Nhật Bản

6. Đại học Nagoya (名古屋大学)

Địa chỉ: 1 Furocho, Chikusa Ward, Nagoya, Aichi Prefecture 464-0814, Nhật Bản

Đại học Nagoya được thành lập vào năm 1871 với tiền thân là trường trung cấp dược, trước đây là một trong những trường đại học được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Trường Đại Học Nagoya bao gồm 1 bệnh viện của Đại học, 7 trường đào tạo chương trình Đại học, 15 trường đào tạo chuyên ngành . Đây cũng là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật Bản với 4 giải.

c6Sw9HTk1t1YCZ6lO2gdjOZAmJb6SMSxndx9obi8E2tu eZlBB53vquLL901sC7j1LvbhzwLEIjfis9Otr FQdsqfkyyHZogt6 WW0KdXOE278u5SJHuph7fBaEX8tNvIHB1O4VL

Đại học Nagoya là trường đại học chất lượng thứ 79 trên thế giới và thứ 07 ở châu Á

7. Đại Học Hokkaido

Địa chỉ: 5 Chome Kita 8 Jonishi, Kita Ward, Sapporo, Hokkaido Prefecture 060-0808, Nhật Bản

Đại học Hokkaido ( 北海道大学) hoặc viết tắt là 北大 – Hokudai, là trường đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản và là thành viên của 7 trường đại học quốc gia Nhật Bản. Đại học Hokkaido được thành lập năm 1876 với tên gọi là Cao đẳng Nông nghiệp Sapporo với 5 khoa và một lớp đầu tiên có 24 sinh viên. Vào thời kỳ Taisho, nó trở thành Đại học Hoàng gia Hokkaido và là một trong 9 trường Đại học Hoàng Gia.

8XeogAmTvhlSb235PimqZ 1qU1mcfnjfAvwIFJQmEUkT1pDItv6arYmpI3boAcNwcKR8OPob noKmftZXcQTrVL fLVmFOWZsG0C8ywTJ MXv4vHPd5Kl7xFUXLfBpRsoSI 2yON

Đại Học Hokkaido có không gian thoáng đãng, khung cảnh tuyệt đẹp cho các buổi ôn tập, hoạt động ngoại khóa.

8. Đại học Tsukuba

Địa chỉ: 1 Chome-1-1 Tennodai, Tsukuba, Ibaraki Prefecture 305-8571, Nhật Bản

Đại học Tsukuba là một trong những trường đại học cổ nhất ở Nhật Bản (1872). Với truyền thống học tập xuất sắc, trường đã được lọt vào danh sách top 10 trường đại học tốt nhất ở Nhật. . Hiện tại trường đang có đến 31 trường đại học thành viên chuyên đào tạo đại học và sau đại học , 28 viện nghiên cứu khoa học và số sinh viên lên đến khoảng 20.000.. Ngoài ra, trường cũng nổi tiếng với khuôn viên lớn nhất ở Nhật Bản với diện tích 636 mẫu.

yEjYvEnbjOdU9USXNsSLkKk3eE2yVWAg9h4p88bZc2iawyaPskqDSeW qxTPqEg6uS6obzM6imMtdNXxLWJmCuuOTrmVGtSe9yDF6qRag sibjSZrwLfz7q6eBs O07wtybQDuqu

Đại học Tsukuba là một trong những trường đại học đẹp nhất tại Nhật

9. Đại học Waseda

Địa chỉ: 1 Chome-104 Totsukamachi, Shinjuku, Tokyo 169-8050, Nhật Bản

Đại học Waseda (早稻田大学) viết tắt là 早大, Sodai, là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và châu Á. Trường được thành lập năm 1882 bởi Ōkuma Shigenobu . Đại học Waseda luôn được nhắc đến như là một biểu tượng cho nền học thuật tại xứ sở phù tang. Đây là một trong các trường đại học uy tín nhất ở Nhật Bản và châu Á.

10. Đại học Kobe

Địa chỉ: 1-1 Rokkodaicho, Nada Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 657-0013, Nhật Bản

Đại học là một trường đại học tương đối mới, được hình thành sau chiến trang thế giới lần II vào năm 1949. Trường đại học kobe là một trong những trường học danh tiếng tại Nhật Bản được rất nhiều bạn học sinh , sinh viên Việt Nam đang du học ở đây .

Đại học Kobe là ngôi trường có lịch sử lâu đời với chuyên nghành giáo dục là quản trị kinh doanh và kinh tế.Vì vậy, Kobe được gọi là nơi sinh của giáo dục đại học Nhật Bản về kinh tế và quản trị kinh doanh, và nó đã luôn là trung tâm nghiên cứu kinh doanh của người Nhật Bản.

 

DBwsRrhueuctW 1JKSPzwldv uHWlF74QkagCwGV Ztvjg5hztt1MnRa yIs4mblxotmuDEkOP9Mu r6mhokgr4wGaB296JSQ7T8n4FH egpPDs4vKAWNtG8h9qJe5H0LzN PQzm

Đại học Kobe là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt

Đến với Nhật Bản bạn không chỉ tiếp cận với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới cùng môi trường học tập lý tưởng mà còn có cơ hội trải nghiệm bản thân với bao điều thú vị. Đừng ngừng ngại nữa hãy xách ba lô lên và đi thôi.

Nguồn: duhoc.japan

quangcao

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.