8 3

Những em bé Nhật Bản khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ

Nhiều người đã rơi nước mắt trước tinh thần đoàn kết của các em bé Nhật trong một ngày hội thể dục ở trường, khi có một cậu bé mãi không qua bài tập nhảy cao… Giờ đây, người ta lại ngưỡng mộ sự đồng lòng của các em trong một trò chơi quen thuộc – nhảy dây.

Đoạn video clip gây xúc động về tinh thần đoàn kết
Trong tháng 2 vừa qua, một đoạn video clip ghi lại một ngày hội thể dục – thể thao ở một trường mẫu giáo tại Nhật đã gây sốt trên mạng xã hội. Đoạn video clip ghi lại cảnh một cậu bé mãi không qua phần thi nhảy cao của mình sau nhiều lần cố gắng. Sau liên tiếp nhiều lần thực hiện lại, người ta những tưởng cậu bé sẽ cứ tiếp tục rớt.
Nhưng đôi khi, chỉ cần sự động viên, khích lệ từ những người xung quanh, chúng ta sẽ có được sức bật cần thiết để vượt qua chướng ngại. Khoảnh khắc cảm động được ghi lại trong đoạn video ngắn cho thấy một cậu bé dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể vượt qua chướng ngại, sau liên tiếp 4 lần không thành, cậu bé đã khóc nhưng vẫn quyết tâm tiếp tục thực hiện bài thi.
Ở lần giậm nhảy thứ 5, cậu bé đã khóc nức nở, các bạn của cậu liền chạy lại và tạo thành một vòng tròn xung quanh cậu bé để cùng động viên giúp cậu lên tinh thần. Ngay sau đó, cậu bé đã thực hiện thành công bài thi. Điều khiến người xem xúc động ở đoạn video này, chính là sự kiên trì của cậu bé và sự đoàn kết của những em nhỏ.
Đoạn video gây xúc động về tinh thần đoàn kết của các em nhỏ Nhật Bản
WRrhMDu 8Y8JyJuFxn85kSE6gsVqEdazP6lt6 F
Cậu bé nhân vật chính trong đoạn video đã liên tục nỗ lực nhảy qua chướng ngại vật nhưng liên tiếp không thành công.
yUctPRuwDMvYipAo2VU8XOkVGA3TDgwB4AAHpu9 MGZE68 11 MMjJgmB6I Vb0L7 KQNV7ADky BzixvPXgfL vIQWBSqIq7L e5bPtly
Các bạn của cậu bé đã tạo thành một vòng tròn xung quanh cậu và cùng hô vang những khẩu hiệu đầy quyết tâm để giúp người bạn nhỏ lên tinh thần. Ở lần thực hiện thứ 5, cuối cùng, cậu bé đã thành công.
Trình diễn trước đám đông, bao gồm cả các bạn học, thầy cô và phụ huynh không phải là một việc đơn giản đối với các em nhỏ, nhưng cậu bé trong đoạn video clip đã quyết tâm thực hiện thử thách và rất tập trung vào nhiệm vụ của mình. Dù có thể nhìn thấy rõ sự nỗ lực của cậu, nhưng suốt 4 lần liên tiếp cậu đã không thể nhảy qua chướng ngại vật.
Như bất cứ đứa trẻ nào khác, cậu đã bật khóc nhưng vẫn quyết tâm cố gắng, không bỏ cuộc. Mỗi lần cậu thực hiện phần thi của mình đều nhận được tiếng hò reo cổ vũ của các bạn học. Như chưa đủ, một giáo viên đã ra hiệu lệnh để các bạn của cậu chạy lại động viên người bạn dũng cảm của mình sau lần thứ 4 thực hiện thử thách không thành.
wsmGrOFEvrmJXlnZuuDgsmIpeStVjS mzbZLOudfHdXVjIY m4JuW5l9
Dù bật khóc, nhưng cậu bé này chưa lúc nào thể hiện sự nản chí trong suốt phần thi của mình.
hlt6E43 YvWoewQuPv02xEkttX AOg5UnsNQYIXZAwR6KtXj8uX LJ697XsVgyCPTp 4aQaeOvOqru90Yo2Bc7VjtV6T7m fcwhPSUksKlz7FZVbGopVzElNG20RWcN8Szdki0Gw
Trong khán phòng là rất đông bạn bè, thầy cô và phụ huynh đang theo dõi, đây quả là một phần thi áp lực đối với cậu bé.

maZo7bWEu79KCuối cùng, cậu đã thực hiện thành công bài thi và khiến cả khán phòng vỡ òa.
Mới đây, một nhóm học sinh tiểu học Nhật Bản lại gây sốt trên mạng xã hội sau khi đoạn video clip ghi lại bài tập nhảy dây của một lớp học được đăng tải trên mạng xã hội. Hiện tại, đoạn video clip này đã được xem gần 5,5 triệu lượt, nhận được 39.000 lượt “thích”, được chia sẻ gần 130.000 lượt và thu hút gần 5.500 bình luận.
Đoạn video được đăng tải lên trang mạng xã hội của Hội Nhảy dây Fuji. Trong clip, có hai em cầm dây, các em còn lại xếp thành các hàng 4 người và lần lượt từng hàng vào nhảy dây liên tiếp một cách đồng đều không hề bị lỡ nhịp nào.
oonffsMSOH 2ToQ4aUtv8A12G9yEm7i9cmrfjd JfvduJ41 VmN6cRBXIoCuK8JMdYYpSjkT6vQx3R2gBCWlOljrwnw8F9JuyWJDPJpe7tPTyhZbURIgmmY4wPqf7EN9HSHs l
Hai em nhỏ làm nhiệm vụ cầm dây trong khi các bạn khác xếp thành hàng.
wHU8A9lyhJM2kuGwG0C2y 89YqUNiwmYWWwCPtJs6hNHKayJwG3Smw D7f a3ODa6jVsq6eRQD70dA xYBDNWbYf20B HlhRmonz JQ
Lần lượt từng hàng tiến vào nhảy dây “đều tăm tắp”, không lỡ một nhịp nào. Cùng lúc, các em phải vừa khoác vai nhau vừa nhảy thật khớp. Chỉ cần một em làm sai nhịp, cả bài tập sẽ bị thất bại. Điều đáng kinh ngạc là không một em nào bị lỡ nhịp. Tất cả được thực hiện hoàn hảo.
Đoạn video gây ngỡ ngàng về sự hiệp đồng của các em nhỏ Nhật Bản
Theo Hội Nhảy dây Fuji – một hiệp hội trực thuộc Ủy ban Giáo dục Thành phố Fuji, bài tập này là một trong những nhiệm vụ các em phải hoàn tất trước khi tiến tới lễ tốt nghiệp để lên trung học. Đoạn video clip này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng trên khắp thế giới trong những ngày gần đây.
c1wvZ5rQ4yQo3kNVlLHrAXRbfDHQgQ7QqgP4L7qaan Xhqtqj SNzvCwp2T2yIDiKs y6rEiN qOJaILCLdNCmFPs6HawCkYV7q87bobr3uTWO9Qy59x6 cRflnSA3FMqB4b6v6U
Các em nhỏ xếp thành hàng, khoác vai nhau và nhảy liên tục theo nhịp dây quay.
vdOyJjOwRJf2c1L4UOUAo0NIXocvR9DRRRcgCbtKhzaceNJTVzrCqQjLXSYxHgBBH1APvcuciGIUgPx9baig6iXmOHX xCKDnreVdhCccLCQ992HlKUUXdVuXd HL0uCF
Ngay khi nhảy qua vòng một, lại nối tiếp thực hiện vòng nhảy thứ hai ngay lập tức và cũng trôi chảy y như lần một.
rjTGuPFWBrCczX0Lp 0wVn5wA6p a1dnIGLPE6E6RexgfDleNG rpzMLRJUazOBKkQgPC4qEqmqzRf07WpH9J1UO7huTlK99ZEsEdwCH70F9Waq3zU ftgV1FISSbYYDVFRgJu9z
Theo Hội Nhảy dây Fuji, đây là một trong những việc mà các em nhỏ này phải thực hiện hoàn tất trước khi tốt nghiệp lên trung học. Ngoài những kiến thức sách vở thì tinh thần đoàn kết, hợp tác theo nhóm chính là bài học quan trọng để chuẩn bị cho sự trưởng thành của các em mai này.
BotwWDbhMt2agzxS6Ly8Gk2D8ecKADa6GRVRDrKpbWVOjzP4dr O9qBMUvv sEajJd2ysMN5I8DsQOxZPIY5M6bYGImPz0Mwm8SQAOaQfiBn8fZcWB UjkESK6ByJJI7CFdy3IIS
Không một em nhỏ nào bị lỡ nhịp, cả bài tập được thực hiện hoàn hảo.
IlmqpKLK mmfljpumxq4r dwo54amYSVSl7YBNBz5UBq36InSYLdHwNWEY5dzrJaj9ubHig30ugrDKLNq9yjzXPUPRmzvLXcbIGGW KjCrrJ8L AJJyzWidB rMIa JOU8bVYRLT
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các em cùng hò reo tận hưởng niềm phấn khích.

Bích Ngọc
Tổng hợp

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản – Biên phiên dịch tiếng Nhật
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte 

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.