KAMPAI

“Kampai” (カンパイ) – Cụm từ ma thuật để bắt đầu cuộc vui

Hãy bắt đầu cùng Sen quốc tế để tìm hiểu về cụm từ ma thuật này nhé!

Các bài viết gần đây : 

KAMPAI.png

Nghĩa của cụm từ Kampai

Kampai là cụm từ được sử dụng vào thời điểm bắt đầu các buổi tiệc mừng, tất cả mọi người trong bàn tiệc sẽ cùng nâng ly, chạm vào nhau và cùng uống cạn.

Cụm từ này được sử dụng trong tình huống nào?

Dù chỉ là 1 từ Kampai ngắn gọn nhưng nó có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo mục đích của buổi tiệc, chẳng hạn như chúc phúc hay cầu nguyện… Nếu ở một buổi tiệc chúc mừng, thì nó có thể sử dụng thay cho từ “chúc mừng”, nhưng nếu như ở một quán rượu nào đó trong hành trình du lịch thì hành động cụng ly và nói Kampai ắt hẳn sẽ hàm chứa ý nghĩa là “Rất vui được gặp bạn” hoặc “Chào mừng bạn”.

Từ Kampai mang ý nghĩa như thế nào còn tùy thuộc vào từng người khác nhau. Cũng không nên suy nghĩ quá phức tạp, nếu có cơ hội cùng nhấm nháp rượu với ai đó tại Nhật, chỉ cần nâng ly và nói Kampai trước khi cuộc vui bắt đầu là được.

Chỉ nói Kampai khi uống bia?

Lúc tôi còn làm thêm ở quán ăn, hầu hết các vị khách khi vừa bước vào quán đều nói “Trước tiên hãy mang bia cho tôi!”. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đơn giản là: “Họ thích bia thật nhỉ!”, nhưng sau đó tôi lại thắc mắc tại sao lại là “trước tiên”? Và tôi dần nhận ra, có lẽ đầu tiên mới vào quán họ gọi bia, để sau khi đã yên vị được một lúc rồi họ mới gọi món uống mình yêu thích chăng?

Theo suy luận của tôi, việc tất cả mọi người đều gọi bia đầu tiên là vì họ muốn Kampai (cụng ly) và bắt đầu buổi tiệc sớm. Để cụng ly thì tất cả mọi người đều phải có ly bia trong tay. Chính vì vậy, việc gọi bia – thứ thức uống có thể chuẩn bị nhanh nhất là có lý do riêng của nó.

Ở cửa tiệm nơi tôi làm việc hồi ấy có máy rót bia tự động khi đặt ly vào nên mỗi ly bia chỉ cần 20 giây là có thể mang ra phục vụ khách. Đối với những loại nước uống khác, cần pha chế hoặc làm ấm… nên trung bình mỗi ly phải mất từ 1 phút đến 5 phút. Có lẽ khách hàng cũng thấy được sự tiện lợi này từ phía cửa hàng, và họ học được cách để bắt đầu nhanh chóng buổi tiệc thì việc gọi 1 ly bia đầu tiên là điều tiên quyết.

Tuy nhiên, nếu trường hợp không phải tất cả mọi người đều gọi bia thì sẽ cần có thời gian để chờ tất cả các loại nước uống ra đầy đủ. Vì vậy, dù bạn có gọi bia trước tiên đi nữa, thì rất tiếc vẫn phải chờ. Không biết tình hình phục vụ đồ uống của các quán khác như thế nào nhỉ? Gọi một món uống mà bản thân mình yêu thích cũng được, nhưng nếu tất cả mọi người cùng gọi bia rồi ngồi tính xem thời gian bia được mang ra đầy đủ là bao lâu thì cũng thú vị đấy chứ nhỉ!

Chắc các bạn cũng phần nào hiểu được văn hóa xem trọng việc Kampai (cụng ly) để bắt đầu buổi tiệc trôi chảy hơn là gọi một thức uống mà bản thân yêu thích rồi nhỉ. Nhất định hãy “Kampai” trước mỗi cuộc vui nhé!

Nguồn: dulichnhatban

quangcao

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +84258.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: info@senquocte.com Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.