4 Lời khuyên đã giúp tôi thuộc 1000 từ vựng tiếng Nhật trong vòng 1 tháng

Bạn mới học tiếng Nhật hay đã học rất lâu rồi mà không thể nhớ nổi hay nhớ được rất rất ít từ vựng tiếng Nhật? Bạn cảm thấy bất lực khi ngữ pháp thì thông làu làu, nhưng vẫn chẳng thể nói một câu tiếng Nhật nào ra hồn vì…không nhớ từ mới. Chúng ta hãy cùng nhau với Lan Anh- cô gái đã đỗ N2 sau một năm tự học tiếng Nhật đây để đưa ra cho các bạn những lời khuyên hữu ích giúp bạn thuộc 1000 từ vựng tiếng Nhật chỉ trong vòng 1 tháng nhé !

Các bài viết tham khảo : 

KQUkuGMya7U krZosV0jnKSCWiWgXFV1W7x VA8JQ8j9YbSdSzmI zazMJwm5j29GbDU2sh5xNMqtX5YVJzViZx hJ6MB7WkNNyc2N3Vz5QUq9j4G8Sh9pSPo0z7Rqy qTtf2ngl1. Hãy học ngay từ lúc bắt đầu.

Với ngữ pháp hay Kanji, bạn có thể dành ra một khoảng thời gian nào đó trước khi thi để ôn, nhưng từ vựng tiếng Nhật thì khác hẳn. Nó đòi hỏi một quá trình học liên tục, có lẽ là từ khi bắt đầu học cho đến tận khi nào bạn không cần sử dụng tiếng Nhật nữa.

Lời khuyên cho các bạn là hãy học từ mới ngay từ khi bắt đầu học. Vì trong suốt quá trình học tiếng Nhật, từ mới sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục và lưu trữ trong não bộ của bạn. Nhất là trong giai đoạn đầu lượng từ bạn cần thu nạp là khá lớn. Nếu không học ngay từ đầu để dồn đống lại bạn sẽ không có thời gian để có thể học lại từ cũ, từ đó dẫn đến chán nản và bỏ cuộc.

Bởi vậy, nếu đã quyết định học tiếng Nhật, hãy lên tinh thần ngay từ đầu nhé!

qxOK6b1DJQFk1Lh5dCc9YspS1hrwxBm6Kn 2HywESh9cB3g8qzcDRa0mR9iKD9 30PcX KZ5Dchhc6rHR9LUZ2MyZSufebc5T 9pTchDlTYL31l9HJA70859kwqg w O DokTu4e

Còn nếu bạn là người thích giao tiếp và “chán ngấy” việc tự học một mình thì có lẽ bạn nên tham gia các lớp học tiếng Nhật. Thông qua các hoạt động dạy, học, chơi trò chơi, làm bài tập trên lớp, bạn sẽ cảm thấy việc học từ vựng trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều

2. Đừng cố gắng học 100%

Vâng, đừng cố gắng làm mọi thứ 100% trong cùng một lúc, đây là lời khuyên thứ 2 mà cô gái nhỏ nhắn nhưng làm nên điều kì diệu Lan Anh muốn gửi gắm đến các bạn. Lan Anh chia sẻ: “Nhiều bạn rất cầu toàn và mong muốn học mọi thứ ngay từ lần đầu tiên. Tuy nhiên, tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Để học thuộc toàn bộ từ vựng hay hiểu 100% ngữ pháp ngay từ lần đầu rất khó. Bởi vậy, nhiều bạn đã hoảng sợ và bỏ học tiếng Nhật khi còn chưa học xong…bảng chữ cái. Điều này rất đáng tiếc. Có một quan điểm mà mình rất thích và áp dụng đã thành công. Đó là không bao giờ học 100% mọi thứ trong một lúc. Thay vì học 100% từ vựng tiếng Nhật trong ngày đầu tiên, bạn hãy học 80% thôi, và học tiếp 20% vào ngày hôm sau.”

 Vì các kiến thức tiếng Nhật có sự móc nối với nhau khá chặt chẽ nên hầu như các kiến thức của ngày hôm trước sẽ được nhắc qua lại và nâng cao ở ngày hôm sau. Bởi vậy nếu không thể học 100% mọi thứ ngay từ lần đầu tiên bạn cũng đừng hoảng nhé! Hãy học tiếp và mở rộng những phần còn thiếu, còn yếu ở ngày hôm sau.

uavLihliKWGa3pf bYKYpHmF0XNWSOeEbBuvJcGocq3wQWwtsOINoTdF2 OOYJK5hSEdw gLSD0 y2kijSF0HHhIDq5vvWbn6Pe HiwD9ff6l82TwafcDwDgLReqKbcO4sWidhkO

3. Thay vì học 10 từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày, hãy học 100 từ trong 10 ngày!

Có bạn sẽ lí luận rằng mỗi ngày học 10 từ thì 10 ngày cũng học được 100 từ mà. Thế nhưng vẫn đề không phải là số lượng từ, mà là việc ôn tập trong quá trình học. Học 100 từ trong ngày đầu tiên, có thể bạn chỉ nhớ được 7 từ, đến ngày thứ 2 bạn nhớ được 15 từ… Cứ như vậy, việc ôn tập, nhắc đi nhắc lại liên tục từ mới trong 10 ngày sẽ giúp bạn nhớ từ hiệu quả hơn mỗi ngày học thuộc lòng 10 từ mà không ôn tập. Có thể mỗi ngày bạn đều thuộc 10 từ ấy, nhưng đến ngày cuối cùng lại phát hiện mình đã quên sạch những từ trước đó!

UmONqJtv7lli6S7nlZVc0yGOwhvbMyK5wanenwsGBDvB0QvXUOz15w1FcSko5PeM

Học tiếng Nhật theo mô hình xoáy trôn ốc!

Thế nên, hãy học 100 từ vựng tiếng Nhật trong 10 ngày thay vì học 10 từ mỗi ngày nhé!

4.Bây giờ là năm 2016, đừng áp dụng phương pháp học của năm 1996!

Xã hội thay đổi từng ngày, nên đừng mãi hoài niệm quá khứ bằng cách học từ vựng tiếng Nhật bằng cách cặm cụi viết nữa. Đây có lẽ là phương pháp tốn thời gian và kém hiệu quả nhất.

Đừng chỉ dùng mắt để học từ vựng tiếng Nhật, hãy dùng cả tai, mắt, não trái và não phải nữa! Download một file audio do người bản xứ đọc từ mới, nhại lại và tự viết ra, tưởng tượng được thì càng tốt. Khi bạn huy động càng nhiều giác quan tham gia vào quá trình học từ, bạn sẽ nhớ từ càng lâu.

SEN QUỐC TẾ chúc các bạn học tốt nhé !!!

Nguồn : vijaexpress.com

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: