Bạn sẽ phải bất ngờ về xuất xứ của bộ Emoji huyền thoại


Trong thời buổi công nghệ thông tin là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người, theo đó những biểu tượng cảm xúc (Emoji) cũng được nhiều người trên thế giới sử dụng để truyền tải cảm xúc cho nhau hàng ngày.

Các bài viết gần đây : 

Thế nhưng trong số đó, rất nhiều người không biết những biểu tượng thần thánh ấy bắt nguồn từ đâu?

Cha đẻ của các biểu tượng Emoji mà chúng ta sử dụng hàng ngày đó chính là Kurita Shigetaka, một nhân viên phụ trách thiết kế của hãng truyền thông khổng lồ ở Nhật mà ai cũng biết, đó là Công ty NTT Docomo.

Cuối năm 1998, khi đó Shigetaka Kurita đang phụ trách thiết kế các tính năng cho trình nhắn tin i-mode của NTT DoCoMo.

Kurita nói rằng, ông là một Otaku chính gốc (người đam mê truyện tranh và phim hoạt hình nhật), và bản thân lúc nào cũng cảm thấy bị lôi cuốn bởi những nét vẽ miêu tả cảm xúc nhân vật trong các bộ truyện ttranh.

Chính từ những niềm đam mê đó, ông đã cho ra đời bộ biểu tượng ASCII lấy ý tưởng từ các hình ảnh dự báo thời tiết, các hoạt động thường ngày, cùng với biểu cảm trên khuôn mặt những người xung quanh,…

Ban đầu, bộ ASCII này chỉ bao gồm 176 icon, có kích thước 12 x 12 pixel nhưng sau này nó đã được phát triển và đa dạng với nhiều biểu tượng hơn.

Các Emoji ban đầu khá đơn giản nên Docomo khó có thể đảm bảo được bản quyền sản phẩm. Từ đó, Những công ty đối thủ khác cũng bắt đầu nhảy vào cuộc, tạo ra một sự cạnh tranh khốc liệt.

Chính vì vậy mà Emoji ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng trong việc trao đổi trực tuyến.

Trong tiếng Nhật, “E” có nghĩa là hình ảnh và “Moji” là ký tự, và người dùng điện thoại Nhật Bản cũng nhanh chóng hưởng ứng phong trào Emoji bởi vì sự thú vị, lạ mắt,…Và quan trọng nhất là, những biểu tượng đó đã diễn tả được cảm xúc của họ một cách vô cùng hài hước, đáng yêu, mà những con chữ không thể nói lên được.

Khi iPhone, phiên bản iOS 2.2., được tung ra thị trường Nhật Bản vào năm 2008, chủ tịch Softback, ngày Masayoshi Son, CEO của hãng truyền thông Softbank, đã đề nghị hợp tác với Steve Jobs để phát triển Emoji trên thiết bị này, nhưng đã không thành công.

Đến năm 2011, cùng với sự ra đời của phiên bản iOS 5, thì người dùng mới được trải nghiệm những biểu tượng cảm xúc Emoji. Trong khi đó, năm 2010 Emoji đã được gắn vào Unicode 6.0 và sử dụng rộng rãi trên nhiều nền tảng thiết bị công nghệ.

Còn bây giờ, thì hầu hết mọi người đều xem Emoji như một công cụ không thể thiếu trong việc trao đổi thông tin trực tuyến, thể hiện cảm xúc,…thậm chí là còn dùng làm ký hiệu trao đổi ngoài thực tế cùng nhau.

Giờ thì chắc bạn đã biết ai là cha đẻ của bộ Emoji thần thánh này rồi phải không ?

Nguồn: japo

CÔNG TY CỔ PHẦN SEN QUỐC TẾ
Chuyên Đào tạo Nhật ngữ – tư vấn hồ sơ du học Nhật Bản 
36A Đặng Tất P. Vĩnh Hải Tp Nha Trang Khánh Hòa
Tel/Fax: +8458.3838.279 Mobil: 0966.777.628 (Mr Ca)
Email: [email protected] Website:http://senquocte.com
Facebook: https://www.facebook.com/senquocte

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.