7 lí do vì sao người Nhật đeo khẩu trang y tế


Khi bạn lần đầu tiên đến Nhật Bản, bạn không thể nào dừng đặt câu hỏi:”Tại sao người Nhật lại đeo khẩu trang vậy chứ?”. Lần này, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn nghe lí do vì sao khẩu trang y tế lại là “vật bất li thân” của người Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN: 

1. Bệnh

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)

Mỗi khi bị bệnh hay không được khỏe trong người, người Nhật Bản hay đeo khẩu trang y tế. Đối với những căn bệnh nặng như cúm hay bệnh cảm xoàng bình thường, họ cũng đều đeo khẩu trang hết. Không cần phải nói, khi bị bệnh nặng, người ta chắc chắn sẽ không thể nào bước chân ra đường nổi.Trong trường hợp cấp bách, họ chỉ còn cách … đeo khẩu trang vào mà đi thôi.

2. Dị ứng

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)

Gần đây, rất nhiều người Nhật cứ hay hắt xì và ngứa mắt do dị ứng theo mùa, đặc biệt vào mùa xuân, khi cây trái trổ bông. Cũng chính vì phấn hoa mà nhiều người lệ nhòa, mũi nghẹt. Họ đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân khỏi bị dị ứng phấn hoa. Ngoài khẩu trang y tế ra, các tiệm thuốc ở Nhật Bản còn có bán nhiều loại thuốc cho bệnh dị ứng. Ngoài ra, dự báo thời tiết cũng dự đoán được mật độ phấn hoa phát tán trong không khí ở từng vùng. Từ đó, bạn cũng biết bao nhiêu người Nhật bị dị ứng phấn hoa luôn.

3. Giờ ăn trưa

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)

Những nhân viên phục vụ giờ ăn trưa cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông đều phải đeo khẩu trang mỗi ngày để đảm bảo chất lượng vệ sinh cho buổi ăn.

4. Nhân viên y tế

khau trang y te

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)

Ở Nhật Bản cũng như các quốc gia khác, những người làm trong ngành y tế như bác sĩ, nha sĩ, đều sử dụng khẩu trang y tế.

5. Giấu mặt

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)

Khẩu trang không chỉ được dùng cho vấn đề vệ sinh thôi đâu. Rất nhiều cô gái Nhật Bản sử dụng khẩu trang y tế như một cách để “ngụy trang” mỗi khi ra đường mà không make-up. Bạn cũng biết mà, trang điểm là một phép thần kì thời hiện đại biến các cô gái dễ thương và xinh đẹp hơn. Nếu không trang điểm, họ sẽ mất tự tin lắm. Khẩu trang y tế không chỉ là “cứu cánh” cho các cô gái đâu. Đối với những anh chàng dù không quan tâm đến ngoại hình của mình đi chăng nữa cũng phải dùng đến khẩu trang y tế khi… quên cạo râu.

6. Giữ ấm trong mùa lạnh

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)

Vào mùa đông, Nhật Bản khá rét. Khi thiệt độ ngày càng xuống thấp, bạn đã trang bị kha khá “đồ nghề” với áo khoác, vớ, áo giữ nhiệt, khăn tay, khăn choàng, mũ nhưng vẫn còn lạnh chỗ nào đó. Lúc này, khẩu trang y tế sẽ giúp miệng bạn giữ ấm.

7. Bảo vệ bản thân và những người khác

(Nguồn ảnh: jpninfo.com)

Nhiều người nghĩ một người bệnh nên cần phải đeo khẩu trang để không lây bệnh cho những người xung quanh. Nhưng ngay cả một người khỏe mạnh sẽ đeo khẩu trang để ngừa bệnh, đặc biệt trước ngày thi cử, sự kiện quan trọng. Người Nhật rất quan trọng sức khỏe của mình nhưng đồng thời cũng quan tâm đến những người khác nữa. Đây có lẽ là một nét đặc trưng, độc đáo của xã hội Nhật Bản.

Nguồn: Jpninfo.com

đăng ký học tiếng nhật

Đăng ký học tiếng nhật miễn phí !!!

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.