Ngôi làng ở Nhật Bản luôn ngập tuyết như cổ tích dịp Noel

Ở Nhật bản có những ngôi làng cổ rất đẹp mang những nét rất truyền thống của Nhật bản trên 100 năm và còn gìn giữ đến tận ngày hôm nay để chúng ta chiêm ngưỡng. Và một trong những ngôi làng cổ của Nhật đó là làng Shirakawa-go với những ngôi nhà cổ luôn luôn ngập tràn trong tuyết trắng xóa khi mùa Noel đến. Chúng ta cùng tìm hiểu xem nét đẹp của các ngôi làng cổ này như thế nào nhé !!!

Các bài viết gần đây : 

Những ngôi nhà cổ lấp lánh ánh sáng, được bao phủ dưới lớp tuyết dày với độ sâu 1-2 m ở làng Shirakawa-go, là hình ảnh tuyệt vời dành cho du khách khi đến Nhật bản.

4FgaBdV3gLSJnhlUKmBnAi93aX5 JmVyzCI mMB0wa xgCSlQg6RX9G4tLPF9kpNwZQGBu30rXPSrIYmMEzcb8UysG6GINOa7Z

Làng Shirakawa-go là một trong hai ngôi làng cổ nhất còn giữ được nét nguyên vẹn thời xưa của Nhật Bản. Ngôi làng này nằm ở phía bắc vùng Tokai, tỉnh Gifu của Nhật bản. Vào mùa đông, tuyết bám dày, phủ tràn mọi thứ nơi đây, để lộ ra những ngôi nhà nhỏ bé như trong câu chuyện cổ tích.

 93WF0 xRDBlVpISFtk9z9xE9YtCpFLOctNnvfODttPGlGySjY

Theo tiếng Nhật, Shirakawa có nghĩa là dòng sông trắng. Ngôi làng được đặt tên này bởi mỗi năm, tất cả mọi nơi đều bao phủ trong tuyết trắng dày đặc trong vòng 5 tháng.

Đây là nơi thích hợp cho những ai muốn tìm đến một địa phương tách biệt với thành phố hiện đại, sầm uất. Không gian cổ xưa mang đến cảm giác thanh tĩnh. Hình dáng những ngôi nhà nơi đây là điểm thu hút với lối kiến trúc độc đáo Gassho-zukuri với phần mái nhà giống như đang chắp tay cầu khấn. Đây là một trong hai nơi còn lưu giữ lối kiến trúc này ở Nhật Bản.

99cDaaod17FP4zjqy84

Hơn nữa, phần mái nhà được làm hoàn toàn bằng cỏ đã phơi khô, lợp thành từng lớp dày có độ dốc cao để không bị đọng và chịu được sức nặng của tuyết. Những tầng áp mái có cửa sổ đón gió và ánh sáng được người dân tận dụng trồng rau, nuôi tằm… Phần mái Kayabuki cần phải được thay cỏ khoảng 30-40 năm/lần với kỹ thuật không hề đơn giản và khá tốn kém.

ApG0 PU2 BfjPk2S9l7X opQwhtaHjP0IMl03RNqkjBSzyppFWjKNpDktyuN9 jG1wuSY xMfWkkokk6YlgvSPxQRf9dfRui Ftey8jtJVEAt GLJbGfF EeN9Oc1bo4edfFiTP

Mỗi mùa, ngôi làng này lại mang đến một bức tranh thiên nhiên khác nhau. Mùa xuân phủ đầy màu xanh, hè với muôn màu của các loài hoa. Mùa thu ở Shirakawa-go là những mảng màu đỏ và sắc vàng của lá phong. Và thích thú nhất với du khách chắc là màu trắng xóa khi mùa đông đến.

utqi2CFbImTfRgKtuV5clx nzyHsSGP89Q 2YHghdp2MdvwOt2 3Ht QwuiNMBJoeIaSbxW MfBDPIWOW7jmgDcokmmqkmGy0c8V3OqVpJg8UhMbORgtnucM2Awm6e4KWXSh233d

Dù là bức tranh thiên nhiên nhuộm sắc vàng ngọt ngào mùa thu hay hình ảnh tuyết phủ trắng xóa ngày đông giá rét thì nơi này chắc chắn sẽ để lại trong lòng du khách những dấu ấn khó quên khi đến với Nhật bản.

Msuj6dH5bB2X1O7wHGOSVaMzdTQvM7myxSM46rVxoPBay3r5r4tHSwE2Ogba0VvBT 5K1F4wcjhrjQg2kWuffIbn5pQccu2 0AIobb6GbTSQ1VA1RR7kOFyEAQnaMnHARK4 BTdL

Cầu dây bắc qua sông có tên gọi Deaibasi – cầu Kỳ duyên, dài 107 m. Đây là một trong những biểu tượng của ngôi làng Shirakawa-go với mong muốn người dân luôn được sum vầy, hòa thuận.

Với mỹ từ “Ngôi làng của những con sông trắng” hình ảnh một “Shirakawa-go chắp tay nguyện cầu” bình lặng, hiên ngang giữa những trận bão tuyết phương Bắc và điều kiện thời tiết khắc nghiệt là một biểu tượng đẹp cho sự trí tuệ của người dân vùng đất nơi đây.

WST3ZvtH N e 3nTbLwE1A7ZYiCUpv lgovnkjEprWopphyjUhJVGt0JYCrgioIkaOWlJVI4VSJwqfLn6zYp5EM5drr8uOa3fedhZxJY9cpq nx7qL98p7aJY RKgAL yWg OvE

Light up là sự kiện thắp đèn cho những ngôi nhà dân Gassho-zukuri phủ đầy tuyết trắng, đem đến cho du khách cơ hội thưởng thức một cảnh tượng đẹp lung linh, huyền ảo. Đèn sẽ được giăng mắc khắp ngôi làng như thế này. Thời gian tổ chức light up sẽ kéo dài từ 17h30 đến 19h30. Di chuyển trong làng chủ yếu là đi bộ nên du khách cần phải di chuyển một cách hiệu quả nhất trong thời gian có hạn.

K72wGx6feTfAwZ8F3Cr4TUqZMH1VIqFf4g8nLqXiXnbq9R5gImKC5JWca28WXmW9kEKWoH0NIfqXxTH1qQKUyqL4msGJAO3fBQ 52DZ4 aSNQgX WpSMd60juHkqZyRzYCZrWgpr

Ngôi làng cổ tích Shirakawa-go luôn tấp nập du khách đến tham quan. Nếu muốn nghỉ trọ ở đây bạn nên đặt trước lịch khoảng nửa năm để chắc chắn.

nkXjc4Z1BAdLUK08FC5zZbqn51toxo9Luzcb2om14LoOQGD3KZeShV zmhDnvZSgbzOpGumLfKaWZ7ZvtDjJGI 2RNGkhf5RPlvwHxbq0oUo7AWkAL LxyognIeoMux2oKjx Mtt

Đa số những ngôi nhà Gassho-zukuri là nơi sinh hoạt thực sự của người dân, do đó bạn không nên tự tiện mở cửa ngay cả với những ngôi nhà dùng cho mục đích tham quan. Các ngôi nhà đều làm từ vật dễ cháy nên khách không hút thuốc ngoài những khu vực cho phép. Làng Shirakawa-go không có thùng rác nên du khách bắt buộc phải cầm rác ra về. Đây là những quy định nghiêm ngặt giúp bảo tồn ngôi làng với lịch sử hơn 300 năm này.

Nguồn: Báo Nhật

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: