MINNA

Tại sao lại lựa chọn giáo trình Minna No Nihongo để bắt đầu học tiếng Nhật?

Một số giáo trình học tiếng Nhật:

Các bài viết gần đây : 

 • Minna no nihongo

 • Shin Nihongo no Kiso

1Qjhu

 • Genki

YFqmi6JA0dYfuky6H89bqLL8XC6qbVVirDW4xX7BBWexNoY72u2zSxGZkNOkXbgqvQ0QZW2L Yn9h9aS3FDgxExfFUBYs0z5YRT3DFkuDABgnvjFqzGS6RHnqVAPK8LhhHOF BzS

Có rất nhiều giáo trình học tiếng Nhật, nhưng phổ biến nhất là giáo trình MINNA NO NIHONGO. Đây là giáo trình được hầu hết các trung tâm giảng dạy tiếng Nhật và các trường Đại Học tại Việt Nam sử dụng.

Vì sao lại thế? Và những ưu điểm, khuyết điểm của giáo trình này là gì?

Minna no Nihongo là giáo trình được VIẾT HOÀN TOÀN bằng tiếng Nhật nên Minna no Nihongo được đánh giá là không thân thiện với người học tiếng Nhật sơ cấp. Nhưng nếu bạn đã học qua một vài bài và quen với cách thiệt kế bài giảng cũng như cách giải thích của giáo trình, thì Minna no Nihongo sẽ trở nên vô cùng hữu ích vì bạn sẽ học tiếng Nhật bằng tiếng Nhật. Bản chất của việc học ngôn ngữ là cọ xát thực tế. Chính vì thế, nếu bạn học tiếng Nhật bằng Minna no Nihongo, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật nhiều hơn, qua đó tiến bộ nhanh chóng hơn.

Nội dung của Minna no Nihongo cũng được đánh giá là KHÁ PHỨC TẠP. Minna no Nihongo cung cấp đến gần 2200 từ, và có nhiều từ RẤT HỮU DỤNG TRONG ĐỜI SỐNG HÀNG NGÀY. Ngoài ra, phần ngữ pháp của Minna no Nihongo đề cập đến NHIỀU mẫu ngữ pháp hơn, tất cả đều được sử dụng rất nhiều trong đối giao tiếp đời thường, chẳng hạn như 〜 ように、〜ために、ばかり、ところ、て・で , đồng thời còn giới thiệu những cách dùng cao cấp hơn của những mẫu ngữ pháp đấy. Phần bài tập của Minna no Nihongo buộc người học phải áp dụng những mẫu ngữ pháp đã học nhiều lần một cách thật cẩn thận vì nhiều bài tập sử dụng những biến thể ngữ pháp hiếm gặp.

Đặc biệt, Minna no Nihongo có cả phần Trung cấp, dành cho những ai đã hoàn thành giáo trình sơ cấp muốn tiếp tục tìm hiểu thêm về tiếng Nhật. Tuy nhiên, giáo trình Minna no Nihongo lại được chia thành nhiều quyển khác nhau ứng với một kĩ năng riêng biệt như nghe, nói, đọc, viết, kanji… Điều này có thể là lợi thế đối với các bạn muốn hoàn thiện nhiều kĩ năng, nhưng lại khá rắc rối khi tập hợp cho đủ bộ.

Tóm lại, Minna no Nihongo có những ưu điểm và nhược điểm như sau:

 • Ưu điểm:

 • + Viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật giúp người học có thể cọ xát với tiếng Nhật nhiều hơn( có bản dịch tiếng Nhật cho người mới bắt đầu).
 • +Cung cấp hơn 2200 từ vựng hữu dụng trong đời sống hàng ngày.
 • +Áp dụng các mẫu ngữ pháp được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày
 • +Có giáo trình nâng cao cho người muốn học chuyên sâu về tiếng Nhật.
 • Khuyết điểm:

 • +Chia ra nhiều kỹ năng, khó tập hợp đủ bộ, tốn kém.
 • +Nội dung khá phức tạp do bao gồm nhiều từ vựng và ngữ pháp.

Nếu bạn đã quyết định đầu tư thời gian cho tiếng Nhật một cách nghiêm túc, thì Minna no Nihongo là lựa chọn chính xác. Hãy đầu lựa chọn giáo trình phù hợp, có phương pháp học thông minh cộng với sự quyết tâm trong quá trình học, để chinh phục thứ ngôn ngữ thú vị này nhé!

Nguồn: hakura

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.