thuoc cam

Thuốc trị cảm cúm hằng đầu của Nhật Bản

Nếu bạn đã từng sống ở Nhật Bản, hay thường đọc nhiều tin về xứ sở hoa anh đào, bạn cũng biết là vì lí do đạo đức nghề nghiệp, hầu như người ta không thể để bản thân ngã bệnh. Ở nước mình, nếu bạn bị bệnh, trường hợp bệnh nặng, bạn sẽ nghỉ vài ngày, ngược lại, ở Nhật Bản, bạn vẫn sẽ phải đi làm.

TIN LIÊN QUAN: 

Do vậy, Nhật Bản rất có ý thức phòng bệnh cảm cúm. Nhiều loại thuốc cảm cúm hay thuốc giảm đau đều có chất caffeine hay thành phần “nặng đô” khác để chống lại sự mệt mỏi, mang lại cho bạn sự tỉnh táo khi đi làm cả ngày dù đầu óc bạn đang ở trên mây còn mũi không thể nào thở ra hơi được.

Khi bị bệnh, người Nhật thường đeo khẩu trang, đó cũng là một phép tắc lịch sự, tôn trọng những người xung quanh. Dù bạn có hắt hơi, nhảy mũi thì vẫn phải đi làm nhé. Với người Nhật, mùa đông nào cũng là những cuộc chiến chống lại bệnh cúm cả.

pehWMzIfnZYqU22IfeRfsfYerA3fhdp5 VbfZg7aLIPsTr0gJ17rwbIG4tXZaRwGkAyYGlhY0RBT fRFObVPZ
(Nguồn ảnh: japantimes.co.jp)

Vì vậy, dưới đây là những gợi ý thuốc chống cảm cho bạn để bạn “sống sót” vào những ngày đông giá rét. Hầu như đây là các sản phẩm chỉ có ở Nhật Bản thôi, cho nên, nếu bạn muốn mang đi ra khỏi Nhật Bản – hãy xem thật kĩ các thành phần thuốc. Bởi vì do thành phần thuốc, một số thứ thuốc bị dán nhãn “sử dụng hạn chế” hay thậm chí bị cấm ở nước ngoài.

DJjko3BJBp1guhHEgPMp17LnGOVstqkWEXk gAV
(Nguồn ảnh: japanvisitor.blogspot.com)

#4. SS Bronn

mmoKa7Uq2dp56kJbl6gYObltSNtNFHK4PkrbmgJU5PdYXWMqZ3mHRSL6F1oZzRaYyYU2rd0q wKK2UfHP8zzkZKq sgsnDx3Y4T5azh9kH
(Nguồn ảnh: allabout-japan.com)

SS Bronn, si rô ho chữa đàm và viêm phế quản, chỉ nên sử dụng khi bạn bị cảm cúm quá nặng. Có lẽ, loại thuốc này đi hơi xa một chút và cũng được lên báo nhiều lần vì nhiều người đã lạm dụng thành phần an thần trong thuốc. Có một chút liên quan đến oxycodone (loại thuốc chữa ho, giảm đau, kích thích sự buồn ngủ), SS Bronn bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới vì trong thuốc có chứa thành phần dihydrocodeine (giảm đau, gây ngủ).

#3. Eve A Tablets

Pnmtw LWPpk7ExDFjh1kZg8wvQoDelFL8cQepcokFqwhim 08PK8Il4I8S QODxT9q1REEe0HhgwSyOwvf4qepOwJrFiPLgSEYZc23 HZv6 OIlaBSbIkMYsOjhQaNl8mCpTne5Z
(Nguồn ảnh: nzkawaii.com)

Eve A, sự pha trộn giữa thuốc khám viêm, thuốc an thần loại nhẹ và chất caffeine, là một trong những sản phẩm thuốc giảm đau tốt nhất Nhật Bản. Loại thuốc giảm đau đa công dụng này được dùng để trị các cơn đau từ đau đầu nhẹ đến cảm sốt nặng. Nhiều nước phương Tây cho rằng liều lượng thuốc quá nhẹ và tùy vào cân nặng cũng như mức độ đau mà mình phải điều chỉnh hàm lượng lại. Sau khi dùng thuốc Eve Type A, do thành phần an thần có trong thuốc, bạn đừng lên lái xe hay làm việc quá nặng nhọc.

#2. LuluAttack EX

vJZ1ss8 ipf3w4VVrwj6WbQeDO t df1bHr7TqrMjPBNgkSHI79f9
(Nguồn ảnh: biccamera.com.e.lj.hp.transer.com)

LuluAttack EX, sản phẩm hãng Daiichi Sankyo Healthcare, có công dụng đặc biệt chữa bệnh đau họng, sốt, chảy mũi, ho và nghẹt mũi. Đây là một trong những thần dược chữa bệnh cảm cúm phổ biến nhất xứ sở hoa anh đào nên hầu như bạn đến bất cứ nhà thuốc nào ở đây, bạn cũng đều tìm được sản phẩm LuluAttack EX.

#1. Esutakku Eve Fine

thuoc cam
(Nguồn ảnh: allabout-japan.com)

Hầu như rằng ai bệnh cảm cúm cũng tìm đến “vị bác sĩ” này cả. Loại thuốc này là một trong những loại thuốc trị cảm thông thường ở Nhật Bản, tác dụng chữa sốt, ho, nhảy mũi, hắt xì và giảm đau. Esutakku Eve Fine đa công dụng đến mức người ta có thể dùng thuốc để trị nhiều triệu chứng khác nhau, và thậm chí với cơn cảm cúm nặng, loại thuốc này cũng phát huy “thần công lực” tối đa. Bạn có thể tìm mua dễ dàng Esutakku Eve Fine ở các nhà thuốc trên đất nước Nhật Bản.

Nguồn: All About Japan

đăng ký học tiếng nhật
Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.