Giáng sinh ở Nhật Bản có gì đặc biệt?

Trong vài năm gần đây, Giáng Sinh đã trở thành một ngày lễ đầy ý nghĩa đối với người dân Nhật Bản, đặc biệt là giới trẻ, đây là dịp để mọi người thể hiện tình cảm của mình đối với mọi người xung quanh. Do đó người lao động,du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội được tận hưởng không khí giáng sinh an lành tại Nhật Bản với nhiều màu sắc khác nhau.

Các bài viết gần đây : 

Phong tục đón lễ giáng sinh của người Nhật Bản

Lễ Giáng Sinh đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản vào năm 1552. Khi đó chỉ có những người theo Đạo Thiên Chúa mới tổ chức Giáng Sinh.

RyV LjsoSql Qm24NsLn24y3pqvawcw9vY78brGxEqWgCvWqKXmS11HNIG ppISr7BsczBRgaRa2QtIqCd8Fq3lSGpefYYtskcTMid34q6

Những năm gần đây, Giáng Sinh đã trở thành một trong những ngày lễ lớn ở Nhật Bản, ngày càng có nhiều người coi đây là một ngày lễ thực sự. Họ trang trí nhà cửa, cây thông, tặng quà cho người thân và ăn những bữa ăn đặc biệt. Đường phố Nhật Bản vào những ngày này cũng được trang hoàng rất lộng lẫy với cây thông, người tuyết và ông già Noel kèm theo nhiều đồ trang trí khác. Một số nơi đặc biệt còn được trang trí hệ thống đèn rực rỡ.

EgyChLKX

Vào những ngày lễ giáng sinh hay cận cuối năm, người Nhật có thói quen đi nghe các bản giao hưởng của Beethoven, đặc biệt là bản giao hưởng số 9. Đối với người Nhật, nghe bản số 9 của Beethoven vào dịp cuối năm gần như là điều đương nhiên. Người ta cảm thấy vẫn chưa kết thúc năm cũ nếu như không được nghe bản nhạc.

Bánh giáng sinh ở Nhật Bản

Đối với người Nhật, món ăn đặc trưng của họ vào ngày lễ này là “Bánh Giáng Sinh”, thường được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông. Các cửa hàng bánh trên khắp Nhật Bản luôn cố gắng để bán tất cả các loại bánh giáng sinh của họ trước đêm giáng sinh. Bất kỳ chiếc bánh còn lại nào không bán được trước giáng sinh được coi bánh cũ và không ai muốn sử dụng.

lI2WpcSdrVm4xR70vAYrO9au WUlS3R0LEg0wp8I y p204dNkDkGurrpDvh J 62M8Mzuxi2GVIs 2src GEK6tptj7Hu lt8HlrqulSrZmrYtFjcml0QxvQmhDgY8M9IU qMpV

Một số người Nhật Bản còn đón lễ giáng Sinh cùng người thân bên ngoài, trong các cửa hàng KFC. Vào cuối những thập kỷ 50, KFC được coi là một món ăn không tốt của người Nhật, và họ đã quảng cáo rằng món ăn truyền thống của người Phương Tây là gà rán vào lễ Giáng Sinh. Vì vậy, cứ vào ngày 25/12 hàng năm người Nhật thường cùng nhau đi ăn KFC.

HCw8C41uf8Jwi wq8oYRfionIcRaZOL PphktPqhnJrjxGVb05 uN3YHqykULCtxymmOq38GBXX1P bubCIIApWlzi6JpQNT cSpatjG6bD4wKAYlAggPMVwo Qqi RG JwA8osD

Ông già noen ở Nhật Bản

Santa Kurohsu là cách người Nhật gọi ông già Noel của mình, đây là nhân vật đặc biệt vào dịp lễ Giáng sinh. Ông là hình ảnh cho người đàn ông tốt bụng, mang trên vai một túi to chứa nhiều món quà bất ngờ để dành tặng cho những trẻ em ngoan, đặc biệt ông có đôi mắt ở đằng sau gáy nhờ vậy ông có thể quan sát mọi đứa trẻ vây quanh mình. Tuy nhiên tại Nhật Bản còn có một vị thần được biết đến với cái tên Hoteiosho, ông rất giống với ông già Noel ở các nước Phương Tây.

uYhcqGpCY7IuZWIQbcVAj2sTDVT0oxWmGfZsZ m0V4BX TEQobjaScmZYa5ognp6nqXfqoxSCSjYv6sdqEoYi1XPPRxOfNq99vhG1XNV3B BTOaa2oLwf5ybgtgSdV6OpOAe1clo

Khúc hát Giáng sinh ở Nhật Bản

Silent Night là bài hát phổ biến nhất. Vào những ngày này bạn có thể nghe thấy các bài hát giáng sinh ở các khu vực công cộng như bệnh viện, siêu thị, cửa hàng,… có cả các bài tiếng Nhật và tiếng Anh.

Quà giáng sinh ở Nhật Bản

Vài tuần trước lễ Giáng sinh, các cửa hàng bày bán rất nhiều các món quà tặng cho nam, nữ và đặc biệt là trẻ em. Vào ngày này, các gia đình và bạn bè thường sum họp và trao quà cho nhau. Nhiều nhà còn mua cây thông Noel về trang trí, đặt các món quà nhỏ dưới gốc cây để mọi người tự nhận quà giống như phong cách của người Châu Âu thường làm trong dịp lễ Noel.

W1XFvkqS7 8s ppcVl8Omzisv NT1Gp408xBoOfC63VCUfBcIoM9P8H 9Dtj

(Nguồn: xkldnhatban)

quangcao

https://www.facebook.com/senquocteFacebook: 
Website:http://senquocte.comEmail: [email protected] 
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ

Sending
User Review
0 (0 votes)

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay

%d bloggers like this: