hình mua thu

Những điều tuyệt vời của mùa thu Nhật Bản

Hầu hết các vùng ở Nhật Bản đều có bốn mùa và mùa thu của Nhật Bản thường diễn ra vào tháng 9, tháng 10. Khi ghé thăm Nhật Bản vào mùa thu, du khách sẽ mãn nhãn với những cảnh đẹp và lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Các bài viết gần đây : 

Với những rừng cây hạnh nguyên, cây phong lá đỏ tuyệt đẹp: Khi mùa thu tới, rừng hạnh nguyên sẽ khoác trên mình một màu sắc mới, vàng- đỏ trông vô cùng đẹp mắt. Người Nhật gọi chúng là “kouyou”. Điểm đến lý tưởng để thưởng thức trọn vẹn cảnh sắc này là ở núi Daisetsuzan, thành phố Hokkaido. Ngoài ra du khách còn có thể ghé thăm thành phố Nikko, Kamakura, Hakone và nhiều nơi khác nữa.

VkQ2GfpCvQ NVVLryM0QS9Nk

Cảnh sắc đẹp như tranh vẽ ở Nhật Bản

Những ngôi chùa và đền thờ cổ tại Kyoto và Nara luôn là điểm đến thích hợp khi tới Nhật vào mùa thu bởi việc ngắm nhìn những kiến trúc cổ hòa với màu lá cùng những cơn gió nhẹ thoang thoảng thật khiến lòng người thanh thản, yên bình.

Trải nghiệm các lễ hội độc đáo: Đến Nhật vào mùa thu, du khách sẽ được hưởng một không khí lễ hội truyền thống thực sự bởi người dân Nhật còn tổ chức rất nhiều lễ hội trên khắp đất nước để thể hiện sự biết ơn về một vụ mùa bội thu. Khách du lịch sẽ được thưởng thức vô vàn những món ăn địa phương, đồ thủ công mỹ nghệ mang đậm dấu ấn Nhật Bản.

Có rất nhiều lễ hội tại Nhật diễn ra vào mùa thu, như lễ hội “Taiikunohi” (lễ hội thể thao) tổ chức vào ngày thứ hai trong tuần thứ hai của tháng 10. Nhiều hội thao được tổ chức ở các trường học và thị trấn để nâng cao ý thức bảo vệ giữ gìn sức khỏe của người dân.

nTS XXiDADTlVfhZb3umfuztWSOrrABcwSujDf4fIt4XHGg8LFM0l1bMVyzTuKITKJ1Gh23 jMeEg3zNhkFAQ EoH6C ERQQ77i7SA5Z2vwO VW37F1uMUp CIn5kOi8C469lj0

Trẻ em háo hức tham gia hội thao “Taiikunohi”

“Bunkanohi” hay còn gọi là ngày hội Văn hóa Nhật Bản hàng năm được tổ chức vào ngày 3/11 với mục đích quảng bá văn hóa muôn màu của đất nước. Rất nhiều hoạt động trình diễn nghệ thuật, diễu hành và trao giải thưởng cho những nghệ sĩ, nhân vật có cống hiến thúc đẩy nền văn hóa diễn ra vào ngày này.

0zOEmK9HJMaVUbxWQsOSsfymscc4Ai1gLfnTZuL7hZf6swldb Jj2 fqdSw3KYvZBCkDRStr Zl4kVbTGNswvy0Y50Wmzj9dMiPuhHMA snFO0GrKHlkB ypeGVPXrtfhDQvLBk

Người dân và du khách đổ ra đường vào ngày hội văn hóa “Bunkanohi”

Ngày 15/11 hàng năm diễn ra lễ hội “Shichigosan”. Đây là lễ hội truyền thống dành cho trẻ em 3, 5, 7 tuổi. Lễ hội này có ý nghĩa quan trọng trong gia đình. Những gia đình có trẻ trong độ tuổi sẽ đến đền, chùa để cầu sức khỏe, mong các bé sẽ “hay ăn chóng lớn”. Trẻ con mặc kimono và được người lớn tặng “chitoseame” (những cây kẹo dài) tượng trưng cho sự trường thọ.

xuT81O k2ePAFfKczOAJU3ff47qUe36mcC GoX39fUi6rmsrbsohZelAqWW8TZHSOoaBAmnaUpNWNOBRL 7J5UOMWkV83qyCeVm62ubSe5833RMQ4Lsh6MsYFMDoMH6L0w8sjFQ

Các em bé mặc kimono và cầm những cây kẹo dài do người lớn tặng trong dịp lễ

Lễ hội mùa thu ở thị trấn Tanagura tổ chức tại thành phố Shirakawa tỉnh Fukushima. Lễ hội này diễn ra vào ngày 12 đến13/10 và có lịch sử gần 200 năm. Vào dịp lễ hội, người dân sẽ đứng trên những con thuyền được trang trí rất đẹp, cùng nhau đánh trống và hát múa.

VfwGUb6NqblsNB65vbWLGCqJFvGZuhhLjR7onu9kEDUt1XNF2YicYK8qODDXGzPTHNS94XxTsO jxWdSm 6RN ogYqZ9DfnS

Các thanh niên đứng trên những con thuyền được trang trí rực rỡ trong ngày hội của thị trấn Tanagura

Ngoài ra, ngày 12/10 sẽ diễn ra lễ hội cười “Warai Matsuri” tại thị trấn Hidakagawa, tỉnh Kawayama. Lễ hội này rất đặc biệt, một người bê đồ lễ dẫn đầu đoàn diễu hành, tiếp sau đó là một yêu tinh mũi dài gọi là “tengu”, một con quỷ “oni” nối tiếp là đoàn người nhảy điệu “sasaramai” tất cả đều hô vang “cười, cười”. Khi đến cổng đền thờ, tất cả mọi người phá lên cười thật to. Truyền thuyết kể rằng, vị thần Niutsuhime no mikoto đã ngủ quên và trễ giờ đến lễ hội, nên đã bị chế giễu bởi những vị thần khác. 

UAUkMyR8wexh t5sGotDdX7aFLuXBbVr9mJyfjVLQGqVCGuJBp0kTusEY1sehJPesGSghJIaQKeq6QXQCmzP02HVPWm kNCq

Lễ hội cười “Warai Matsuri”

nguồn: hpu

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +84258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.